Doanh nghiệp sữa rơi vào tình trạng khốn đốn vì ”kế bẩn” của đối thủ

“Vụ việc của Mengniu và Yili có thể khến người tiêu dùng tin rằng những công ty đó không rút ra được những bài học cần thiết từ vụ bê bối sữa nhiễm melamine và ngành công nghiệp sữa vẫn chưa khiến cho người ta cảm thấy yên tâm”, giáo sư Zhou nói.

Tung , bôi nhọ đối thủ trên mạng Internet là một trong những cách mà một số doanh nghiệp tại sử dụng để triệt hạ đối thủ cạnh tranh.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
cpom 1367023521 500x0 Doanh nghiệp sữa rơi vào tình trạng khốn đốn vì kế bẩn của đối thủ

Mạng Internet đang trở thành công cụ để nhiều phần tử xấu bôi nhọ đối thủ cạnh tranh. Ảnh: vpromote.com.

Hồi tháng 7 cư dân mạng lan truyền tin đồn rằng sản phẩm của Yili, một công ty sữa bột trẻ em Trung Quốc có thể gây hại cho trẻ em. Tin đồn này khiến các bậc phụ huynh hoang mang.

Tuần trước Mengniu, công ty sản xuất sữa lớn nhất của Trung Quốc, thông báo rằng An Yong, một nhà quản lý thuộc bộ phận kinh doanh của họ, đã dựng lên chiến dịch bôi nhọ Yili để tăng doanh số của bộ phận mà anh ta phụ trách. Mengniu khẳng định ban lãnh đạo công ty không biết về hành động này trước đó.

Cảnh sát đã bắt An cùng với ba nhân viên của BossePR – một công ty tiếp thị tại Bắc Kinh. Ba người này bị buộc tội giúp đỡ nhà quản lý dựng lên chiến dịch tung tin thất thiệt.

Xinhua dẫn lời cảnh sát cho hay, An yêu cầu một số “chuyên gia xuyên tạc” giả danh phụ nữ mang bầu đưa lên mạng gần 100 lời bình luận để phao tin rằng sữa bột của Yili chứa dầu cá – chất có thể gây dậy thì sớm. Chiến dịch bôi nhọ “ngốn” 280 nghìn nhân dân tệ (41 nghìn USD) – gấp khoảng 14 lần thu nhập trung bình năm của một người dân Trung Quốc – và thu hút 200 nghìn độc giả.

Đối mặt với mức độ cạnh tranh ngày càng tăng, nhiều công ty Trung Quốc hoặc nhân viên của họ sẵn sàng sử dụng những thủ đoạn hèn hạ để triệt hạ đối thủ, AP cho biết. Một số công ty PR sẵn sàng phát tán những tin đồn thất thiệt để lấy tiền.

“Khá nhiều người Trung Quốc nghĩ rằng một trong những cách làm PR là tạo nên những câu chuyện tiêu cực về các đối thủ cạnh tranh. Tại thị trường Trung Quốc, đôi khi PR được thể hiện theo những cách thức tương đối hèn hạ”, AP dẫn lời Alistair Nicholas, giám đốc điều hành công ty AC Capital Consulting tại Bắc Kinh. AC Capital Consulting chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp cách xây dựng hình ảnh trước công chúng.

Sự hoang mang của dư luận đối với sản phẩm sữa Yili gợi lại những ký ức không vui về vụ tai tiếng sữa bột trẻ em năm 2008. Khi đó chất phụ gia công nghiệp melamine khiến hàng trăm nghìn trẻ em ốm và giết chết 6 em. Một nông dân và một người bán sữa bị tử hình, 19 người khác vào tù do vai trò của họ trong hoạt động bán sữa nhiễm độc.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Trong một vụ việc khác hồi tháng 8, nhiều phụ huynh nói sữa bột trẻ em gây hiện tượng dậy thì sớm ở ít nhất ba đứa trẻ. Ngực của ba em phát triển quá sớm so với tuổi. Chính phủ khẳng định các chuyên gia không phát hiện bất kỳ hoóc môn tính dục nào trong sữa và sự phát triển của những em bé vẫn trong giới hạn bình thường.

Mạng Internet đang trở thành một mục tiêu cho những chiến dịch tung tin đồn nhằm ám hại đối thủ cạnh tranh trên thương trường.

“Nhiều công ty tiếp thị hoặc truyền thông Trung Quốc sẵn sàng tung tin thất thiệt trên mạng chỉ để kiếm một khoản tiền nhỏ tới mức khó tin. Nếu có một câu chuyện gây tổn hại cho khách hàng được lan truyền trên mạng, họ sẽ phá hoại những trang web đăng tải câu chuyện”, Nicolas nói.

Zhou Zucheng, một giáo sư về môn đạo đức doanh nghiệp của Đại học Giao thông Thượng Hải, thừa nhận ông cảm thấy ngạc nhiên khi biết một công ty tầm cỡ lớn như Mengniu lại bị cáo buộc bôi nhọ đối thủ cạnh tranh. Theo ông, cả hai hãng đều hứng chịu tổn thất.

“Vụ việc của Mengniu và Yili có thể khến người tiêu dùng tin rằng những công ty đó không rút ra được những bài học cần thiết từ vụ bê bối sữa nhiễm melamine và ngành công nghiệp sữa vẫn chưa khiến cho người ta cảm thấy yên tâm”, giáo sư Zhou nói.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>