Mẹo đơn giản làm sạch bồn rửa bát chỉ trong vòng 3 phút

Bồn rửa bát nối liền với cống, là nơi bắt nguồn của rất nhiều vi khuẩn và vi trùng nên việc vệ sinh bồn rửa bát càng nên được chú ý. Bồn rửa bát nhà bạn sẽ luôn sạch bong, sáng bóng và thơm tho chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm và 3 phút mỗi ngày.

Để làm sạch bồn rửa bát bằng những nguyên liệu an toàn cho sức khỏe, bạn cần chuẩn bị: xà phòng rửa chén, baking soda, muối biển, giấm trắng, chanh, nước đá, bàn chải đánh răng và miếng xốp mềm. Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu này ở bất kỳ cửa hàng tạp hoá hay siêu thị nào.

 

Cách bước làm sạch bồn rửa:

Bước 1: Việc đầu tiên để giữ vệ sinh cho bồn rửa bát là làm sạch bồn rửa hàng ngày bằng nước rửa chén và miếng xốp mềm.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Bước 2: Làm sạch bồn rửa

Bạn hãy rắc baking soda lên bề mặt cần vệ sinh, xả 1 ít nước vào để chúng thật nhão rồi kì cọ bằng miếng xốp mềm. Tiếp tục, bạn hãy dùng khăn giấy ngâm với giấm trắng để lau lại. Sau đó rửa sạch lại bồn rửa bằng nước rửa chén.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách

Bước 3: Làm sạch cống

Cống nơi đựng rác của bồn rửa cần được vệ sinh thật sạch sẽ. Trước tiên, bạn rắc một ít baking soda xuống dưới và thêm chút giấm trắng. Sau 1 phút, bạn tiếp tục đổ nước sôi xuống cống.

Sau đó, bạn đổ một chén muối thô xuống và xả nước lạnh từ vòi xuống đến khi muối tan hết. Bước cuối cùng, bạn hãy cắt một vài miếng chanh, tiếp tục xả nước lạnh để khử mùi hôi của cống.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>