Hàn Quốc đang ráo riết tuyển lao động nước ngoài

Chỉ tiêu cho người lao động có tay nghề thấp sang làm việc trong năm nay là 62.000 người, tăng so với năm 2012 là 57.000 người. Tại nhà máy Homyeong, Ngo Tien Thanh, quốc tịch Việt Nam hy vọng anh sẽ được đề bạt lên quản lý cấp trung, trở thành người đầu tiên được giám sát đội ngũ nhân viên trong và ngoài nước.

Dân số của xứ sở kim chi đang lão hóa dần và nguồn lao động trẻ không còn đủ cung ứng cho các doanh nghiệp. Bài toán tìm nhân lực từ nhiều nước trên giới thế giới đã được tính đến và xu thế này sẽ còn phát triển mạnh hơn.

Theo nghiên cứu của Nepal, trong vài năm gần đây, đang phải cạnh tranh với các ứng viên từ các nước khác để được chọn vào chương trình của chính phủ Hàn Quốc nhằm bổ sung vào lực lượng lao động hiện sụt giảm của nước này.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
korea 1 914618509 1367842179 500x0 Hàn Quốc đang ráo riết tuyển lao động nước ngoài
Chỉ tiêu cho người lao động có tay nghề thấp sang Hàn Quốc làm việc trong năm nay là 62.000 người, tăng so với năm 2012 là 57.000 người.

“Tôi kiếm được nhiều tiền ở đây, gấp khoảng 20 đến 25 lần số tiền kiếm được ở quê nhà. Tôi muốn ở lại đây càng lâu càng tốt “, anh Sagar, 31 tuổi, đang làm nghề pha trộn vật liệu để sản xuất vinyl tại nhà máy hóa chất công nghiệp Homyeong, phía bắc Seoul, nói. Kể từ khi Sagar đến đây hồi tháng 5, anh kiếm 2,35 triệu won một tháng (2.180 USD một tháng) và gửi phần lớn số tiền này về cho vợ.

Với dân số đang lão hóa nhanh chóng, Hàn Quốc đã qua cái thời từ một quốc gia có lực lượng lao động hùng hậu, giờ đây doanh nghiệp nước này đang lo tìm kiếm lao động ngoài làm việc tại các nhà máy và nông trại.

Chính phủ Nhật gần như không chấp thuận nhập khẩu lao động là một giải pháp để đối phó nguồn lao động đang già nhanh, tuy nhiên Hàn Quốc lại bắt đầu chấp nhận điều này.

Số lượng người nhập cư đã tăng gấp bảy lần, đạt 1,5 triệu từ năm 2000, chiếm 2,8% dân số của xứ sở kim chi. Những người nhập cư có thể tăng hơn 6% vào năm 2030, chính phủ Hàn Quốc cho biết. “Đây là điều không thể tránh khỏi vì chúng tôi phải tăng lượng lao động nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế”, ông Choi Kwang Hae, quan chức cấp cao tại Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết.

Các nhà xuất khẩu Hàn Quốc lo lắng người lao động lớn tuổi chỉ làm công việc giản đơn khiến họ tốn chi phí nhưng không hiệu quả. “Nhà máy sản xuất của chúng tôi không thể hoạt động nếu không có người lao động nước ngoài “, ông Park Kwang Seo, Giám đốc Homyeong Chemical, chuyên cung cấp bao bao bì Coca-Cola (KO) và công nghệ tráng phủ kim loại cho hãng Samsung cho biết. Theo ông Park, công ty phải thuê lao động nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Hồi tháng 11 năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo đang tiến hành những bước cuối cùng trong thủ tục để giúp việc xin thị thực (visa) và những yêu cầu khắt khe với lao động nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

Ông Chung Ki Seon, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu & đào tạo di cư Hàn Quốc, cho rằng quốc gia vẫn còn tư tưởng bài ngoại. Tuy vậy, ông Chung cũng cho biết sự thay đổi thái độ đối với người lao động nhập cư đã dần cải thiện khi mà hiện nay có nhiều phụ nữ nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc và đã sinh con ở đây.

Đơn cử trường hợp Jasmine Lee, sinh tại Manila, Philippines, thành viên của Đảng quốc gia mới, đã trở thành nhà lập pháp Hàn Quốc nhập cư đầu tiên vào năm 2012. Cô đã kết hôn với một người Hàn Quốc vào năm 1995 và nhập quốc tịch năm 1998 sau khi sinh đứa con đầu lòng.

Một số công ty cho rằng chính phủ Hàn Quốc cần khuyến khích lao động nhập cư nhiều hơn nữa. “Chúng tôi không thể tìm đủ lao động là người Hàn Quốc, đặc biệt thanh niên trẻ”, theo ông Park. Ông cũng nói thêm hệ thống hạn ngạch dành cho lao động nước ngoài vẫn còn quá cứng nhắc.

Chỉ tiêu cho người lao động có tay nghề thấp sang Hàn Quốc làm việc trong năm nay là 62.000 người, tăng so với năm 2012 là 57.000 người. Tại nhà máy Homyeong, Ngo Tien Thanh, quốc tịch Việt Nam hy vọng anh sẽ được đề bạt lên quản lý cấp trung, trở thành người lao động nước ngoài đầu tiên được giám sát đội ngũ nhân viên trong và ngoài nước.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>