Điểm mặt 5 tỷ phú kẹo có cơ ngơi khủng nhất thế giới

Ba anh em Forrest Mars Jr, Jacqueline Mars và John Mars là đồng sở hữu hãng kẹo lớn nhất thế giới, Mars, Inc., với tài sản ròng 19,7 tỷ USD mỗi người. Ba anh em nhà Mars là những người giàu thứ 36 trên thế giới theo xếp hạng của Forbes. Dù nằm trong hội đồng quản trị, cả ba hiện không tham gia điều hành công ty mà dành thời gian làm từ thiện. Mars, Inc. được thành lập bởi ông Frank Mars vào năm 1911 nhưng không thành công. Tới năm 1920, Frank thành lập một công ty khác, tiền thân của Mars, Inc. được biết đến ngày nay.

Sở hữu đế chế kẹo khổng lồ như Mars, Inc., Wm. Wrigley Jr., Storck, đây là những tỷ phú giàu nhất ngành với tài sản ròng hàng chục tỷ USD. Năm 2010, tổng doanh thu ngành kẹo toàn cầu đạt 57 tỷ USD, trong đó Mỹ chiếm tới 23 tỷ USD.

5. William Wrigley, Jr. – 2,5 tỷ USD

5 1 Điểm mặt 5 tỷ phú kẹo có cơ ngơi khủng nhất thế giới

William Wrigley Junior là chắt của nhà sáng lập công ty Wm. Wrigley Jr. – hãng cung cấp kẹo cao su lớn nhất thế giới. Wm. Wrigley Jr. khởi đầu bằng việc bán xà phòng và bột làm bánh và tới thời William Wrigley thì bắt đầu bán kẹo cao su. Về sau, kẹo cao su trở thành mặt hàng bán chạy nhất công ty và William quyết định chuyển trọng tâm vào sản xuất loại kẹo này.

 

Hiện Wm. Wrigley Jr. bán kẹo cao su tại 180 quốc gia trên thế giới với doanh thu hơn 5 tỷ USD mỗi năm. Đây cũng là công ty Mỹ duy nhất hoạt động tại Triều Tiên. Khi Wrigley lên làm CEO của Wm. Wrigley Jr. vào năm 1999, ông bắt đầu chú trọng vào sản xuất kẹo cao su không đường và công bố những lợi ích về sức khỏe của sản phẩm.

Ngoài ra, ông cũng mua lại nhiều hãng kẹo khác. Dù thành công rực rỡ, năm 2008, Wrigley đồng ý bán mảng kẹo cao su của công ty cho Mars Candy với giá 23 tỷ USD sau khi thôi giữ vị trí CEO năm 2006. Tuy nhiên, ông vẫn là chủ tịch của công ty 120 tuổi này.

4. Axel Oberwelland – 3,9 tỷ USD

4 1 Điểm mặt 5 tỷ phú kẹo có cơ ngơi khủng nhất thế giới

người Đức Axel Oberwelland hiện là CEO của Tập đoàn kẹo danh tiếng Storck có trụ sở tại Berlin. Storck Group nổi tiếng với các thương hiệu kẹo cao cấp tại châu Âu như Werther’s Original, Riesen, và Toffiffee.

 

Năm 2005, Axel Oberwelland thừa kế khối tài sản 3,9 tỷ USD từ cha mình. Ông là đời lãnh đạo thứ 4 của Tập đoàn Storck và hiện tích cực mở rộng hoạt động của công ty ra Đông Âu. Việc mở rộng thị trường giúp doanh thu của Storck tăng 6% trong năm 2012.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

3. Augusto và Giorgio Perfetti – 7,36 tỷ USD

 

3 1 Điểm mặt 5 tỷ phú kẹo có cơ ngơi khủng nhất thế giới

Augusto và Giorgio Perfetti sinh ra tại Italy nhưng hiện sống tại Thụy Sĩ và khá kín tiếng. Hai anh em Perfetti được thừa hưởng công ty Perfetti Van Melle 7,4 tỷ USD nhưng hiện không tham gia quản lý. Perfetti Van Melle là hãng kẹo lớn thứ 3 thế giới được thành lập bởi cha và chú của Augusto và Giorgio vào năm 1946 tại Milan. Họ khởi đầu bằng việc bán kẹo cao su tại Italy sau khi thấy được tiềm năng của lính Mỹ trong Thế chiến II.

 

Sau đó, họ dần đa dạng hóa sản phẩm và mua lại các công ty kẹo khác trong đó có Van Melle (của Hà Lan) và Chupa Chups (của Tây Ban Nha). Hiện kẹo cao su chỉ chiếm 40% doanh số hàng năm 3,4 tỷ USD của công ty. Các nhãn hiệu kẹo của Perfetti Van Melle gồm có Chupa Chups, Mentos, Fruittella, và Smint…

2. Michele Ferrero và gia đình – 26,7 tỷ USD

2 2 Điểm mặt 5 tỷ phú kẹo có cơ ngơi khủng nhất thế giới

Michele Ferrero là cá nhân giàu nhất trong danh sách này và là đầu tiên xuất hiện trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới của Forbes với vị trí thứ 22. Ông cũng là người giàu nhất tại Italy.

 

Michele Ferrero hiện là chủ nhân của đế chế Ferrero SpA, công ty được thành lập bởi cha ông là Pietro Ferrero. 89 tuổi, hiện Michele Ferrero đã nghỉ hưu và nhường quyền điều hành cho con trai Giovanni Ferrero.

Ferrero SpA được thành lập vào năm 1946 tại Italy và khi Michele Ferrero tiếp quản hoạt động kinh doanh, công ty đang thu được những thành công lớn. Ngoài dòng chocolate thượng hạng Ferrero Rocher, Ferrero SpA còn nổi tiếng với các loại kẹo khác như Nutella, Kinder Chocolate, Kinder Eggs và Tic Tacs.

1. Anh em nhà Mars – 59,1 tỷ USD

 

1 1 Điểm mặt 5 tỷ phú kẹo có cơ ngơi khủng nhất thế giới

Ba anh em Forrest Mars Jr, Jacqueline Mars và John Mars là đồng sở hữu hãng kẹo lớn nhất thế giới, Mars, Inc., với tài sản ròng 19,7 tỷ USD mỗi người. Ba anh em nhà Mars là những người giàu thứ 36 trên thế giới theo xếp hạng của Forbes. Dù nằm trong hội đồng quản trị, cả ba hiện không tham gia điều hành công ty mà dành thời gian làm từ thiện. Mars, Inc. được thành lập bởi ông Frank Mars vào năm 1911 nhưng không thành công. Tới năm 1920, Frank thành lập một công ty khác, tiền thân của Mars, Inc. được biết đến ngày nay.

 

Mars, Inc. hiện là công ty kẹo lớn nhất hành tinh với doanh thu hàng năm hơn 30 tỷ USD. Công ty nổi tiếng toàn thế giới với các loại kẹo như M&M, Mars Bar, Snickers, Milky Way và Maltesers.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>