25 ngân hàng châu Âu được liệt kê vào danh sách yếu kém

Phần lớn các công ty phải dựa vào nguồn tài chính từ , không như các doanh nghiệp Mỹ có điều kiện phát hành trái phiếu. Vì vậy, các nhà băng với nền tảng dễ lung lay thường ít mạo hiểm cho vay, khiến đầu tư và tăng trưởng trong nền kinh tế càng trì trệ.

Giới chức châu Âuvừacông bố kết quả bài kiểm tra tình hình tài chính (stress test) trên 130 ngân hàng để tìm ra các nhà băng đang đe dọa kéo tụt kinh tế khu vực.

Theo đó, 25 ngân hàng đã trượt kỳ kiểm tra này. Trong đó, chỉ 12 là đã có động thái củng cố tài chính. Italy – nền kinh tế lớn thứ 4 châu Âu có số nhà băng không đạt cao nhất với 9 trên 21.

Hy Lạp và Cộng hòa Síp – hai quốc gia châu Âu đã phải nhận cứu trợ quốc tế, là những cái tên tiếp theo. Ở mỗi nước, 3 trên 4 nhà băng bị kiểm tra đều không qua. Nền kinh tế lớn nhất châu Âu – Đức cũng đóng góp một đại diện thi trượt. Các nhà băng này sẽ có 9 tháng để củng cố tình hình, hoặc phải đóng cửa.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
euro 9346 1414397807 25 ngân hàng châu Âu được liệt kê vào danh sách yếu kém

Bên ngoài trụ sở ở Frankfurt (Đức). Ảnh: Bloomberg

Stress Test được thực hiện bởi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Cơ quan quản lý (EBA), kiểm tra tình hình tài chính các nhà băng dựa trên số liệu cuối năm 2013. Mục đích là tìm ra liệu các ngân hàng có đủ khả năng chống chọi với các cú sốc tài chính, như vỡ nợ tăng cao, hay không. Hơn 6.000 nhà phân tích đã tham gia đánh giá 81% tài sản các ngân hàng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các ngân hàng bị gắn mác ốm yếu sẽ phải nộp kế hoạch khắc phục, trong đó có kế hoạch huy động vốn từ nhà đầu tư. Tổng cộng, các nhà băng châu Âu thiếu hụt 24,6 tỷ euro (31,2 tỷ USD), trùng với dự đoán của giới phân tích.

Sức khỏe của ngành tài chính có vai trò quan trọng với khu vực đồng euro. Do tăng trưởng tại đây đã lao dốc và nguy cơ giảm phát ngày càng cao.

Phần lớn các công ty châu Âu phải dựa vào nguồn tài chính từ ngân hàng, không như các doanh nghiệp Mỹ có điều kiện phát hành trái phiếu. Vì vậy, các nhà băng với nền tảng dễ lung lay thường ít mạo hiểm cho vay, khiến đầu tư và tăng trưởng trong nền kinh tế càng trì trệ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>