Mua camera hành trình cho ô tô nên lưu ý những gì?

Thường thì camera hành trình có bitrate dưới 10 Mbits với sức chứa hơn 7 giờ quay. Những loại camera có bitrate 10-20 Mbits thì thẻ 16 GB ghi được gần 1 giờ (giá 150 nghìn đồng), còn thẻ 32 GB ghi được khoảng 3 tiếng đồng hồ (giá 300 nghìn đồng). Mỗi người ô tô trung bình khoảng 3 tiếng/ngày, vì vậy theo các chuyên gia, khách hàng nên chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu 32 GB để lưu trữ hình ảnh.

Khi sử dụng ô tô, camera hành trình sẽ lưu lại diễn biến xảy ra trên đường đi, đồng thời giúp tài xế tránh được những rắc rối khi bị cảnh sát “tuýt” còi. Để chọn loại camera hành trình thích hợp, tài xế nên lưu ý những điều sau đây:

1. Giá cả

Thông thường, giá của các loại camera hành trình sẽ dao động từ 1 đến 10 triệu đồng. Khách hàng chỉ cần bỏ ra 1 triệu là có thể sở hữu một chiếc camera đủ tính năng cơ bản và chất lượng ổn định. Theo đó, các thiết bị đắt tiền hơn sẽ có thêm tính năng hiện đại khác.

2. Chức năng tự khởi động

Trên thị trường, hầu như tất cả các loại camera hành trình đều trang bị chức năng tự khởi động nhằm hỗ trợ khi tài xế quên nhấn nút. Tính năng này không chỉ cần thiết mà còn khá hữu dụng trong thời buổi hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

3. Dung lượng thẻ nhớ

 

Thường thì camera hành trình có bitrate dưới 10 Mbits với sức chứa hơn 7 giờ quay. Những loại camera có bitrate 10-20 Mbits thì thẻ 16 GB ghi được gần 1 giờ (giá 150 nghìn đồng), còn thẻ 32 GB ghi được khoảng 3 tiếng đồng hồ (giá 300 nghìn đồng). Mỗi người lái xe ô tô trung bình khoảng 3 tiếng/ngày, vì vậy theo các chuyên gia, khách hàng nên chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu 32 GB để lưu trữ hình ảnh.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu bán tải nổi bật nhất hiện nay để mua

4. Tính năng ghi đè

Dù dung lượng thẻ nhớ nhiều cỡ nào thì cũng có lúc cạn kiệt, khiến camera không hoạt động. Do đó, các bác tài nên chọn loại camera hành trình có chức năng ghi đè theo vòng lặp, nghĩa là video mới sẽ đè lên đoạn clip cũ nhất đã lưu. Chức năng này khá hữu ích với những tài xế thường xuyên đi đường dài.

Bên cạnh đó, tài xế cũng nên trang bị thêm cảm biến va chạm. Cụ thể, trong trường hợp người lái không mở hệ thống này thì chúng vẫn có thể dự đoán tai nạn sắp xảy ra và tự động thu lại hình ảnh hiện trường trước đó. Ngoài ra còn có tính năng khác như định vị GPS giúp ghi hình cả phía trước và sau.

5. Chất lượng video

 

Khi gặp những sự cố ngoài ý muốn, hình ảnh video rõ nét sẽ mang lại giá trị nhất định cho chủ xe. Hiện tại, các dòng camera hành trình đều có khả năng quay video chuẩn full HD 1080 pixel. Khách hàng nên chọn loại có khả năng ghi hình với bitrate cao từ 5 – 10 Mbits và có cảm biến tốt để ghi lại rõ nét những gì xảy ra trên đường. Lưu ý, tránh sử dụng camera chuẩn 2k, 4k vì đây chỉ là chiêu trò quảng cáo. Theo đó, màn hình xem video đạt chuẩn hiện nay chỉ dừng ở mức full HD.

6. Khả năng ghi hình ban đêm

Những loại camera hành trình xuất xứ từ Australia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc đều có khả năng ghi hình ban đêm với chất lượng hình ảnh cao. Đặc biệt, camera quay tốt vào ban đêm chắc chắn chất lượng chỉ đạt ở mức full HD.

7. Kích thước phù hợp

 

Cuối cùng, người lái nên chọn loại camera có kích cỡ nhỏ gọn, gắn vừa phía sau kính chiếu hậu để mang lại tầm nhìn thông thoáng và đảm bảo an toàn khi điều khiển ô tô. 

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>