Tiết lộ những bí quyết về thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy

Khi bạn đã quyết định chọn việc trang trí nhà dựa trên thuật phong thủy, có rất nhiều điều bạn cần phải khám phá như nên sử dụng những đồ trang trí nào, tại sao lại chọn những món đồ đó và bố trí chún

Khi bạn đã quyết định chọn việc trang trí nhà dựa trên thuật phong thủy, có rất nhiều điều bạn cần phải khám phá như nên sử dụng những đồ trang trí nào, tại sao lại chọn những món đồ đó và bố trí chúng ra sao.

Với những đồ vật khác nhau chúng mang những ý nghĩa và năng lượng cũng khác nhau. Hãy thử áp dụng những yếu tố phong thủy dưới đây, có thể chúng sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ bởi tác dụng to lớn mà chúng đem lại cho không gian sống của bạn.

1 35885 Tiết lộ những bí quyết về thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy

Nước:

Những thác nước nhân tạo, bể cá thủy sinh, những bức tranh nước…sẽ góp phần làm tăng sinh khí cho ngôi nhà. Những thứ đồ trang trí này nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Nước sạch sẽ mang lại nguồn năng lượng âm còn nước chảy sẽ mang đến năng lượng dương.

  • Phong Thủy hiện nay không còn là vấn đề mê tín dị đoan mà đã được các nhà khoa học nghiên cứu một cách rõ ràng và có cơ sở. Hãy để chúng tôi Tư Vấn Phong Thủy cho bạn.

2 25824 Tiết lộ những bí quyết về thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy

Muối biển:

Muối biển mang một loại năng lượng có khả năng tẩy rửa, làm sạch, nó làm tăng tính ổn định và làm sạch bầu không khí trong nhà. Muối nên được cất trữ ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc được rắc trên mái nhà rồi được quét sạch vào ngày hôm sau. Muối biển sẽ giúp loại bỏ khí ứ đọng, tù túng trong nhà và mang đến một cảm giác mới mẻ cho căn phòng.

Cây cối:

Bất cứ loại cây trồng trong nhà nào cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên , làm giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Bạn nên trồng những cây lá kim ở góc phòng để tăng sự lưu thông không khí trong nhà.

3 37410 Tiết lộ những bí quyết về thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy

Hoa:

  • Phong Thuy giúp cho tâm hồn bạn được an tâm, gia đình và nhà cửa được bình yên và làm ăn phát đạt. Hãy truy cập vào trang Blog Phong Thủy để được Xem Phong Thủy và tư vấn rõ hơn về các sản phẩm và mặt hàng phong thủy đang được ưa chuộng hiện nay.

Hoa cũng có tác dụng làm tăng vượng khí tự nhiên . Những bông hoa sáng màu mang nhiều năng lượng dương trong khi các bông hoa màu nhạt có nhiều năng lượng âm hơn. Hoa chỉ có thể mang lại năng lượng có ích khi chúng còn tươi, bạn nên thay nước hàng ngày và thay thế những bông hoa khác ngay khi hoa cũ bị héo. Hoa lụa cũng có tác dụng khá tốt khi được sử dụng thay thế cho hoa tươi nhưng hoa khô thì không mang lại chút năng lượng hữu ích nào bởi vì chúng đã chết.

4 29270 Tiết lộ những bí quyết về thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy

Đồng hồ:

Đồng hồ được sử dụng trong nhà nên là loại đồng hồ quả lắc hay đồng hồ được làm bằng kim loại để chúng có thể mang lại nguồn năng lượng ổn định và có tính xoay vòng. Đồng hồ nên được treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Than củi:

Những tác phẩm nghệ thuật bằng than củi sẽ là rất cần thiết để mang lại sự hài hòa cho căn nhà nếu nhà bạn có nguồn lửa như lò sưởi, lò nướng, bếp gas…đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn cũng có thể cho than củi vào những chiếc bình đất nung và đặt gần nguồn lửa, than củi mang mệnh “thổ” nên có tác dụng kìm hãm “hỏa”.

Nến:

Sử dụng nến sáp sẽ mang lại cho căn phòng một không khí thân mật, ấm cúng. Những cây nến nên được đặt ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc và khi được đốt cháy sẽ là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

Gương:

Sử dụng gương để làm tăng hoạt động của các luồng khí, làm thông thoáng và tăng cảm giác về không gian. Gương sẽ là sự bổ xung lý tưởng cho những căn phòng tối và hẹp, nó phản chiếu ánh sáng và các luồng khí làm chúng luân chuyển nhanh hơn. Bạn nên tránh đặt gương đối diện trực tiếp với cửa đi và cửa sổ vì như thế gương sẽ phản chiếu toàn bộ khí ra khỏi nhà. Và cũng không nên đặt hai tấm gương đối diện với nhau bởi điều đó sẽ làm các luồng khí bị va đập liên tục, luân chuyển quá nhanh và gây ra những tác dụng không mong muốn. Một lưu ý quan trọng nữa là không nên sử dụng gương trong phòng ngủ.

5 22279 Tiết lộ những bí quyết về thiết kế và bố trí nhà ở theo phong thủy

Chuông gió:

Các loại chuông gió được làm bằng gỗ hoặc kim loại sẽ giúp phân tán các luồng khí đi khắp căn nhà và tạo bầu không khí thư thái, dễ chịu. Để chuông tự reo một cách tự nhiên bạn có thể treo chuông ở cửa sổ, cửa đi, chúng sẽ tự rung lên khi gặp luồng gió.

Đồ pha lê:

Những đồ vật trang trí bằng pha lê lý tưởng trong phong thủy là những quả cầu, những khối pha lê đa diện được treo bằng dây treo. Bạn nên treo chúng ở cửa sổ nơi mà chúng có thể dễ dàng đón nhận ánh sáng và đưa ánh sáng tự nhiên, năng lượng của những tia nắng vào nhà. Mỗi phòng chỉ nên treo một quả cầu pha lê có thể ở hướng Tây, Tây Bắc, Bắc, Nam, hoặc Đông Nam.

Chuông:

Kiểu chuông phù hợp nhất trong trang trí theo Phong thủy là chiếc chuông tay có kích thước nhỏ. Bạn có thể rung chuông bất cứ khi nào cần tìm kiếm cảm giác sống động hơn, bởi tiếng kêu của chuông sẽ giúp kích thích và làm tăng động nguồn năng lượng và khí ứ đọng.

Có rất nhiều điều huyền bí về thuật phong thủy bạn có thể tham khảo, những giới thiệu vắn tắt kể trên sẽ giúp bạn phần nào đó trong việc trang trí căn nhà theo thuật phong thủy. Không nhất thiết bạn phải áp dụng đầy đủ tất cả các yếu tố trên mà tùy vào điều kiện bạn hãy lựa chọn cho mình những gì phù hợp nhất.

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, ,
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>