Các nguyên tắc trang trí lò sưởi trong phòng khách

Chọn một đồ vật trang trí sẽ trở thành tâm điểm của không gian lò sưởi, ví dụ như một tấm gương , một tác phẩm nghệ thuật hay một chiếc TV màn hình phẳng… Dù cho bạn chọn đồ vật nào làm trung tâm thì vật đó cũng phải là vật có độ cao cao nhất trong tổng thể các đồ trang trí trên lò sưởi.
Nếu phòng khách của bạn có lò sưởi thì có thể coi đó chính là linh hồn của căn phòng, nơi có ngọn lửa tượng trưng cho mái ấm, sự yên vui trong gia đình. Chính vì thế mà yếu tố trang trí cho không gian lò sưởi rất được quan trọng.
 

Có 3 nguyên tắc bạn nên tuân thủ khi trang trí không gian lò sưởi để không gian này đẹp và hợp lý nhất.

1

Tạo các lớp layer trang trí cho lò sưởi

Tạo 3 lớp layer trang trí cho lò sưởi. Layer trang trí 1 và 2 nhất định phải có. Layer trang trí 3 có hay không còn tùy thuộc vào phong cách bạn sử đụng dể trang trí cho lò sưởi.

Layer 1: Đối tượng trung tâm

Chọn một đồ vật trang trí sẽ trở thành tâm điểm của không gian lò sưởi, ví dụ như một tấm gương , một tác phẩm nghệ thuật hay một chiếc TV màn hình phẳng… Dù cho bạn chọn đồ vật nào làm trung tâm thì vật đó cũng phải là vật có độ cao cao nhất trong tổng thể các đồ trang trí trên lò sưởi.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến kích thước của đồ vật trung tâm đó, sao cho trọng lượng của đồ vật đó không được quá nặng ảnh hưởng đến phần dưới của lò sưởi và nó phải đủ to để che phủ được phần lớn phần tường phía trên lò sưởi.

Layer 2: Chú ý đến trọng lượng

Đồ trang trí dùng để bày phía bên phải và bên trái của đối tượng trung tâm cần được quan tâm đến kích thước và trọng lượng của vật với thiết kế tổng thể. Các đồ trang trí nằm ở hai vị trí của layer 2 không nhất thiết phải giống nhau miễn là có trọng lượng tương đương nhau.

Xem Thêm: Top 6 gam màu rực rở cho phòng khách vào mùa hè

 

Khi lựa chọn đồ trang trí cho layer này, bạn hãy chắc chắn rằng chiều cao của layer 2 là nhỏ hơn so với layer 1, nhưng vẫn đảm bảo nội thất tổng thể.

Lớp 3 – Đồ trang trí ở bên dưới

Bạn có thể thêm các đồ vật trang trí có độ cao khác nhau bên dưới lớp layer 1. Bạn hãy sử dụng các chi tiết có chiều cao khác nhau để tránh tạo ra những đường ngang trong không gian lò sưởi. Nhớ là lớp layer 3 này phải thấp hơn lớp 2 và lớp 1. Bạn có thể sử dụng nhiều đồ trang trí khác nhau hoặc không sử dụng đồ trang trí ở lớp layer 3 này nếu muốn thiết kế tối giản.

 

2

Nguyên tắc tam giác

Khi làm theo các hướng dẫn thao tác trên, layer 1 sẽ là cao nhất, tiếp theo đó là layer 2 và 3. Bằng cách này, bạn luôn luôn tạo ra được một hình tam giác trên mặt lò sưởi và điểm cao nhất của vật thể trung tâm

Làm theo các bước ở trên lớp, Layer 1 sẽ là cao nhất, tiếp theo là lớp 2 và sau đó: Layer 3. Bằng cách này, bạn tạo ra một hình tam giác giữa mặt lò sưởi với đỉnh của món đồ trang trí trung tâm.

 

3

Nguyên tắc liên quan

Điều quan trọng là để tạo ra một không gian lò sưởi đẹp thì bạn sẽ phải sử dụng các món đồ trang trí có liên quan đến lò sưởi và liên quan đến nhau. Các chủ thể phải có ý nghĩa liên quan đến nhau, có thể gắn kết với nhau.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>