Phẩm chất cần có của một lãnh đạo giỏi

Hầu hết các và quản lý giỏi điều là những nhà diễn thuyết tài ba. Họ không chỉ biết cách làm cho người khác nghe và tin theo mình mà còn khiến cho chúng ta làm theo họ. Đây là tính cách vượt trội của những so với những người bình thường như chúng ta. Bạn muốn trở thành một lãnh đạo? Hãy học hỏi điều này ngay nhé.

Ca LD%286%29 Phẩm chất cần có của một lãnh đạo giỏi

Như chúng ta đã biết, bất kỳ một tổ chức nào cũng cần có lãnh đạo – một người đứng đầu thực sự dù họ có công nhận điều đó hay không. Dưới đây là 9 phẩm chất mà chúng ta có thể thấy ở hầu hết các nhà lãnh đạo. Hãy xem: bạn có được những phẩm nào trong số này?

Khiêm tốn. Khiêm tốn là phẩm chất tiêu biểu ở hầu hết các nhà lãnh đạo. Từ các bậc vĩ nhân, các chính khách được chúng ta yêu mến cho đến những ông chủ tập đoàn lớn, hay gần nhất là vị sếp mà bạn đang ngưỡng mộ trong công ty của mình.

Liêm chính. Dù là lãnh đạo một đất nước, một tập đoàn hùng mạnh hay một công ty nhỏ thì liêm chính luôn là một đức tính cần phải có ở bất kỳ một nhà lãnh đạo nào. Đây có thể coi như một trong những nguyên tắc cơ bản của các nhà lãnh đạo. Nếu đánh mất tính liêm chính của mình, bạn sẽ mất tất cả.

Quyết đoán. Trong khi bạn đang còn chần chừ thì cơ hội sẽ đi qua mà bạn không hề hay biết. Quyết định đúng lúc, đúng chổ là một khả năng nổi trội của các nhà lãnh đạo. Chính sự quyết đoán trong tính cách của họ đã góp phần chủ yếu vào những thành công mà họ đã, đang và sẽ đạt được. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai, hay ít nhất là một ông chủ “con con” hãy học cách để biết lúc nào mình nên hành động, và lúc nào thì không.

Khôn ngoan. Khôn khéo trong giao tiếp, biết cách gây thiện cảm với người đối diện là một trong những cách giúp các nhà lãnh đạo đạt được thành công như họ mong muốn. Sự khôn ngoan này không đồng nghĩa với nhẫn tâm, sẵn sàng làm cho người khác bất lợi để mình được lợi

Nhạy cảm. Đó là khả năng nắm bắt được cảm xúc của người khác, hiểu được những suy nghĩ của họ và từ đó có cách ứng xử phù hợp với từng người, từng tình huống cụ thể. Đây không phải là điều mà ai cũng có thể có được. Đó là sự “thiên phú” (trời cho) và là kết quả một quá trình trải nghiệm dài lâu cũng như học hỏi không ngừng. Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, hãy tự hỏi xem: mình có khả năng này không?

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thích ứng. Thích ứng tốt là một yêu cầu cấp bách và trọng yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Nó đòi hỏi một nhà lãnh đạo cần phải đổi mới liên tục để phù hợp với xu thế mới, bối cảnh mới, nhưng không được làm mất đi chính con người mình.

Tự học. Học hỏi không ngừng để nâng cao sự hiểu biết là yếu tố then chốt để có thể trở thành một nhà lãnh đạo hay quản lý giỏi. Bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo không? Trước hết, hãy xem mình có khả năng này không đã.

Đam mê. Bất kỳ một công việc nào nếu muốn thành công đều đòi hỏi bạn phải có lòng đam mê. Vậy nên, nếu bạn có một niềm đam mê vào một lĩnh vực, công việc hay một điều gì đó, hãy mạnh dạn sống với chính niềm đam mê ấy của mình – dù có thể điều này đối với một số người là điên rồ, là kỳ quái…và không dễ dàng chút nào để thực hiện. Đây là con đường sẽ dẫn bạn đến với những thành công.

Thuyết phục. Hầu hết các nhà lãnh đạo và quản lý giỏi điều là những nhà diễn thuyết tài ba. Họ không chỉ biết cách làm cho người khác nghe và tin theo mình mà còn khiến cho chúng ta làm theo họ. Đây là tính cách vượt trội của những nhà lãnh đạo so với những người bình thường như chúng ta. Bạn muốn trở thành một lãnh đạo? Hãy học hỏi điều này ngay nhé.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>