Thiết kế ứng dụng công nghệ phải có tính tương tác là số 1

Một khi đã tạo ra được sự tương tác cho người dùng, việc tiếp theo phải làm là nghĩ ra cách thức để thúc đẩy sự tương tác đó. Đối tượng tiềm năng của ứng dụng là ai? Thao tác nào được cho phép và thao tác nào thì không?

Sangeet Paul Choudary – nhà sáng lập, CEO của công ty tư vấn Platform Thinking Labs, đồng chủ tịch của MIT Platform Stragecy Groups – cho rằng, muốn xây dựng thành công một , bạn phải chú trọng đến yếu tố tương tác.

Choudary khuyên các nhà đừng bắt đầu bằng việc nghĩ đến yếu tố kỹ thuật. Nhiều người cho rằng, kỹ thuật chính là sản phẩm cuối cùng của một ứng dụng công nghệ.

“Tuy nhiên, đó là cách dễ nhất để thất bại. Hãy nghĩ đến sự tương tác mà bạn sẽ tạo ra cho người dùng”, Sangeet nói.

Lấy ví dụ trong trường hợp của Twitter. Trang mạng xã hội này không tự tạo ra giá trị cho mình, mà chính những nội dung đăng tải của cộng đồng đã thay Twitter làm điều đó.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
w620h405f1c1 files articles 2015 1088469 tuong tac nen tang cong nghe doanhnhansaigon Thiết kế ứng dụng công nghệ phải có tính tương tác là số 1

Hay như với Airbnb (mô hình kinh tế chia sẻ, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê phòng trực tuyến), thì đơn vị giá trị họ nhận về là một danh sách phòng; với YouTube, đó là một video; với Kickstarter (công ty huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà kinh doanh đem dự án của mình ra để huy động vốn từ người tiêu dùng trên mạng), đó là một dự án…

Nếu không có các đơn vị giá trị cốt lõi đó, những ứng dụng trên không có giá trị gì cả, theo Techinasia.

Hãy xúc tiến ý tưởng của bạn bằng cách thiết kế ra cách thức để những sự tương tác sẽ diễn ra trên đó. Sau đó, hãy nghĩ đến khía cạnh kỹ thuật – công cụ nâng tầm ứng dụng của bạn lên đẳng cấp toàn cầu, Sangeet Paul Choudary cho biết.

Một khi đã tạo ra được sự tương tác cho người dùng, việc tiếp theo phải làm là nghĩ ra cách thức để thúc đẩy sự tương tác đó. Đối tượng tiềm năng của ứng dụng là ai? Thao tác nào được cho phép và thao tác nào thì không?

Đây cũng là một điều mà MySpace chưa làm được. Mạng xã hội từng vang bóng một thời này thiếu yếu tố riêng tư, nó chưa tối ưu hóa việc quyết định ai có thể tương tác với ai. Điều này đã được “ma mới” Facebook cố gắng hoàn thiện.

“Bạn không nên chỉ có một ứng dụng công nghệ tốt, bạn còn có quyền đặt ra những nguyên tắc để quản lý sự tương tác trên cái nền đó”, Sangeet Paul Choudary nói.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>