Người đàn ông sống sót sau 2 lần bị ung thư và chinh phục đỉnh Everest chỉ bằng một lá phổi

 

Sean chia sẻ, để tạo động lực cho mình bước tiếp, chúng ta phải tự dạy bản thân tập trung vào kết quả cuối cùng, như vậy thì sẽ có thể bỏ đi tất cả những suy nghĩ hỗn loạn trong lúc đang vui vẻ, bởi vì trong lòng bạn, bạn đã leo lên đỉnh núi rồi.

 

Cả hai lần mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp anh đều may mắn sống sót, anh còn là bệnh nhân đầu tiên thoát chết sau ung thư chinh phục đỉnh Everest.

Người đàn ông này hiện đang sống ở Colorado, miền trung Hoa Kỳ. Anh là một vận động viên leo núi và đã chinh phục 7 đỉnh núi trên thế giới chỉ bằng 1 lá phổi.

chinh phuc dinh Everest Người đàn ông sống sót sau 2 lần bị ung thư và chinh phục đỉnh Everest chỉ bằng một lá phổi

(Ảnh: Sean Swarner)

Theo trang ToDay, năm 13 tuổi, anh Sean Swarner được chẩn đoán có khối u Hodgkin sắp đến giai đoạn cuối. Ung thư luôn dẫn đến tử vong, cha mẹ của anh lo lắng anh sẽ không chịu nổi nên chỉ nói rằng anh bị căn bệnh Hodgkin. Anh Sean nhớ lại, khi đó hẳn cha mẹ của anh phải đau khổ lắm.

Bạn có muốn nắm bắt những thông tin mới nhất về giới Showbiznhững điểm du lịch mới về cuộc sống,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về pháp luậtchính sách mới nhất!

 

Dần dần Sean cũng cảm thấy rằng mình không giống với các bạn khác, anh thường xuyên bị rụng tóc do tác dụng của thuốc, cân nặng của anh tăng 27 kg.

20 tháng sau khi bệnh đã giảm bớt, cha mẹ đưa anh đến bệnh viện kiểm tra. Anh nhớ rõ lúc đó cha mẹ anh hỏi: “Chẳng lẽ lại là ung thư sao?”. Bác sĩ trả lời là đúng. Nghe thấy những lời bác sĩ nói, anh vùi đầu vào gối gào khóc. Khi đó Sean chỉ mới 16 tuổi, anh không hiểu tại sao 2 loại ung thư hiếm gặp là u Hodgkin và khối u Askin không hề có liên quan gì với nhau lại cùng lúc xảy ra trên người anh. Sau khi bị hai loại ung thư này, tỉ lệ sống sót tương đương với con số 0.

 

 

Sean nằm trong bệnh viện, một ngày nọ, anh xem Giải vô địch thế giới Ironman trên TV và nghĩ nếu như có thể sống tiếp thì anh cũng muốn làm một nhân vật như vậy. Anh muốn bắt đầu từ điểm cao nhất đó là đỉnh Everest.

Sean chia sẻ rằng, một người có thể sống khoảng 30 ngày nếu không ăn, 3 ngày nếu không uống, nhưng không có hy vọng thì chỉ sống được 30 giây mà thôi.

May mắn thay, Sean đã sống sót như một kì tích và anh đã chinh phục đỉnh Everest. Sean cho biết khi đó anh cảm thấy như thể tất cả các bệnh nhân ung thư đều đang cổ vũ anh, nhờ sự kỳ vọng và ủng hộ của mọi người mà anh mới có thể leo được lên đỉnh núi.

Tháng 3/2016, khi được phỏng vấn, Sean có chia sẻ vào một lần anh đi diễn thuyết, có một người phụ nữ đã đứng dậy vừa khóc vừa nói rằng trong 6 tháng qua, bà đã lần lượt mất cả con trai và chồng vì bệnh ung thư, bà cũng là người thứ ba bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh này. Bà ấy rất buồn, không muốn về nhà, bà đã để lại thư tuyệt mệnh ở khách sạn. Nhưng sau khi nghe Sean diễn thuyết, bà nói rằng Sean đã cứu sống bà.

Nghe những gì bà ấy kể, lòng Sean như nghẹn lại. Anh đã khóc khi về đến phòng khách sạn.

chinh phuc dinh Everest 1 Người đàn ông sống sót sau 2 lần bị ung thư và chinh phục đỉnh Everest chỉ bằng một lá phổi

Anh Sean Swarner trong một buổi diễn thuyết. (Ảnh: Sean Swarner)

Sean cho biết không phải bất cứ nào anh cũng vui vẻ, cũng tích cực đối diện với cuộc sống. Ví dụ như vào năm 2015, anh đã trải qua một lần vô nguy hiểm khi vượt qua châu Nam Cực để đến Nam Cực. Anh vừa leo vừa nghĩ, lần này thật sự quá tuyệt, đây chính là nơi đẹp nhất trên trái đất. Thế nhưng chỉ một tích tắc sau anh lại suy nghĩ tiêu cực: “Mình đang làm gì vậy? Ở đây rất lạnh, tay chân của mình bất cứ lúc nào cũng đều có thể bị đông cứng và gãy”.

Sean chia sẻ, để tạo động lực cho mình bước tiếp, chúng ta phải tự dạy bản thân tập trung vào kết quả cuối cùng, như vậy thì sẽ có thể bỏ đi tất cả những suy nghĩ hỗn loạn trong lúc đang vui vẻ, bởi vì trong lòng bạn, bạn đã leo lên đỉnh núi rồi.

chinh phuc dinh Everest 2 Người đàn ông sống sót sau 2 lần bị ung thư và chinh phục đỉnh Everest chỉ bằng một lá phổi

Quyển sách do anh Sean Swarner viết. (Ảnh: Sean Swarner)

Thanh Trúc

Nhân vật Nổi Tiếng
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>