Câu chuyện: Lo sợ mất “zin” sẽ mất bạn

Nếu chỉ ở mức họ lo lắng thì hãy đưa ra lý luận chứng minh người bạn yêu là người đàn ông chân thật và đáng tin. Như vậy họ sẽ yên tâm hơn. Còn nếu họ thấy phẩm chất, con người anh ta không tốt thì bạn phải suy nghĩ lại thấu đáo vì người ngoài lúc nào cũng có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn người trong cuộc là bạn.

 

Tôi có hai người bạn rất thân, một là nam và một là nữ, giữa chúng tôi gần như chẳng có gì là bí mật. Chúng tôi chia sẻ cho nhau nghe về mọi điều, ngay cả chuyện “tế nhị” ấy. Tôi thú nhận, mình là gái vẫn còn zin, chưa bao giờ tôi có ý định làm chuyện ấy trước khi kết hôn với một người đàn ông mà tôi xác định lấy làm chồng. Nhưng giờ lại khác, tôi thực sự muốn trao cái ngàn vàng cho người yêu hiện tại vì tôi và anh yêu nhau rất nhiều.

Tôi thú nhận điều này với hai người bạn thân. Cả hai đều phản đối kịch liệt. Gã bạn thân của tôi nói, nếu tôi đánh mất lần đầu ấy cho người đàn ông mà theo bạn anh ấy không xứng đáng, thì gã bạn thân ấy sẽ không bao giờ nhìn mặt tôi nữa. Còn cô bạn thân thì nói rằng, nếu tôi cứ khăng khăng làm theo ý mình thì cô ấy sẽ không còn chút tôn trọng nào với tôi nữa.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

 

Thâm tâm tôi nghĩ, có làm chuyện ấy hay không là quyền quyết định của tôi, dù họ có thích hay không. Nhưng thực sự hai người họ rất quan trọng đối với tôi, tôi không thể đánh mất tình bạn với họ được. Tôi nên làm thế nào?

Trả lời:

Bạn thân mến,  bạn đã hoàn toàn đúng rằng, quyền quyết định có làm chuyện ấy với người yêu hiện tại của mình hay không là thuộc về bạn, cho dù những người bạn thân của bạn có thích hay không.

Hành động mà hai người bạn kia đang làm chỉ là phán xét, bình phẩm và không công bằng với bạn. Đời sống tình dục là quyền cá nhân và quyền nằm trong tay bạn. Bạn là người duy nhất có thể lựa chọn có làm hay không. Bạn bè dù thân hay không, họ cũng chỉ có thể đưa ra những lời khuyên, những phân tích dựa trên cách suy nghĩ và lối sống riêng của họ, chứ không có quyền bắt ép bạn làm theo họ bằng những lời đe dọa như vậy.

1405217425 trao than 1 Câu chuyện: Lo sợ mất zin sẽ mất bạn

Bạn tôi cho rằng, anh ấy không xứng đáng được nhận “điều quý giá” đó của tôi (Ảnh minh họa)

Khách quan mà nói, tôi không biết bản chất hai người bạn của bạn ra sao nhưng chúng tôi tin rằng, chung quy lại họ cũng chỉ muốn làm những điều tốt nhất cho bạn. “Lần đầu tiên” ấy là việc cực kỳ quan trọng của mỗi người phụ nữ, vậy nên họ đang rất lo lắng bạn bị tổn thương. Nếu đúng như vậy thì bạn đang có những người bạn thật tuyệt vời, họ quan tâm bạn nên mới hành động như vậy. Chúng tôi muốn bạn cần làm rõ lý do tại sao họ lại hành động và có những lời nói như vậy? Tiếp đến, bạn cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc với bạn của mình.

Nhưng cũng có một giả thuyết, trong trường hợp lý do chính của sự phản đối gay gắt này, đó là họ không thích người đàn ông mà bạn đang yêu, họ thấy anh ta không tốt, không xứng với bạn. Hoặc cũng có thể lý do chỉ vì họ không muốn bạn “ăn cơm trước kẻng”, rất dễ để lại hậu quả tồi tệ về sau.

Tất cả những lý do trên đều có thể xảy ra. Vậy nên việc bạn cần làm đó là trò chuyện với họ và hỏi thẳng vào vấn đề, về lý do tại sao họ lại có phản ứng có phần thái quá như vậy, trong khi họ thừa biết bạn và người yêu đang yêu nhau rất nhiều.

Sau khi biết được lý do thực sự của chuyện này, chúng tôi muốn phân tích sâu hơn một chút cho bạn:

Thứ nhất, nếu hành động phản đối của họ là bởi họ nghĩ bạn còn quá trẻ để sẵn sàng cho “lần đầu” ấy thì hãy đưa ra chính kiến của mình, tình dục là một việc mang tính cá nhân, không phải tập thể. Và thuyết phục cho họ hiểu rằng, bạn rất cảm ơn sự quan tâm của họ nhưng việc họ không muốn, không đồng nghĩa với việc bạn cũng phải như vậy.

Thứ hai, nếu họ nói ngăn cản bạn trao cái giá ngàn vàng cho người yêu hiện tại chính vì con người anh ta không xứng, vậy thì lúc này bạn cần phải xem xét lại người yêu một cách nghiêm túc trước khi quyết định. Có thể họ chỉ lo sợ người đàn ông ấy sẽ làm tổn thương bạn, hoặc có thể con người ấy thực sự không phải người tốt.

Nếu chỉ ở mức họ lo lắng thì hãy đưa ra lý luận chứng minh người bạn yêu là người đàn ông chân thật và đáng tin. Như vậy họ sẽ yên tâm hơn. Còn nếu họ thấy phẩm chất, con người anh ta không tốt thì bạn phải suy nghĩ lại thấu đáo vì người ngoài lúc nào cũng có cái nhìn khách quan và sáng suốt hơn người trong cuộc là bạn.

Cuối cùng, nếu những lý do trên vẫn không đủ để thuyết phục, bạn vẫn hoàn toàn có quyền làm việc bạn muốn. Nhưng quan trọng nhất, đó là bạn phải tự đảm bảo rằng, bạn đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về giới tính, tình dục cũng như những đánh giá đúng đắn về người yêu trước khi ra quyết định hệ trọng của cuộc đời.

Một điều chú ý cuối cùng, khi có những cuộc trò chuyện thẳng thắn với hai người bạn thân, bạn nên chuẩn bị trước tâm lý rằng, họ sẽ rất dễ mất kiểm soát. Có thể có những lời nói khiến bạn bị tổn thương nhưng đừng lấy đó làm nguyên nhân để sứt mẻ tình cảm bạn bè. Hãy chọn cho mình lời lẽ phù hợp nhất để mọi chuyện luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>