Cần 40.000 USD để có một suất dự Diễn đàn kinh tế thế giới WEF

Với những người ngoài, tham gia Davos là cơ hội gặp mặt rất nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Trên thực tế, các cuộc họp tại Davos được phân cấp rất chặt chẽ. Một số nơi chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia, thành viên hoàng tộc, CEO các tập đoàn khổng lồ và đại diện các tổ chức quốc tế lớn.

Nếu không phải là khách mời, bạn sẽ tốn 20.000 USD tiền vé, khoảng 15.000 USD tiền phương tiện đi lại và 5.000 USD khác cho chi phí ăn ở để tham dự sự kiện đình đám tại Thụy Sĩ này.

() đã khai mạc tại Davos (Thụy Sĩ) tối qua. Đây là nơi quy tụ các chính trị gia hàng đầu, lãnh đạo doanh nghiệp, và những cá nhân xuất sắc, bàn thảo các vấn đề nhằm cải thiện thế giới. CNN cho rằng tham gia WEF sẽ là một trải nghiệm độc đáo với tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải trả một cái giá không nhỏ.

WEF chỉ giới hạn số người tham gia là 2.500, từ hơn 100 quốc gia. Đó là những CEO, đại diện các tập đoàn lớn nhất thế giới, lãnh đạo các nước trong G20 cũng như các quốc gia quan trọng khác, các cá nhân có đột phá về công nghệ, doanh nhân xã hội, nhà từ thiện và hãng truyền thông.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Davos 1 JPG 9858 1390388985 Cần 40.000 USD để có một suất dự Diễn đàn kinh tế thế giới WEF

Tham các hội thảo của WEF sẽ là trải nghiệm độc đáo cho các đại biểu. Ảnh: WEF

Giá vé tham dự cũng khá cao. Trong khi một số nhóm khách mời được miễn phí (người đứng đầu các quốc gia, học viện, doanh nhân xã hội hay các tổ chức quốc tế…) đại diện doanh nghiệp muốn tham gia thêm sẽ phải mất 20.000 USD.

Bên cạnh đó, chi phí di chuyển đến khu trượt tuyết trên núi Alps, cách Zurich 150km – nơi diễn ra WEF hàng năm, cũng không phải nhỏ. Bay từ New York (Mỹ) đến Zurich trong tuần này bằng khoang thương gia sẽ tốn khoảng 4.800-7.200 USD. Đi từ Tokyo (Nhật Bản) sẽ mất 4.500-8.300 USD. Trong khi từ Johannesburg (Nam Phi) là 4.900 USD.

Khi đã tới Zurich, các đại biểu sẽ lại gặp phải vấn đề nhỏ nếu muốn tới Davos. Xe bus và tàu hỏa ở đây rất sẵn, nhưng đi bằng phương tiện công cộng có vẻ không phù hợp với các doanh nhân. Vì thế, họ sẽ phải chi 700 USD để di chuyển một chiều bằng limousine, hoặc đi bằng trực thăng với 9.500 USD khứ hồi.  

davos cost 8681 1390388986 Cần 40.000 USD để có một suất dự Diễn đàn kinh tế thế giới WEF

Tổng chi phí tham dự có thể lên tới 40.000 USD. Ảnh: CNN

Tìm được nơi ở tại Davos trong một tuần diễn ra WEF cũng không hề dễ dàng, khi số lượng khách sạn lớn tại đây rất ít. Một phòng khách sạn ba sao ở đây sẽ ngốn của bạn 600 USD một đêm. Những người có túi tiền lớn hơn có thể thuê cả một căn hộ hoặc nhà gỗ trong núi. Một căn nhà gỗ có thể ở được khoảng 10 người, với giá 60.000 USD một tuần.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ở Davos rất lạnh. Với độ cao 1.540m trên mực nước biển, nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng -6 độ C vào tháng 1. Vì thế, đồ lót giữ nhiệt, áo khoác dày và ủng đi tuyết là những trang phục bắt buộc, nhất là khi phải ra ngoài buổi tối để tham dự các buổi tiệc xã giao bên lề. Giá thông thường cho cả bộ vào khoảng 2.000 USD.

Với những người ngoài, tham gia Davos là cơ hội gặp mặt rất nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Trên thực tế, các cuộc họp tại Davos được phân cấp rất chặt chẽ. Một số nơi chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia, thành viên hoàng tộc, CEO các tập đoàn khổng lồ và đại diện các tổ chức quốc tế lớn.

Vì thế, để nhận ra ai là người thực sự quan trọng trong số 2.500 đại biểu tham gia, hãy nhìn vào huy hiệu họ đeo trên áo. Những người đeo màu trắng là khách mời chính thức. Vợ chồng của các đại biểu, hoặc đối tác chiến lược tài trợ cho WEF cũng có huy hiệu màu tương tự. Loại huy hiệu đặc biệt nhất của các khách mời cực kỳ quan trọng là loại có in hình ảnh ba chiều.

Sau khi hoàn thành tất cả những việc trên, bạn sẽ phải lên kế hoạch làm gì trong những ngày ở lại Davos. Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo về tất cả vấn đề từ môi trường sẽ biến đổi thế nào, đến âm nhạc sẽ thay đổi và đoàn kết con người ra sao. Tổng cộng, chi phí cho mỗi người sẽ hết khoảng 40.000 USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>