Học hỏi cách quản lý tiền của cựu thành viên Atomic Kitten

Nói về ý nghĩa của tiền bạc, Liz McClarnon cho rằng tiền không phải là tất cả nhưng cô vẫn phải làm việc chăm chỉ, đảm bảo rằng mình luôn thoải mái nhất về tài chính. “Có một câu nói rất hài hước mà tôi thích về tiền bạc: Tiền không làm bạn hạnh phúc, nhưng khóc trên sàn nhà làm bằng đá cảm thạch vẫn tốt hơn”, Liz McClarnon nói.

“Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng khóc trên sàn nhà bằng đá cẩm thạch vẫn tốt hơn”, nữ ca sĩ Anh từng kiếm tiền từ năm 14 tuổi tâm sự.

Ở tuổi 32 và đã ngừng công việc ca hát chuyên nghiệp từ lâu, Liz McClarnon vừa chia sẻ trên Telegraph một số quan niệm về tiền bạc, nhất là những bài học cô rút ra về việc chi tiêu.

Sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động, cô gái trẻ có thời gian đi rửa bát thuê ở các cửa hàng gần nhà mỗi cuối tuần khi mới 13 tuổi. Mẹ cô muốn rằng đây là những bài học giúp con cái hiểu được giá trị của đồng tiền. “Tôi được mẹ dạy rằng phải ra ngoài và làm việc, làm một cách cật lực thì mới có tiền. Sau này khi vào đời, tôi mới thấy rằng những bài học ban đầu đó đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống”, cô ca sĩ kể.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Liz McClarnon 4912 1395057347 Học hỏi cách quản lý tiền của cựu thành viên Atomic Kitten

Kiếm được nhiều tiền từ sớm, nhưng Liz McClarnon luôn ý thức về việc tiết kiệm tiền.

Khi vào nhóm nhạc, cô ca sĩ 14 tuổi nhận được thù lao 15 bảng một tuần. 3 năm sau, con số này tăng lên 350 bảng – khá cao so với một người ở độ tuổi như thế.

Năm 1999 khi cô 18 tuổi, ra bản thu đầu tiên và nhanh chóng nổi tiếng trên toàn nước Anh. Ba thành viên thu được những khoản tiền khổng lồ nhờ bán được  tổng cộng 6,2 triệu đĩa đơn và 4 triệu album khắp toàn cầu. Ban nhạc tan rã năm 2004, nhưng các thành viên, trong đó có Liz vẫn tiếp tục ngày một giàu lên, nhờ tiền bán album, bản quyền phát sóng những năm sau đó.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Có khá khá tài sản so với những người ở cùng độ tuổi, nhưng Liz McClarnon cho biết từ lâu cố gắng từ bỏ ham muốn tiêu tiền. “Dù cảm giác mua sắm gì đó rất tuyệt, nhưng tôi cố gắng dùng tiền bạc một cách khôn ngoan nhất có thể”, cô ca sĩ nói. Thay vì làm một người chi tiêu, Liz McClarnon cố gắng trở thành một người tiết kiệm.

Tuy ý thức tốt trong việc tiết kiệm tiền, kiếm tiền, Liz McClarnon từng gặp một số sai lầm. “Tôi từng có thời thoải mái cho vay, kể cả với những người mình không biết rõ lắm. Tuy nhiên, có vài người lại nghĩ rằng tôi có quá nhiều tiền không cần tính toán nên mượn xong họ lờ luôn việc trả nợ. Đó là bài học mà tôi sẽ không bao giờ quên”, Liz McClarnon kể.

Ngoài ra, cô ca sĩ còn thu về bài học trong cách mua ôtô, sau một lần “vung tay quá trán” thời trẻ. McClarnon nói: “Lúc đó tôi còn rất trẻ, kiếm được nhiều tiền và không quan tâm đến khấu hao giá trị với xe mới. Tôi đã mua một chiếc Audi rất đắt và lập tức nhận ra rằng chiếc xe mới mất giá ngay sau khi bạn sở hữu nó”.

Dù đang là một người khá giả, McClarnon vẫn tiếp tục lên kế hoạch kiếm tiền. Thu nhập của cô hiện nay rất đa dạng, từ ngành âm nhạc, thời trang và nhiều nguồn khác nữa. Ngoài ra, cô sẽ mở một quán bar kiêm nhà hàng – niềm mơ ước ấp ủ từ lâu.

Nói về ý nghĩa của tiền bạc, Liz McClarnon cho rằng tiền không phải là tất cả nhưng cô vẫn phải làm việc chăm chỉ, đảm bảo rằng mình luôn thoải mái nhất về tài chính. “Có một câu nói rất hài hước mà tôi thích về tiền bạc: Tiền không làm bạn hạnh phúc, nhưng khóc trên sàn nhà làm bằng đá cảm thạch vẫn tốt hơn”, Liz McClarnon nói.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>