Cửa đối cửa: Cấu trúc rất đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Sửa lại vị trí của cặp cửa đối diện nhau chính là phương pháp hóa giải hiệu quả nhất. Mở lại vị trí mới cho một trong hai cửa sao cho hợp lý nhất nhằm chuyển hướng, thay đổi và làm chậm dòng chảy của nguồn năng lượng khắc nghiệt được sinh ra từ sự đối xứng trực tiếp của hai cửa.

Tác hại từ cấu trúc cửa đối cửa

Cửa trong ở là nơi nạp khí vào nhà. Theo cấu trúc phong thủy, dù là cửa chính hay cửa  phòng ngủ, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà kho… thì đều phải bố trí đan xen, so le nhau, tuyệt đối không được đối diện, nhằm tránh hình thành thế đối xung, gây bất lợi cho nhà ở.

Cửa sổ vốn được xem là mắt ngôi nhà, còn cửa chính là miệng. Do đó, việc thiết kế “cửa đối cửa” sẽ gây nên sát khí cho nhà ở, khiến các thành viên trong gia đình dễ này sinh bất hòa, đấu khẩu nhau.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Nếu xét về góc độ khoa học hiện đại, thiết kế cửa đối cửa sẽ hình thành một đối lưu rất mạnh, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ của mọi người trong nhà.Không chỉ thế, nếu cửa chính và cửa sau của ngôi nhà được thiết kế đối diện nhau, sẽ khiến vận may và tiền tài của chủ nhân bị tiêu biến. Bởi, với cách bài trí này sẽ khiến nguồn năng lượng tốt đi vào cửa chính sẽ thoát ra cửa sau một cách nhanh chóng, không kịp đọng lại trong nhà.

Trong phong thủy, có các cặp cửa tối kị đối diện nhau nhất là:

Cửa trước – cửa hậu; Cửa nhà vệ sinh – cửa chính; Cửa phòng bếp – cửa phòng ngủ; Cửa phòng bếp – cửa nhà vệ sinh; Cửa phòng ngủ – cửa chính; Cửa phòng bếp – cửa chính.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải khi bố trí ánh sáng trong nội thất nhà

Cách hóa giải cấu trúc cửa đối cửa

Sửa lại vị trí của cặp cửa đối diện nhau chính là phương pháp hóa giải hiệu quả nhất. Mở lại vị trí mới cho một trong hai cửa sao cho hợp lý nhất nhằm chuyển hướng, thay đổi và làm chậm dòng chảy của nguồn năng lượng khắc nghiệt được sinh ra từ sự đối xứng trực tiếp của hai cửa.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của một trong hai cửa đối nhau, chủ nhà có thể treo rèm vải hoặc mành sáo ở hai cánh cửa này. Hoặc cũng có thể đặt thêm chậu cây ở giữa lối đối xứng của hai cửa để giúp chuyển hướng đi của dòng khí.Lối đi uốn lượng sẽ có tác dụng tốt trong việc tụ khí cho nhà ở. Cửa trước và cửa sau tốt nhất nên bố trí lệch nhau theo hình chữ S sẽ giúp vượng khí ngưng tụ trong nhà.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>