Các mẹo “bé tí ti” giúp làm sạch gian bếp nhà bạn chỉ với giấm

Cách khử mùi chúng rất đơn giản, chỉ cần pha nửa chén bột baking soda với nửa chén giấm đổ từ từ xuống ống nước thải, sao cho nước phủ đều từ miệng ống xuống. Khoảng 5 phút sao xả nước cho trôi hết dung dịch trên.
Gian bếp là nơi để bạn thể hiện tình yêu của mình với mọi người thông qua các món ăn ngon. Và để có được những món ăn ngon thì gian bếp phải thật sạch sẽ. Mách bạn các mẹo làm sạch bếp với nguyên liệu có sẵn, đó là giấm.
 

Khử mùi hôi ống nước thải

 

 

Đây là nơi hứng chịu hết mọi nguồn chất bẩn của gian bếp, chính vì thế chúng có mùi cực kì kinh khủng.

Cách khử mùi chúng rất đơn giản, chỉ cần pha nửa chén bột baking soda với nửa chén giấm đổ từ từ xuống ống nước thải, sao cho nước phủ đều từ miệng ống xuống. Khoảng 5 phút sao xả nước cho trôi hết dung dịch trên.

Bạn dẽ dàng nhận thấy rằng ống nước thải không còn tẹo mùi hôi nào cả.

Khử mùi tủ lạnh

  Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

 

Tủ lạnh là nơi chứa các thức ăn hằng ngày cho chúng ta, chính vì thế, chúng cũng mang vào đó nhiều chất bẩn, vi khuẩn, nấm.

Việc khử mùi tủ lạnh cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn dọn hết đồ ăn ra ngoài, lau dọn hết các vết bám trong tủ lạnh, sau đó để một chén giấm vào tủ lạnh. Để khoảng 30 phút rồi lấy ra ngoài.

Xem Thêm:  Top 6 lời khuyên cực kỳ hữu ích trong thiết kế trang trí nhà

 

Giấm có tác dụng hút hết mọi thứ mùi tồn tại trong tủ lạnh, khử các vi khuẩn, và nấm trong không khí bên trong tủ, trả lại nơi sạch sẽ nhất để bạn trữ thức ăn.

Các vết bẩn cứng đầu

 

 

Đổ giấm nguyên chất hoặc pha hơi loãng với nước vào khay đá tủ lạnh, bạn có thể thêm vài lát chanh vào, để tủ lạnh cho đông đặc lại.

Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ cần lấy cục đá đó ra để vào miếng vái rồi lau chùi lên các vết bẩn đó, đảm bảo các đồ dùng của bạn luôn như mới mua vậy.

Làm sạch mặt trong lò nướng

 

 

Đầu tiên, lau toàn bộ mặt trong lò nướng bằng khăn ướt sau đó rắt bột baking soda thành một lớp mỏng. Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, xịt dung dịch giấm lên, đừng xịt quá nhiều vì sẽ thừa, chỉ cần xịt đủ ướt phần bột kia là được.

Để thêm khoảng 3 tiếng đồng hồ sau thì lau sạch lại với khăn mềm thấm hút nước nhanh.

Với cách làm này, rõ ràng bạn không phải tốn lực cho việc lau chùi các vết bẩn khó chùi bên trong lò mà vẫn có thể làm sạch như vừa mới mua.

Nồi, xoong chảo bám dầu mỡ

 

 

Bạn khá bực mình với những đồ làm bếp dù đã chùi rửa rất kĩ nhưng vẫn cứ nhơn nhớt da tay. Đừng lo, đã có cách.

Hòa một chén giấm nhỏ với 2 thìa muối, sau đó dùng miếng rửa chén thấm và chà lên nồi, xoong, chảo mà bạn muốn làm sạch. Trong tích tắc các vết dầu mỡ “khó ưa” kia sẽ biến mất. Đồng thời các vết ố vàng cũng không còn nữa.

Với các cách đơn giản trên đây là bạn có thể hô biến căn bếp dơ bẩn thành căn bếp sạch bong kin kít rồi, vừa dễ thực hiện lại vừa hiệu quả, lại không tốn nhiều thời gian.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>