Thiết kế cửa ra vào: 7 điều kiêng kị, lỡ dính phải dễ gây đại họa!

Thiết kế cửa ra vào cực kì quan trọng, phải xem phong thủy tận tường, bởi họa hay phúc cũng từ đường cửa mà vào. Để ngôi nhà luôn thoáng mát, dễ chịu và tràn đầy năng lượng tốt, bạn cần tránh 7 thiết kế cửa ra vào sau đây.
 

1. Vừa mở cửa, lập tức thấy vật nhọn hoặc gương

 

Để gương đối diện với cửa lớn ra vào chính là đại kị, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ và người thân trong nhà. Xét về mặt tâm lý, sau một ngày mệt mỏi vất vả bên ngoài, bước vào nhà trong tình trạng đèn chưa mở mà đã thấy bóng người lấp ló trong gương, lâu dần sẽ tác động lên thần kinh khiến gia chủ ám ảnh, dễ gặp ác mộng, cảm thấy nặng nề khó chịu trong chính ngôi nhà mình.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

Đấy là chưa kể, xét theo phong thủy, gương chính là đại diện cho những điềm xui rủi, dễ nhẫn dập những thứ xấu xa vào nhà. Do đó, án ngữ gương ngay cửa ra vào chính là đại kị.

Ngoài ra, với khả năng phản xạ, người ta tin rằng gương sẽ đem hết vận khí và tại lộc của gia đình ra ngoài và chặn không cho phúc khí vào nhà. Chính vì vậy, phải tránh để gương ở vị trí vừa mở cửa ra vào đã thấy nó!

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế góc thư giản tuyệt đẹp trong nhà

 

2. Đại kị mở cửa vào nhà, thấy ngay nhà vệ sinh!

 

Rất nhiều nhà thiết kế theo lối kì quặc: tuy nhà vệ sinh nằm ở cuối nhà nhưng hướng lại “thông” với cửa chính, nên chỉ việc bước vào cửa chính là nhà vệ sinh “đã đập vào mắt”. Trong khi đó, nhà vệ sinh bị xem là cái xấu, là nơi ẩm thấp và dơ bẩn tích tụ nhiều năng lương xấu.

Thông thường, khu vực nhà cửa luôn có những vị trí “hung”, người xem phong thủy sẽ chọn đặt nhà vệ sinh ngay vị trí đó để “dĩ độc trị độc”. Ngược lại, đặt nhà vệ sinh ngay nơi thông thoáng với cửa chính, cả nhà dễ tích tụ vận khí xấu, đặc biệt gặp điều không tốt về sức khỏe.

Điển hình, nam giới dễ bị các bệnh về bàng quang, thận, trí nhớ kém, suy nhược, mệt mỏi. Nữ giới hay mắc bệnh vặt, đau bụng kinh hoặc các bệnh về phụ khoa, sinh sản.

Nếu đã lỡ đăt vị trí nhà vệ sinh ngay hướng cửa ra vào mà chưa thể sửa chữa lại, bạn hãy dùng rèm hoặc bình phong để chắn lại trước cửa nhà vệ sinh, những điều xấu sẽ giảm đi.

3. Tránh tuyệt mở cửa ra vào thì gặp tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ vật hợp với việc để ở góc nhà. Nếu để tủ lạnh ngay hướng cửa ra vào, gia chủ dễ gặp chuyện trục trặc, lao đao, mọi việc đều phải nỗ lực gối đôi để thực hiện hoặc mất mát nhiều mới có kết quả như ý.

4. Mở cửa chính ra gặp ngay bình hoa – tưởng đẹp hóa ra cực xấu!

 

Nhiều người tin rằng để bình hoa ngay cửa ra vào sẽ trang trí cho ngôi nhà thêm màu sắc, tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy chia sẻ rằng đây chính là nguyên nhân tác động đến tình cảm vợ chồng, dễ mắc vào vận đào hoa ong bướm mà làm hạnh phúc bị phá vỡ. Do đó, muốn tình cảm vợ chồng ấm êm bình yên, dù tin hay không tin cũng đừng đặt bình hoa ở hướng cửa ra vào.

5. Cửa ra vào đối diện thang máy – tránh ngay!

Nhiều gia đình hiện nay thường xây thang máy trong nhà để tiện đi lại, đặc biệt là tiện cho người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiều người chọn căn hộ chung cư để sinh sống cũng sẽ phải gặp thang máy mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng quên rằng cửa nhà không thể đối diện với thang máy.

Xét về mặt tâm lý, cửa nhà, đặc biệt là ở chung cư, nếu đối diện thang máy sẽ nảy sinh cảm giác bị nhìn ngó của người qua kẻ lại, lâu dần tạo tâm lý ức chế, mất tự nhiên, bị soi mói và lo lắng không yên.

 

Xét theo phong thủy, thang máy hoạt động, kẻ ra người vào, dễ gây tạp âm lâu ngày làm tâm lý người hỗn loạn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

6. Cửa chính quá cao – tưởng quý phái hóa ra tai hại!

Nhiều người tin rằng cửa nhà cao thì trông căn nhà sẽ đồ sộ, uy nghiêm và quý phái hơn. Tuy nhiên, cửa quá cao thì gặp trở ngại trong việc lưu thông không khí, tản mát tài vận và năng lượng. Ngoài ra, cửa quá cao còn khiến gia chủ dễ mắc phải thị phi.

7. Cửa chính và cửa sau thông suốt thẳng hàng nhau – tan hoang tiền tài, gặp họa sát thân!

 

Cửa chính và cửa sau thông suốt thẳng hàng nhau, giống như nhà không có cửa, vận khí tiền tài đi vào rồi lại đi ran gay, hoàn toàn không tốt và đễ gây ra đại họa trong nhà.

Theo phong thủy, cửa nhà, cửa sân vườn và cửa phòng ngủ nếu nối thành một đường thẳng sẽ tạo thành “xuyên tâm sát” khiến gia chủ bệnh tật, đại họa đến tính mạng và sức khỏe, tiền bạc.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>