Những thứ làm lãnh đạo “botay.com”

Khi bạn làm được ít những việc xuất sắc, sức bật của bạn giảm xuống nhanh chóng. Mọi người không thích thú hoặc được truyền cảm hứng bằng những thứ trung bình. Một nhóm mà chỉ làm việc một cách đơn thuần, lúc nào cũng phải xoay sở với các vấn đề nghĩa nhóm đó đang bế tắc.

lanhdao%282%29 Những thứ làm lãnh đạo botay.com

Sẽ rất quan trọng khi cố gắng và giữ được “đà” mà bạn có. Là , sẽ có nhiều lần bạn tăng đà, ví như khi bắt đầu một dự án mới hoặc khi mới được thăng tiến. Nhưng bạn cũng rất dễ bị “mất đà”.

Sẽ khó để có “đà” hơn là duy trì và quản lý chính thứ “đà” mà bạn đang có. Các nhà lãnh đạo phải sáng suốt xác định những thứ có thể làm mất đi thứ “đà” mà bạn và nhóm đã cố gắng làm việc chăm chỉ để xây dựng nên. 5 điều làm “mất đà” dưới đây có thể ngăn chặn bất kỳ một tổ chức hoặc một nhóm nào đi đúng hướng.

Đợi đến phút cuối cùng

Nếu bạn đợi đến phút cuối cùng để đưa ra một quyết định hoặc thực thi kế hoạch của bạn (hoặc thậm chí là bắt đầu kế hoạch), nghĩa là bạn làm mất đi các lựa chọn. Lựa chọn là những thứ cho phép bạn trở nên xuất sắc và sáng tạo. Nếu bạn tiếp tục trì hoãn, bạn sẽ thường xuyên phải xoay sở với hậu quả. Làm mọi thứ đúng hạn hoặc trước hạn sẽ làm cho bạn chủ động hơn và làm cho công việc tiến triển hơn. Đà sẽ tiếp tục được kích thích bằng hành động. Đợi đến phút cuối cùng nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian rồi đấy.

Nghỉ ngơi trên thành công

Một trong những kẻ làm “mất đà” chính là thành công của bạn. Bạn có thể không tin điều này, nhưng đúng là như vậy. Bạn làm việc chăm chỉ cho một dự án nào đó, và dự án đó đã thành công như bạn mong đợi. Thế là bạn quên luôn việc phải bắt tay vào triển khai dự án tiếp theo. Hầu hết mọi người có xu hướng tận hưởng và nghỉ ngơi trên thành công. Họ ngồi gặm nhấm thành công trước đây và thất bại trong việc tiến hành những phần việc tiếp theo.

Nếu bạn đã có được thành công, sức bật của bạn sẽ tăng lên. Đây là lúc bạn cần tiến lên phía trước nhanh chóng và duy trì sức bật bằng những thành công khác.

Vắng mặt – Im lặng – Thờ ơ

Cả bai điều này chứng tỏ việc thiếu sự lãnh đạo và khiến bạn gặp khó khăn khi duy trì “đà” của mình.

Vắng mặt là khi bạn không ở đó.

Im lặng là khi bạn không muốn chia sẻ.

Thờ ơ là khi bạn không quan tâm.

Giữ được “đà” đòi hỏi bạn phải luôn hiện diện như một nhà lãnh đạo. Bạn phải thể hiện và làm cho mọi người tập trung và đi đúng hướng. Thời điểm mà bạn thiếu quan tâm, nghĩa là bạn bắt đầu để mất “đà”. Mọi người muốn đi theo nhà lãnh đạo luôn hiện diện, luôn ăn nói lưu loát và đầy đam mê.

Làm gì cũng chỉ ở mức xoàng

Khi bạn làm được ít những việc xuất sắc, sức bật của bạn giảm xuống nhanh chóng. Mọi người không thích thú hoặc được truyền cảm hứng bằng những thứ trung bình. Một nhóm mà chỉ làm việc một cách đơn thuần, lúc nào cũng phải xoay sở với các vấn đề nghĩa nhóm đó đang bế tắc.
Sẽ khó để tăng được sức bật trong lúc cứ phải cứu vãn một việc gì đó. Đó là lí do tại sao bạn thường thấy nhóm và các tổ chức thường bỏ hẳn một việc nào đó để bắt đầu lại hơn là cố gắng để giữ lại những thứ chỉ ở mức đều đều, xoàng xĩnh.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Khủng hoảng về nhân cách

Khi một nhà lãnh đạo gặp thất bại về đạo đức, nó sẽ làm tổn hại đến toàn bộ tổ chức. Nhân cách là nền tảng của việc lãnh đạo. Bạn không cần thiết phải trở thành một nhà lãnh đạo để có được một nhân cách tốt, nhưng bạn phải cần một nhân cách tốt mới trở thành lãnh đạo. Đã bao lần bạn thấy một tổ chức phát triển và trượt dốc không phanh chỉ vì nhân cách người lãnh đạo sa sút?

Thời điểm bạn bắt đầu tách các đặc điểm cá nhân khỏi sức ảnh hưởng và khả năng của một nhà lãnh đạo nghĩa là bạn gặp rắc rối. Nhớ rằng nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo tốt nhất bạn có thể, người đầu tiên bạn cần lãnh đạo chính là bản thân bạn.

Đừng để mất đà. Nếu bạn bắt đầu xác định bất kỳ điều gì khiến bạn “mất đà”, làm mất sức bật của tổ chức hoặc của nhóm, hãy nhận biết nó và ngăn nó lại. Nếu không, nó sẽ ngăn bạn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>