Lạm phát khu vực eurozone hạ nhiệt lần đầu sau 5 tháng

Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, ECB sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa và có thể tỷ lệ lãi suất chỉ còn 0,5% trong nửa đầu năm nay, gần ngang bằng với tỷ lệ lãi suất cực thấp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Anh.

Từ 3% của tháng 11/2011, trong tháng 12, tỷ lệ của 17 nước khu vực đồng euro giảm xuống 2,8% trong tháng 12. Đây là lần giảm đầu tiên từ tháng 7 của khu vực này.

Thông tin này có thể thúc đẩy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) linh hoạt hơn trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế và ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ công khu vực mà không lo ngại nguy cơ tăng giá hàng hóa.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
eu 1 1367035034 500x0 Lạm phát khu vực eurozone hạ nhiệt lần đầu sau 5 tháng

Lạm phát tại đã giảm xuống 2,8% trong tháng 12.

Mặc dù tỷ lệ lạm phát có suy giảm nhưng con số này vẫn vượt quá định mức 2% của ECB. Theo dự báo của chuyên gia kinh tế Fuzesi thuộc JPMorgan Chase, đến tháng 4 năm 2012, tỷ lệ lạm phát sẽ giảm dần về mức 2%, mục tiêu của ECB.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Mức tiền gửi qua đêm của các ngân hàng thương mại tại ECB tăng kỷ lục vào hôm 4/1, trong bối cảnh các ngân hàng này đang cần vay rất nhiều tiền mặt từ chương trình cho vay khẩn cấp của ECB.

Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, ECB sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa và có thể tỷ lệ lãi suất chỉ còn 0,5% trong nửa đầu năm nay, gần ngang bằng với tỷ lệ lãi suất cực thấp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Anh.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>