Nga bất ngờ thông báo đóng cửa 4 ngân hàng Ukraine tại Crimea

Bạo lực đã bùng phát cuối tuần trước, khi ba người thuộc nhóm đòi ly khai thân Nga thiệt mạng trong một cuộc nổ súng tại miền đông . Việc này đã ảnh hưởng đến thỏa thuận nhằm ổn định tình hình mà , Mỹ, châu Âu và Nga đạt được tuần trước tại Thụy Sĩ. Mỹ đã đe dọa trừng phạt nặng hơn bằng các biện pháp nhắm vào ngành và năng lượng Nga, nếu tình hình tồi tệ hơn nữa.

Đầu tuần này, giới chức Nga đã cho ngừng hoạt động vô thời hạn , VAB Bank, Bank Kyivska Rus và Imexbank tại do vi phạm “quyền pháp lý” của người gửi tiền.

Privatbank là một trong những ngân hàng lớn nhất Ukraine. Sở hữu nhà băng này là tài phiệt Ihor Kolomoisky, người vừa được chính quyền mới tại Kiev bổ nhiệm làm thống đốc tỉnh Dnipropetrovsk.

Trong khi đó, VAB được kiểm soát bởi Oleg Bakhmatyuk – tài phiệt ngành trang trại và trứng của Ukraine. Bank Kyivska Rus thì có cổ đông lớn nhất là nhà kinh tế học kiêm lãnh đạo ngân hàng Victor Bratko.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Privatbank 5675 1398239227 Nga bất ngờ thông báo đóng cửa 4 ngân hàng Ukraine tại Crimea

Privatbank là một trong các bị Nga cấm hoạt động. Ảnh: Liepajniekiem

Quyết định của Ngân hàng Trung ương Nga được đưa ra sau khi hàng loạt công ty nước ngoài có chi nhánh tại Ukraine quyết định dừng hoạt động tại Crimea, do giao thông khó khăn và khung pháp lý mập mờ. Trong đó có các đại gia ngân hàng như Raiffeisen, BNP Paribas, OTP và cả chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cam kết xúc tiến giúp Crimea chuyển sang dùng ruble Nga và có hệ thống ngân hàng trong vòng một tháng. Đến cuối tháng này, Crimea sẽ có hơn 200 chi nhánh của nhà băng Nga, Thống đốc Ngân hàng trung ương Mikhail Sukhov cho biết. Rất nhiều ngân hàng Ukraine cũng được tiếp tục hoạt động tại đây.

Bank Rossiya, ngân hàng nằm trong danh sách bị trừng phạt của Mỹ tháng trước, cho biết đã mở văn phòng đại diện tại Simferopol (Crimea) giữa tháng 4. Trên website, họ cũng tuyên bố đang lên kế hoạch mở chi nhánh tại nhiều thành phố khác trên bán đảo này.

Dù vậy, theo thông báo của giới chức Nga vài tuần trước, một số ngân hàng lớn của nước này, gồm cả Sberbank và VTB, vẫn tỏ ra ngần ngại về hoạt động tại Crimea. “Đây đúng là cơn ác mộng về chính sách. Nhiều ngân hàng Nga vẫn lo ngại lệnh trừng phạt của phương Tây”, Natalia Berezina – nhà phân tích ngân hàng tại UralSib Financial cho biết.

Bạo lực đã bùng phát cuối tuần trước, khi ba người thuộc nhóm đòi ly khai thân Nga thiệt mạng trong một cuộc nổ súng tại miền đông Ukraine. Việc này đã ảnh hưởng đến thỏa thuận nhằm ổn định tình hình mà Ukraine, Mỹ, châu Âu và Nga đạt được tuần trước tại Thụy Sĩ. Mỹ đã đe dọa trừng phạt nặng hơn bằng các biện pháp nhắm vào ngành ngân hàng và năng lượng Nga, nếu tình hình tồi tệ hơn nữa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>