Khi sếp đánh giá bạn chưa tốt

Luôn ghi nhớ rằng: sếp thường là người chiến thắng, là người đúng. Bạn có thể cần đến nỗ lực để cải thiện tình hình nhưng nếu vẫn không được thừa nhận, bước tiếp theo của bạn sẽ là ra đi tìm việc mới.

c%289%29 Khi sếp đánh giá bạn chưa tốt

Khi nhận bản đánh giá của sếp về hoạt động thiếu hiệu quả của bạn trong thời gian qua, bạn sẽ làm gì?

Thể hiện màn trình diễn tồi trong công việc có thể là một thảm họa. Học cách phản ứng tích cực trước những lời nhận xét gay gắt từ người quản lý, bạn vẫn có nhiều cơ hội để khẳng định mình.

1. Đọc bản nhận xét của sếp một cách cẩn trọng. Không bao giờ bộc lộ thái độ và phản ứng ngay lập tức.

2. Dành thời gian để xem xét liệu những lời nhận xét đó có thực sự công bằng không hay bạn chỉ đơn giản là cảm thấy bị xúc phạm khi nhận sự phê bình?

Nếu bạn vẫn cảm thấy đánh giá của sếp tỏ ra hơi quá nghiêm khắc và bất công, bước tới gợi ý số 3. Trong trường hợp ngược lại, xem gợi ý số 6.

3. Nếu bạn có thể thành thực nói rằng bạn vừa nhận được một bản đánh giá thiếu công bằng, hãy sắp xếp một cuộc hẹn gặp với người quản lý đã đưa ra bản đánh giá đó.

4. Đầu tiên, hãy chấp nhận những điểm nhận xét chính xác của sếp.

5. Sau đó, sử dụng những ví dụ rõ ràng, cụ thể để chứng minh cho một vài điểm trong bản nhận xét của sếp là không đúng.

6. Bạn vừa nhận ra những nhận xét của sếp hoàn toàn đúng. Bạn thực sự đã làm việc không tốt. Sự thật này rất khó chấp nhận nhưng hãy xem đây như một bài học kinh nghiệm.

7. Sắp xếp cuộc gặp gỡ với sếp để bạn có thể tìm ra cách cải thiện tình hình công việc của mình.

8. Liệt kê danh sách những điều bạn có thể làm để tăng hiệu quả công việc trước khi bắt đầu cuộc gặp với sếp. Bạn sẽ cần đến những bằng chứng cho thấy bạn sẵn sàng và nỗ lực để nâng cấp chính mình.

9. Nếu bạn dựa trên những gợi ý của sếp, bản nhận xét kế tiếp chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Lưu ý

1. Bạn phải tỏ ra cực kỳ khách quan khi đánh giá xem nhận xét của sếp về bạn không công bằng. Suy nghĩ thật cẩn trọng và không phản ứng thái quá.

2. Dành cho bạn ít nhất một ngày để bình tĩnh trở lại. Không thể giải quyết việc gì trong cơn nóng giận.

3. Luôn ghi nhớ rằng: sếp thường là người chiến thắng, là người đúng. Bạn có thể cần đến nỗ lực để cải thiện tình hình nhưng nếu vẫn không được thừa nhận, bước tiếp theo của bạn sẽ là ra đi tìm việc mới.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>