Gợi ý thiết kế không gian nhà đẹp với phong cách Art Deco

Bạn là người theo phong cách hiện đại, bạn yêu thích sự đơn giản hoặc bạn muốn đồ nội thất nhà mình vừa công năng vừa thẩm mỹ thì phong cách cực kỳ phù hợp với bạn.

Theo các tài liệu, phong cách Art Deco được phát triển từ tập hợp các phong cách khác nhau từ La Mã cổ, Hy Lạp, Châu Phi và nền văn hóa Maya,  Aztec…Nó là sự kết hợp giữa họa tiết thủ công và hình ảnh máy móc – phong cách đại diện cho sự giao thời của nền kinh tế. Thế còn trong nhà ở, phong cách Art Deco được ứng dụng như thế nào?
 

1. Hoa văn tường

Phong cách này chú trọng đến sự đối xứng, hoa văn đặc trưng thường là in đậm. Nếu bạn yêu thích những hoa văn, hãy sử dụng giấy dán tường và trang trí một bức tường để làm điểm nhấn, hoặc một bức tranh nghệ thuật. Tránh dán cho toàn bộ phòng khách sẽ làm hẹp không gian nhà bạn.
 
art deco Gợi ý thiết kế không gian nhà đẹp với phong cách Art Deco
Hoa văn tường theo phong cách Art Deco
 

2. Màu sắc đặc trưng

Trong phòng khách, màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó giúp ta trang hoàng không gian, nhận diện phong cách đặc trưng. Với Art Deco, những màu sắc tiêu biểu gồm: màu trắng, màu be, crom, xanh thẫm, vàng. 
 

3. Lò sưởi phong cách Art Deco.

Phong cách Art Deco bắt nguồn từ Pháp vào những năm 1920, nơi có khí hậu lạnh. Vậy nên, ta thấy hình ảnh đặc trưng trong phòng khách là chiếc lò sưởi. Một lò sưởi chính hiệu được làm bằng bê tông, nhưng ngày nay nó được thay thế bởi các loại vật liệu khác như kim loại, đá cẩm thạch. Lò sưởi được trang trí bằng khổi hình học tuyến tính như trong hình. 
 
art deco1 Gợi ý thiết kế không gian nhà đẹp với phong cách Art Deco

  • Chúng tôi sẽ cung cấp và phân vùng cho bạn các loại Tủ Bếp Theo Hình Dạng khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn muốn mua Tu Bep Theo Hinh Dang nào, điều đó sẽ không là vấn đề khó khăn nữa, vì chúng tôi sẽ tư vấn loại nào là phù hợp với bạn.
  • Showroom Tủ Bếp đang bày bán rất nhiều sản phẩm Tủ Bếp với nhiều kích thước và Hình Dạng Tủ Bếp khác nhau, đủ chủng loại để khách hàng lựa chọn.
Lò sưởi – một trong những đặc trưng của phong cách Art Deco
 

4. Sàn nhà

Sàn nhà phong cách Art Deco đặc trưng bởi hoa văn trừu tượng. Về chất liệu, có thể sử dụng thảm, gạch nhựa vinyl 2 màu đen trắng. Đây được coi là dấu hiệu nhận diện cho phong cách Art Deco. Khi thiết kế nội thất phòng khách mang cảm hứng từ phong cách này, bạn hãy chú ý về sàn nhà nhé. 
 
art deco2 Gợi ý thiết kế không gian nhà đẹp với phong cách Art Deco
Một mẫu sàn nhà tiêu biểu của phong cách Art Deco
 
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Art Deco tiêu biểu cho những người yêu thích sự táo bạo, cách tân. Ngày nay, với sự bùng nổ của phong cách thiết kế hiện đại, bạn có thể tìm về với Art Deco như là thử nghiệm một sự mới lạ, khác biệt, khẳng định cái tôi.

Tủ Bếp Hình Chữ I

Tủ Bếp Hình Chữ L

Tủ Bếp Hình Chữ G

Tủ Bếp Hình Chữ U

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>