Giải pháp giúp cải tạo phòng bếp tiết kiệm chi phí

Được quây khu lại, đảo bếp của phòng bếp này trông giống như một bức tường mở để ngăn cách giữa không gian nhà bếp và bàn ăn. Hơn nữa, nó còn giúp gia chủ tránh lãng phí không gian trong căn phòng. Bởi lẽ bạn cũng chẳng thể đặt được vật gì vào khu vực này nếu không có phần đảo bếp.
Phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên xinh xắn, gọn gàng chỉ cần làm một số mẹo dưới đây mà chẳng cần phải bỏ một khoản tiền lớn ra để tu sửa lại toàn bộ không gian.

Chúng ta sẽ nhận ra phòng bếp nhà mình lộn xộn, bừa bộn và cũ kỹ sau một thời gian đưa vào sử dụng. Vì thế, chúng ta sẽ đối mặt với việc không đủ không gian sinh hoạt, ánh sáng không đủ sử dụng… Tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng có thể phá đi xây mới và sự lựa chọn này không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Chỉ cần thay đổi một chút thôi, phòng bếp của bạn sẽ trở nên xinh xắn, gọn gàng như ngày bạn mới xây dựng.

1. Phòng bếp không đủ không gian

Trường hợp này, bạn nên làm thêm một chiếc đảo bếp bởi nó sẽ giúp bạn có thêm bề mặt kệ nhằm tận dụng làm nơi chuẩn bị đồ ăn hay để thức ăn. Hơn nữa, bạn cũng có thể có thêm không gian chứa đồ ở phía dưới đảo bếp. Không gian này giúp bạn lưu trữ được nhiều đồ thay vì không có chỗ để chứa  hay bày ra khắp nơi trong bếp.

 

Mẫu đảo bếp đơn giản này sẽ giúp phòng bếp nhỏ có thêm chỗ để trưng bày đồ ăn và phía dưới đươc sử dụng để chứa các chiếc giỏ đựng đồ. Đặc biệt, bạn còn có thể hô biến nó thành bàn ăn, tự nhiên bạn lại có một nội thất đa năng rồi đó!

 

Được quây khu lại, đảo bếp của phòng bếp này trông giống như một bức tường mở để ngăn cách giữa không gian nhà bếp và bàn ăn. Hơn nữa, nó còn giúp gia chủ tránh lãng phí không gian trong căn phòng. Bởi lẽ bạn cũng chẳng thể đặt được vật gì vào khu vực này nếu không có phần đảo bếp.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

2. Phòng bếp bừa bộn

Bạn có thể mua các kệ mở để bày bát đĩa giúp phòng bếp bớt bừa bộn thay vì những chiếc tủ kín như thông thường. Việc bạn sắp xếp các chiếc đĩa xinh xắn lên kệ cũng là cách để trang trí phòng bếp.

 

Các chiếc kệ mở tạo ra cảm giác thoáng đãng cho phòng bếp và giúp bạn tự nhắc nhở bản thân phải luôn gọn gàng, ngăn nắp, bởi vì ai cũng có thể nhìn thấy sự “bừa bộn” của bạn như thế nào.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng trang trí đầu giường phòng ngủ giảm sự đơn điệu

3. Ánh sáng cho phòng bếp

Bạn hãy chọn các chiếc đèn nhỏ lắp xung quanh trên trần của phòng bếp, nhất là là khu vực bàn ăn và khu vực nấu. Bất cứ không gian nào cũng trở nên rộng rãi hơn với phòng bếp sáng sủa.

 

4. Tủ bếp cũ

Dùng được một thời gian, tủ bếp nhà bạn đã trở nên cũ kỹ? Đừng nghĩ đến những ý tưởng nhạt nhẽo như việc thay những chiếc cửa tủ hay sơn mới cho chiếc tủ. Thay vào đó, bạn hãy dùng những món đồ để trang trí xung quanh chiếc tủ tạo nên cảm giác tươi mới cho phòng bếp. Đơn cử như bày một vài chậu cây nhỏ ở xung quanh khu vực tủ.

 

5. Phòng bếp lỗi thời

Bạn cảm thấy khó chịu với vòi nước cổ lỗ sỹ, gạch ốp tường cũ kỹ… Vậy bạn hãy thử thay đi chiếc vòi lâu năm bằng một chiếc vòi nước mới mẻ, hiện đại thêm một tấm thảm màu sắc nổi bật cho sàn nhà bếp (lưu ý là bạn nên lựa chọn loại có thể dễ dàng làm sạch nhé) để khiến cho mọi người tập trung vào chiếc thảm thay vì để ý tới những chiếc chân bàn đã bong lớp sơn, nền gạch đã cũ…

Bạn hãy thay đổi diện mạo cho cửa sổ bằng cách việc thay chiếc rèm mới. Để thay đổi diện mạo phòng bếp nhà bạn, những điều tuy nhỏ nhưng sẽ rất hữu ích đấy.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>