Các bạn sinh viên chú ý: Hãy luôn có tinh thần năng động trong quá trình thực tập

Là sinh viên, kinh nghiệm làm việc hiện tại chưa có, cho nên trong quá trình thực tập, bạn cần phải cố gắng mà nổ lực học hỏi những gì được dạy vì đây chính là một phần hành trang trên con đường sự nghiệp dài phía trước.
 
Những điều sau đây sẽ giúp ích được cho bạn:

Nghiêm túc trong giờ giấc.- Dù bạn không hề được hưởng lương hay khoản thu nhập nào từ doanh nghiệp nhưng cũng đừng vì thế mà bạn muốn đi làm cũng được, không làm cũng không sao. Hãy nghĩ mình đang làm việc thực thụ để từ đó buộc mình phải làm việc đúng giờ, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.

Chủ động trong công việc.- Đừng ngồi chờ người khác chỉ bảo rồi mới làm việc. Dù là sinh viên tập sự nhưng bạn hãy chủ động thể hiện sự học hỏi của mình qua việc tìm hiểu thông tin và không ngại làm bất cứ điều gì, nhất là những điều mới mẻ. Sự chủ động của bạn cùng với việc tự đề xuất công việc là dịp rất tốt để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tổ chức, lãnh đạo nhóm, thuyết trình… Đó còn là cơ hội được giữ lại làm việc sau này nếu bạn thể hiện tốt những khả năng của mình.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hòa nhã với mọi người.- Trong thời gian thực tập, không thể nào tránh khỏi tình trạng “ma cũ ăn hiếp ma mới”. Nếu bạn rơi vào tình trạng này cũng đừng buồn và càng không nên cáu gắt với những đồng nghiệp đi trước khi họ chỉ trích bạn. Bạn nên có thái độ hòa nhã, chừng mực và tuyệt đối tránh cãi vã. Sự hòa nhã của bạn sẽ mang lại không khí làm việc tốt hơn và những người có kinh nghiệm sẽ không ngại chỉ dẫn cho bạn những kỹ năng, sở trường vốn có của họ.

Làm việc đến cùng.- Một khi bạn đã cam kết tham gia một dự án hoặc đảm nhận một vai trò nào đó trong các dự án, hãy cố gắng làm việc cho đến khi dự án hoàn thành. Bởi việc tham gia xuyên suốt các dự án, không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm mà còn cho bạn nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng có ích cho công việc sau này.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>