Kỷ thuật chống thấm chân tường hiệu quả

– Bản chất của hồ dầu, vữa xi măng là hấp thụ nước. Vữa xi măng, hồ dầu càng cũ thì khả năng thấm nước càng mạnh. Thế nên, trong điều kiện nước và hơi ẩm nhiều, chúng sẽ hút và đưa một phần nước theo mạch lan lên phần tường trên, gây thấm nước và nấm mốc ở phần tường còn lại.Chân tường rất dễ bị thấm nước và nấm mốc, nhất là vào mùa mưa ẩm. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn không tốt cho kết cấu ngôi nhà về lâu dài.

Nguyên nhân gây thấm chân tường

Các vị trí chân tường thường bị thấm nước là chân tường giữa hai nhà có khoảng cách nhỏ, chân tường nơi có nền đất ẩm, chân tường bên ngoài nhà tắm – nhà bếp, chân tường bên trong tầng hầm,… Sau đây là những nguyên nhân gây ra hiện tượng này:

– Trong quá trình xây dựng phần móng, chân tường, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng gây nên lỗ rỗng giữa các viên gạch, tạo điều kiện cho nước thấm nhanh và thấm sâu vào chân tường.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

– Bản chất của hồ dầu, vữa xi măng là hấp thụ nước. Vữa xi măng, hồ dầu càng cũ thì khả năng thấm nước càng mạnh. Thế nên, trong điều kiện nước và hơi ẩm nhiều, chúng sẽ hút và đưa một phần nước theo mạch lan lên phần tường trên, gây thấm nước và nấm mốc ở phần tường còn lại.

– Bỏ qua công tác chống thấm tường từ đầu, khi phát hiện thì tình trạng đã nghiêm trọng.

Giải pháp 

Tương tự như chống thấm sàn, tường hay trần nhà, chống thấm chân tường cần tuân thủ theo một trình tự, quy tắc nhất định để đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể, trình tự chống thấm chân tường như sau:

– Đục để tạo rãnh trên chân tường, sau đó quét một lớp vữa gốc xi măng lên các đường rãnh này. Nước và hơi ẩm sẽ giúp lớp vữa gốc xi măng này se khít các khe hở và mao dẫn, từ đó ngăn chặn sự thẩm thấu của nước.

Xem Thêm:  Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà

– Trám các đường rãnh và quét một lớp vữa gốc xi măng bằng hỗn hợp xi măng, cát, phụ gia chống thấm để tăng khả năng thẩm thấu của nước.

– Trám hỗn hợp trên với độ dày khoảng 0,5cm lên bề mặt tường gạch và đảm bảo toàn bộ bề mặt chân tường đều được phủ kín bằng loại vữa này.

– Có thể quét thêm một lớp vật liệu chống thấm tinh thể để đạt hiệu quả cao hơn.

– Hoàn thiện cho bề mặt chân tường.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>