Xây dựng mái vòm bằng chất liệu bê tông cứng

Mái vòm bê tông cứng có quy trình  khá đơn giản. Theo đó, một tấm bê tông phẳng với các lỗ được đổ khuôn, sau khi bê tông cứng, đệm không khí được đặt bên dưới và cốt bê tông ứng suất trước được lắp đặt. Nhà thiết kế sử dụng các thanh nhựa bằng sợi thủy tinh để làm cốt bê tông. Kết quả cho thấy, phương pháp này được tiến hành với độ chính xác cao và tiết kiệm đến 50% khối lượng bê tông, 65% khối lượng thép gia cố cần thiết.
 
Mới đây, giải pháp thay thế cho việc xây dựng các khối bê tông đặc biệt hình dạng mái vòm đã được phát triển. Mái vòm thử nghiệm này hiện đã được lắp đặt ở công trình đường sắt Liên bang Áo.
 

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

 

Tuy mang lại hiệu quả về mặt cấu trúc nhưng mái vòm bê tông chưa thực sự hiệu quả về mặt tài nguyên. Bởi lẽ, một cấu trúc khuôn riêng cho việc xây dựng vòm bê tông đòi hỏi số lượng nhân công và khối lượng vật liệu lớn.

TS. Benjamin Kromoser và GS.Johann Kollegger tại Viện Kỹ thuật Kết cấu đã phát triển phương pháp thay thế hiệu quả về tài nguyên mang tên “Bê tông cứng tạo ra bằng khí”.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà

 

Một tấm đệm bằng không khí đơn giản và bê tông cốt thép ứng suất sau làm thay đổi hình dạng bê tông phẳng thành hình dạng cong. Hiện tại, cơ sở hạ tầng đường sắt Liên bang Áo (ÖBB Infrastruktur) đang được xây dựng thử nghiệm ở Carinthia, phía Nam nước Áo. Được biết, khi tổ chức các sự kiện, mái vòm này sẽ được sử dụng.

Mái vòm bê tông cứng có quy trình xây dựng khá đơn giản. Theo đó, một tấm bê tông phẳng với các lỗ được đổ khuôn, sau khi bê tông cứng, đệm không khí được đặt bên dưới và cốt bê tông ứng suất trước được lắp đặt. Nhà thiết kế sử dụng các thanh nhựa bằng sợi thủy tinh để làm cốt bê tông. Kết quả cho thấy, phương pháp này được tiến hành với độ chính xác cao và tiết kiệm đến 50% khối lượng bê tông, 65% khối lượng thép gia cố cần thiết.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>