Họa nhiều hơn phúc nếu… ngủ trên gác xép?

thường có những bất lợi về vị trí, hao năng khá lớn, do đó không nên dùng làm phòng ngủ mà nên tận dụng làm thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ.

Tuy không phải là yếu tố quá quan trọng trong kiến trúc ngôi nhà nhưng nếu gác xép trang trí sai phong thủy, cũng vẫn ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình.

Nhiều gia đình có xu hướng mở rộng không gian sinh hoạt bằng cách tạo gác xép, dùng để làm phòng ngủ hoặc phòng chứa đồ.
 
Gác xép tuy không đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc ngôi nhà nhưng có phong thủy riêng, nếu không biết cách bài trí sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.
Cấm kị 1: Độ dốc lớn
Khi thiết kế gác xép, mái nhà có thể cũng sẽ trở nên thấp hơn, không khí trong nhà sẽ không được vận hành thuận lợi. Cho nên, để đạt được hiệu quả tụ khí, độ dốc của gác xép nên nhỏ một chút.
 
ngu tren gac xep hoa nhieu hon phuc Họa nhiều hơn phúc nếu... ngủ trên gác xép?
Ảnh minh họa. 

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép

 
Gác xép thông thường có mái nghiêng, cần điều chỉnh nếu kết cầu mái hỗn loạn. Chú ý tránh để xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy, nếu như một người ở trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.
 
Cấm kị 3: Không mở cửa sổ
Gác xép cần có cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng chan hòa, không khí lưu thông, giúp tinh thần con người phấn chấn hơn.
 
Ngoài ra, màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ thấp, nên như dùng màu quá đậm và trầm sẽ đem đến cảm giác u ám.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!
 
Cấm kị 4: Dùng gác xép làm phòng ngủ
Gác xép thường có những bất lợi về vị trí, hao năng khá lớn, do đó không nên dùng làm phòng ngủ mà nên tận dụng làm thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ.
 
Cấm kị 5: Cầu thang thẳng
có tốt không, chủ yếu là xem tụ khí. Cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường, cho nên khi thiết kế cần chắc chắn, thường không dùng cầu thang thẳng.
 
Điều này là để tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>