UBS đang khá lo về việc khách hàng đổ xô mua USD

“Về tăng trưởng kinh tế, lợi nhuận doanh nghiệp và giá trị đồng USD, Mỹ vẫn nước phát triển nhanh và mạnh nhất”, Smiles nói. Ông là người phụ trách tư vấn cho những khách hàng sở hữu tài sản trên 50 triệu francs (50 triệu USD) tại . Năm ngoái, Bloomberg Dollar Spot – chỉ số theo dõi tỷ giá của USD so với 10 đồng tiền lớn dã tăng 11%, mạnh nhất 10 năm.

Nhà băng lớn nhất Thụy Sĩ cho rằng các khách hàng giàu có nhất của mình sẽ bị hấp dẫn bởi đồng USD sau quyết định bỏ trần tỷ giá với euro của ngân hàng trung ương nước này.

Trên Bloomberg, Simon Smiles – phụ trách bộ phận đầu tư của khách hàng siêu giàu của UBS giải thích khách hàng cá nhân lo ngại đồng franc mạnh lên sẽ tác động tiêu cực tới và doanh nghiệp của họ. “Khách hàng toàn cầu vẫn chưa quyết định có nên đổi loại tiền tệ hay không”, ông cho biết. UBS cũng đã hạ triển vọng tăng trưởng của Thụy Sĩ và dự báo trong năm nay, nước này sẽ rơi vào giảm phát.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Swiss 4017 1421460956 UBS đang khá lo về việc khách hàng đổ xô mua USD

Người dân Thụy Sĩ đứng trước một quầy đổi tiền tại Geneva. Ảnh: Bloomberg

“Hôm qua, chúng tôi đã lần lượt gọi cho 6 nhóm khách hàng ngay sau khi thông tin trên được đưa ra”, Smiles cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua (16/1) tại Singapore. “Nhìn chung, trong 2-3 quý vừa qua, xu hướng chuyển sang đồng USD và tài sản của Mỹ đang tăng. Những bất ổn của kinh tế Thụy Sĩ do động thái trên sẽ càng làm gia tăng xu hướng này”, ông nói.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hôm thứ 5, Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đã gây chấn động thị trường khi thông báo bỏ trần tỷ giá 1,2 franc đổi một euro duy trì suốt 3 năm qua, khiến đồng franc tăng vọt 41% so với euro. Ngân hàng này trước đó đã hạ lãi suất tiền gửi xuống âm, càng làm tăng sự trái ngược giữa chính sách tiền tệ của châu Âu với Mỹ. Tại Mỹ, Cục Dự trữ liên bang (FED) đang cân nhắc tăng lãi suất năm nay.

Hôm qua, cổ phiếu châu Á mất giá, trong khi lãi suất trái phiếu tại Nhật và Australia giảm kỷ lục ngày khi các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn. Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Mỹ cũng xuống 2,35%, mức thấp nhất trong lịch sử.

“Về tăng trưởng kinh tế, lợi nhuận doanh nghiệp và giá trị đồng USD, Mỹ vẫn nước phát triển nhanh và mạnh nhất”, Smiles nói. Ông là người phụ trách tư vấn cho những khách hàng sở hữu tài sản trên 50 triệu francs (50 triệu USD) tại UBS. Năm ngoái, Bloomberg Dollar Spot – chỉ số theo dõi tỷ giá của USD so với 10 đồng tiền lớn dã tăng 11%, mạnh nhất 10 năm.

Do những “tác động đáng kể” của đồng franc mạnh đối với nền kinh tế, UBS đã hạ mức dự báo tăng trưởng Thụy Sĩ năm 2015 từ 1,8% xuống 0,5%, Trưởng nhóm đầu tư toàn cầu – Mark Haefele của UBS cho biết trong một thông báo gửi khách hàng hôm qua. Ngân hàng này cũng hạ dự báo tăng trưởng năm tới từ 1,7% xuống 1,1%. UBS cũng giảm mức dự báo lạm phát của nước này, từ 0,2% xuống -0,6% do bất ổn tỷ giá giữa franc Thụy Sĩ và euro.

“Nhìn lại phản ứng của giới kinh doanh trong 3-4 năm qua, có thể thấy sức quan tâm của thị trường hiện tại còn lớn hơn cả vách đá tài khóa Mỹ và các vấn đề liên quan tới Hy Lạp”, Smiles nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>