Cách chọn gạch bông ốp tường bếp chuẩn như chuyên gia

Sự cân đối giữa kích thước gạch bông ốp tường bếp và kích thước bếp có khả năng giúp nới diện tích không gian theo hướng cao hơn hoặc rộng ra. Bằng cách ốp gạch bông theo chiều dọc sẽ giúp phòng bếp trông có vẻ cao ráo, sáng sủa hơn. Ngược lại, khi muốn mở rộng bếp bạn có thể ốp gạch bông theo chiều ngang.

Gạch bông được nhiều gia đình hiện đại chuộng trong ốp tường bếp vì trông đẹp mắt và rất dễ vệ sinh, lau chùi. Để lựa chọn gạch bông ốp tường bếp, bạn không thể qua loa được. Các cách chọn gạch bông ốp tường bếp chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn.

Bếp là khu vực chế biến khó tránh được các vết bẩn, dầu mỡ khi nấu nướng thức ăn. Chính vì vậy gạch ốp tường bếp cần chọn loại gạch có bề mặt trơn bóng giúp dễ lau chùi, vệ sinh. Đặc tính của gạch bông vốn dễ vệ sinh, lau chùi cùng độ bền chắc cao. Không khó hiểu khi nhiều gia đình chọn gạch bông ốp tường bếp đến vậy.

 

Kích thước

Ngoài việc quan tâm đến chủng loại, họa tiết gạch bông ốp tường bếp bạn còn cần lưu ý kích thước gạch bông phải đảm bảo phù hợp kích thước phòng bếp.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Sự cân đối giữa kích thước gạch bông ốp tường bếp và kích thước bếp có khả năng giúp nới diện tích không gian theo hướng cao hơn hoặc rộng ra. Bằng cách ốp gạch bông theo chiều dọc sẽ giúp phòng bếp trông có vẻ cao ráo, sáng sủa hơn. Ngược lại, khi muốn mở rộng bếp bạn có thể ốp gạch bông theo chiều ngang.

Kích thước gạch bông ốp tường bếp phổ biến là 30×30. Dù kích thước gạch bông nhỏ hơn có thể đem lại vẻ đẹp ấn tượng hơn cho bếp. Nhưng gạch nhỏ rất khó thi công cũng như mất thời gian vệ sinh do nhiều mạch vữa.

Họa tiết

Khi lựa chọn gạch bông ốp tường bếp, bạn có thể chọn đồng bộ màu sắc, họa tiết. Hoặc nếu muốn phá cách, bạn có thể chọn gạch bông phối ngẫu nhiên.

Xem Thêm:  Top 6 sai lầm phổ biến nhất khi thực hiện chống thấm cho tường nhà

 

Họa tiết gạch bông vốn muôn hình vạn trạng nên tùy vào sở thích, phong cách trang trí phòng bếp mà bạn có lựa chọn mẫu hoa văn cho tường bếp gia đình. Từ họa tiết trang trí nhẹ nhàng, đơn giản đến họa tiết hình học đánh mạnh vào thị giác.

Màu sắc

Tùy thuộc phong cách thiết kế cũng như gout thẩm mỹ cá nhân, bạn có thể chọn lựa màu sắc gạch bông ốp tường bếp phù hợp nhất. Điều quan trọng bạn nên nhớ là màu sắc gạch bông cần phải đồng điệu với nội thất phòng bếp.

 

  • Những gam màu sáng, trung tính rất được lòng nhiều gia đình bởi khả năng cho cảm giác ấm cúng, dễ chịu của chúng.
  • Những gam màu lạnh rất không nên áp dụng cho gạch bông ốp tường bếp. Bởi các gam màu này luôn cho cảm giác lạnh lẽo và ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình.

Theo phong thủy phòng bếp, do bếp thuộc hành Hỏa nên bạn không nên chọn gạch bông có gam màu đỏ bởi dễ gây ra hỏa hoạn. Do màu đỏ sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng trong khu vực nấu nướng lên.

 

Với những phòng bếp diện tích nhỏ, chọn gạch bông ốp tường sáng màu sẽ giúp không gian như được cơi nới.

Màu gạch lát nền phòng bếp là màu sáng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc cho gạch bông ốp tường bếp. Ngược lại, nếu màu gạch lát nền đã tối, bạn cần chọn màu sáng cho gạch bông ốp tường để tạo sự tương phản cần thiết.

Những gợi ý trên hy vọng phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn gạch bông ốp tường bếp phù hợp nhất cho phòng bếp gia đình. Tất nhiên, quan trọng nhất vẫn là chất lượng và giá thành gạch bông phải vừa túi tiền nữa. Những nhà cung cấp gạch bông chất lượng giá xưởng là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>