Một số nghề này sẽ dễ gây nên tình trạng béo phì

Thỉnh thoảng chị em nên đứng lên và đi lại, tập thể thao, lắc vòng, đi bộ hoặc đi xe đạp đến chợ, siêu thị thay vì đi xe gắn máy, làm vườn, trang trí nhà cửa khi rảnh rỗi.

Ca bp Một số nghề này sẽ dễ gây nên tình trạng béo phì

Kết quả khảo sát tại TT Y tế cho thấy, có 45% nhân viên y tế có số đo vòng eo trên cả vòng mông (WHR); 48,7% có tỉ lệ mỡ cơ thể vượt quá mức bình thường.

Thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học sẽ nảy sinh nhiều vấn đề không có lợi cho sức khỏe và vóc dáng, trong đó có . Đây là “tai họa” của nhiều người làm nhiều nghề khác nhau nhưng có một điểm chung: càng thường xuyên “nhậu” thì càng dễ phát phì, phát tướng!

Béo phì là dấu hiệu thành đạt, tốt tướng?

Nhiều người thành đạt, có địa vị thường thừa cân, béo phì. Do vậy, béo phì thường được xem là dấu hiệu của thành đạt, tốt tướng và trở thành… mơ ước của nhiều người!

Tuy nhiên, cần xác định lại là người thành đạt, thông minh, đẹp không phải là người có bụng to, hai cằm, mắt híp, béo phì… mà là người có dáng vóc vừa phải, năng động, có hiểu biết, có khả năng giao tiếp, hòa nhập với mọi người… Và quan trọng hơn, phát tài phát lộc không phải nhờ béo phì!

Một số nghề dễ béo phì

– Nhân viên văn phòng: Ít có cơ hội hoạt động, thường có bữa cơm trưa văn phòng giàu chất béo, ăn vặt nhiều, thường xuyên tiệc tùng…

Giải pháp hạn chế: Tập thể dục nhẹ, chơi thể thao (cầu lông, tennis…) sau giờ làm việc, có thể uống trà, ăn trái cây nhiều nước, hay dùng thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người giảm cân thay cho đồ ăn vặt, hạn chế đồ ăn ngọt, nhiều dầu mỡ, tự tạo cho mình cơ hội hoạt động (đi thang bộ thay cho thang máy, đi lại trong khi nghe điện thoại…).

– Quan chức, bác sĩ: Một chuyên viên y tế cộng đồng nói vui: “Nếu triển khai chương trình phòng chống bệnh tiểu đường thì không lo kinh phí vì đa phần các quan chức dễ có nguy cơ bị tiểu đường”, hậu quả từ béo phì và ít vận động.

Còn các bác sĩ, do đặc thì nghề nghiệp, thường xuyên ngồi một chỗ, nhiều vị còn khám bệnh ngoài giờ đến tối, rồi lo “tẩm bổ” trước khi đi ngủ, năng lượng chưa kịp tiêu đốt phải tích lũy mỡ vào… vòng eo.

Kết quả khảo sát tại TT Y tế cho thấy: có 45% nhân viên y tế có số đo vòng eo trên cả vòng mông (WHR) quá ngưỡng an toàn; 48,7% có tỉ lệ mỡ cơ thể vượt quá mức bình thường.

Giải pháp hạn chế: Tập thể dục vào giờ nghỉ trưa, tập thể thao sau giờ làm việc, vươn vai và thay đổi tư thế khi có thể.

– Nội trợ và buôn bán: Ít hoạt động làm tích lũy mỡ bụng. Các chị em thường tâm sự: “Sao buôn bán ngày càng khó khăn mà vòng eo thì ngày càng… phát triển (!). Ngồi suốt ngày bán hàng không đi lại vận động, khi vắng khách thì lại càng… buồn miệng, trong khi món ngon vật lạ kề cận một bên!

Giải pháp hạn chế: Thỉnh thoảng chị em nên đứng lên và đi lại, tập thể thao, lắc vòng, đi bộ hoặc đi xe đạp đến chợ, siêu thị thay vì đi xe gắn máy, làm vườn, trang trí nhà cửa khi rảnh rỗi.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>