Vẻ đẹp Ý đang giúp thị trường BĐS hút khách

Việc lựa chọn đại lý quốc tế, nhà đầu tư sẽ được tư vấn tỉ mỉ, tận tình và cách làm việc chuyên nghiệp, nhưng mức phí hơi cao. Trong khi đó, nếu lựa chọn môi giới địa phương, mức phí sẽ thấp hơn nhiều, chỉ 1-2% tổng giá trị giao dịch và các môi giới này cũng nắm rõ quy hoạch và nhiều tiềm ẩn bất ngờ hơn…

Sau một thời gian lâm vào tình trạng ảm đạm, thị trường Ý đang ấm dần lên.

1 66522 Vẻ đẹp Ý đang giúp thị trường BĐS hút khách

Mặc dù không quá thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như thị trường địa ốc tại Mỹ, hoặc một số nước châu Âu khác, song thị trường bất động sản Ý hiện nay cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư ngoại bởi vẻ đẹp đầy quyến rũ của nó.

Có thể khẳng định, nhà đầu tư lựa chọn mua bất động sản tại bất cứ nơi nào trên nước Ý cũng không phải thất vọng, bởi khu đất đó thường được bao quanh bởi rất nhiều phong cảnh đẹp. Nói không quá, tại đất nước hình chiếc ủng này, từ thành phố đến nông thôn đều có những quang cảnh khiến cho du khách và thậm chí cả các nhà đầu tư khó tính nhất đều cảm thấy hài lòng.

Ở nơi này, mỗi một dặm vuông đều mang theo một vẻ đẹp hoàn hảo, phù hợp với mỗi phong cách sống riêng biệt. Đồng thời, cũng khiến các nhà đầu tư băn khoăn lựa chọn.

Ở Ý, ngoài những thành phố lớn nổi tiếng, còn có rất nhiều thị trấn nhỏ về diện tích, nhưng những thị trấn này dù là cổ xưa hay hiện đại, đều rất thu hút du khách, bởi tính nghệ thuật và lịch sử của chúng. Nhà đầu tư có thể tìm thấy những thị trấn tuyệt đẹp này ở xung quanh các hồ phía Bắc, hoặc các ngôi làng tại vùng Tuscany, Umbria, Le Marché hay dọc bờ biển Amalfi, cạnh Naples – những ngôi làng như được xâu thành chuỗi với những vịnh nhỏ được che chở bởi những cánh rừng thông hiền hòa. Rất nhiều nhà đầu tư đã bối rối khi phải đưa ra những lựa chọn. Khi đó, những nhà môi giới tại các trung tâm bất động sản Ý sẽ tư vấn những điều kiện hợp lý, giúp các nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định phù hợp với mình.

Tại Ý, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu 1 trang trại rộng tới 2.000 m2 với không gian đầy đủ cho tất cả gia đình và bạn bè trong các buổi tụ tập, bên cạnh một sườn đồi làm bạn với một lâu đài cổ, hay 1 ngôi biệt thự cạnh bãi biển Địa Trung Hải, với nắng và gió tưng bừng, hay 1 căn hộ nhìn ra quảng trường trong thành phố lớn như Rome, Florence hay Venice, hoặc đơn giản chỉ là 1 căn phòng đơn giản cho cá nhân…

Dù giá nhà ở Ý không quá cao, nhưng tại những vị trí đắc địa của Rome, Florence và Milan, không phải ai cũng có khả năng để mua nhà tại các khu vực này. Tại các khu vực nông thôn và các thị trấn nhỏ, nhiều trung tâm môi giới bất động sản Ý đưa ra nhiều bất động sản có giá khoảng trên dưới 100.000 USD cho một căn nhà tương đối rộng rãi.

Nếu nhà đầu tư muốn mua 1 trang trại nhỏ với tình trạng sử dụng còn tốt tại 1 ngôi làng và giá cả không quá 150.000 USD, họ có thể dễ dang tìm thấy tại gần hồ Como hoặc Apulia. Với mức giá này, ngoài trang trại, nhà đầu tư cũng có thể mua được những sản phẩm như villas, villettas, towerhouses, nhà làng cổ, nhà phố thời trung cổ, nhà gỗ trên nguyên một quả đồi với vườn cây trái bao quanh, hay 1 căn hộ khá rộng trong thành phố nhỏ hoặc bên bờ biển. Nhưng nếu muốn một cung điện thời trung cổ ở Venice hay Florence, nhà đầu tư phải có một túi tiền không đáy.

Khi đã tìm thấy vị trí ưng ý của mình, các nhà đầu tư sẽ cần phải tìm đến các dịch vụ của một đại lý bất động sản. Tại Ý, nhà đầu tư có thể chọn các đại lý quốc tế hoạt động tại đây, hoặc chọn 1 đại lý bản địa.

Việc lựa chọn đại lý quốc tế, nhà đầu tư sẽ được tư vấn tỉ mỉ, tận tình và cách làm việc chuyên nghiệp, nhưng mức phí hơi cao. Trong khi đó, nếu lựa chọn môi giới địa phương, mức phí sẽ thấp hơn nhiều, chỉ 1-2% tổng giá trị giao dịch và các môi giới này cũng nắm rõ quy hoạch và nhiều tiềm ẩn bất ngờ hơn…

Chính nhờ chính sách ưu đãi về giá từ các nhà môi giới bản địa, hay sự chuyên nghiệp của các môi giới quốc tế đã thu hút không ít các nhà đầu tư kéo đến Ý, giúp cho thị trường bất động sản nước này ấm dần lên trong những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016.

Sự khởi đầu này giúp giới kinh doanh địa ốc tại Ý kỳ vọng vào 1 năm nhộn nhịp của thị trường bất động sản Ý trong năm 2016.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

     

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>