5 thói quen xấu vợ đừng nên vội chê chồng

Thực ra đàn ông thường không quan sát kĩ lắm và anh ấy đôi khi cũng hơi vô tâm với điều này. Thay vì bộc lộ sự tức giận làm ảnh hưởng tới cảm xúc của chính mình và gây bất hòa giữa hai vợ chồng về một điều không đáng, hãy nhìn anh ấy và hỏi rằng: “Anh xem này, em mới mua chiếc áo mới, anh  thích nó chứ?”

 

Dưới đây là những thói quen chưa tốt của người chồngnhưng nó không phải là điều quá tồi tệ và để dung hòa mọi thứ, người vợ nên thông cảm, bỏ qua cho chồng vì kết quả mang lại có thể tích cực hơn bạn nghĩ:

Anh ấy gặp khó khăn khi nói lời xin lỗi

Trong cuộc sống, ai cũng mắc sai lầm, chỉ cần bạn cảm thấy anh ấy đang cúi đầu xuống, im lặng và cảm thấy hối hận, vậy là đủ. Nếu chồng bạn cảm thấy quá khó khăn để mở lời nói xin lỗi ngay lúc đó, đừng cố ép anh ấy phải nói cho kì được. Điều quan trọng nhất là anh ấy biểu hiện sự xin lỗi đó qua hành động chứ không phải bắt buộc chồng nói ra miệng, thừa nhận mình đã sai. Đàn ông có tính tự ái rất cao nên việc nói mấy lời này với anh ấy là khó khăn. Để củng cố hôn nhân, cả hai nên thực sự cảm thông cho nhau, cân bằng giữa việc cho và nhận lời xin lỗi.

Anh ấy không nhận ra những điều nhỏ

Bạn hình dung về việc mình mặc một chiếc váy mới, cắt một kiểu đầu trẻ trugn hơn và chồng nhận ra điều đó reo lên kinh ngạc? Nhưng thực tế lại khác xa với hình dung của bạn khi anh ấy chẳng hề biết về sự thay đổi đó. Bạn tức giận?

8eb262e8e9717cf15992136d7cd67446 5 thói quen xấu vợ đừng nên vội chê chồng

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Thực ra đàn ông thường không quan sát kĩ lắm và anh ấy đôi khi cũng hơi vô tâm với điều này. Thay vì bộc lộ sự tức giận làm ảnh hưởng tới cảm xúc của chính mình và gây bất hòa giữa hai vợ chồng về một điều không đáng, hãy nhìn anh ấy và hỏi rằng: “Anh xem này, em mới mua chiếc áo mới, anh  thích nó chứ?”

Anh ấy ngại chia sẻ về cảm xúc của mình

Phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, trong khi đó đàn ông chỉ nói bằng 1/3 số này. Đặc biệt, trong việc bày tỏ cảm xúc, nỗi buồn của mình, đàn ông thường rất ngại chia sẻ. Đàn ông có xu hướng không chia sẻ tất cả những gì mình đang nghĩ mà chỉ nói khi anh ấy cảm thấy cần. Người vợ cần hiểu rằng, im lặng không có nghĩa là anh ấy không tôn trọng hay không yêu bạn. Thay vì quấy rầy anh ấy về việc tại sao anh không nói cho em biết, hãy chia sẻ và lắng nghe một cách cẩn thận trong những lần anh ấy tâm sự với bạn. Đó là cách tốt nhất khuyến khích anh ấy chia sẻ nhiều hơn trong tương lai.

Anh ấy có thể không đặt bạn lên vị trí hàng đầu trên mạng xã hội

Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu thể hiện bản thân trên mạng xã hội hoàn toàn khác nhau. Đừng lúc nào cũng cảm thấy khó chịu khi tại sao chồng không like ảnh của mình, không đăng ảnh mình, không chia sẻ cảm xúc về mình… Đôi khi anh ấy dùng mạng xã hội như facebook, yahoo chỉ đơn giản là cho biết và không có nhu cầu kết nối quá nhiều.

2807cb7fd4bb52d4dfef966ae4df1fe5 5 thói quen xấu vợ đừng nên vội chê chồng

Đừng đánh đồng sự không quan tâm trên mạng là sự không quan tâm trong đời thực. Chỉ cần bất cứ lúc nào rảnh rỗi anh ấy cũng muốn bên bạn, luôn dành thời gian cho vợ và yêu thương vợ thật lòng là được (Ảnh minh họa)

Đừng đánh đồng sự không quan tâm trên mạng là sự không quan tâm trong đời thực. Chỉ cần bất cứ lúc nào rảnh rỗi anh ấy cũng muốn bên bạn, luôn dành thời gian cho vợ và yêu thương vợ thật lòng là được, đừng cáu giận với chồng chỉ vì bức ảnh tuyệt đẹp bạn mất công đăng lên facebook, bao nhiêu người like mà chồng thì chưa.

Cả tủ chỉ có 2 cái quần, 3 cái áo sơ mi

Xét về tủ quần áo thì của đàn ông và vợ sẽ là đối thủ của nhau. Với đàn ông, trang phục không phải là điều ưu tiên hàng đầu của họ. Điều này không có nghĩa anh ấy không phải người cẩn thận, chỉ là anh ấy đặt sự quan tâm ở những điều khác. Những người vợ không nên khó chịu hay cáu gắt với chồng vì việc này, đơn giản, hãy thống nhất với chồng rằng anh ấy không nên ăn mặc quá luộm thuộm mỗi khi đi ra đường, vậy là đủ. Ngoài ra, cách tuyệt hơn nữa là hãy chủ động mua sắm tặng chồng một vài bộ quần áo để bổ sung vào tủ của anh ấy.

Dự Án Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>