Những ý tưởng trang trí nhà xinh với đồ sứ

Ý tưởng dùng chén đĩa gốm sứ tạo thành một bông hoa để trang trí là khá thú vị, bạn chỉ cần đặt một chén nhỏ có màu sắc rực rỡ giữa một chiếc đĩa sứ, cố định lên một thanh thép nhỏ, hoặc treo trên tường thì đã có ngay một bông hoa sứ.
Đồ sứ ngoài chức năng chính là đựng đồ dùng, chúng còn là những vật trang trí độc đáo đem lại phong cách cho chủ nhân ngôi nhà.
 

 

Sử dụng gốm sứ để trang trí là một trong những ý tưởng mới lạ mà không phải ai cũng nghĩ đến, với chất liệu sứ luôn mang đến sự tinh tế, sang trọng và quý phái sẽ giúp ngôi nhà của bạn như thay đổi hoàn toàn diện mạo nếu biết cách ứng dụng vào trang trí. 8 gợi ý độc đáo sau sẽ ngôi nhà của bạn trở nên xinh đẹp với đồ sứ.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

Giá treo trang sức từ gốm sứ

 

Kệ gốm sứ là một ý tượng táo bạo, mới mẻ nếu bạn đang thực sự cần một nơi để lưu trữ những món đồ trang sức của mình. Với kệ bằng gốm sứ sẽ là một khay chứa đồ trang sức khá tinh tế.

 • Vật liệu bao gồm một thanh thép nhỏ với vài chiếc đĩa sứ, tách. Khoan lỗ tại trọng tâm các đĩa sứ để có thể đưa thanh thép vào. Dùng dây thép cố định vị trí cần giữ những chiếc đĩa trên thanh thép là bạn đã có một kệ sứ như hình.
 • Có thể dùng các đĩa có kích thước khác nhau để đặt những loại trang sức khác nhau, tầng cao nhất của kệ sứ có thể là một chiếc tách để đựng những món trang sức nhỏ, dễ mất.

Xem Thêm:  Top 6 cách chọn màu sắc đẹp cho khôn gian nội thất nhà ở

Tách sứ nhỏ làm chậu trồng cây

 

Tách bằng gốm sứ cũng có thể ứng dụng trong việc tạo ra một khoảng không gian xanh cho căn nhà của bạn, hãy linh hoạt sử dụng những chiếc tách sứ thay thế cho chậu cây.

 • Những chiếc tách sứ màu trắng, hoặc nhiều màu sẽ khiến cho khu vườn nhỏ của bạn ngàn ngập sức sống.
 • Các loại cây nhỏ có thể trồng trong tách trà như hoa 10 giờ, xương rồng, các loại rau thơm.
 • Đặt những chậu cây bằng tách sứ tại khu vực cửa sổ, bàn phòng khách sẽ khiến ngôi nhà thêm sinh động.

Chén sứ đựng nến độc đáo

 

Tận dụng những chén gốm sứ nhỏ để làm nến thơm là cũng là một ý tưởng sáng tạo, thay vì để những cây nến mộc mạc thì hãy thử dùng chén sứ làm vật để đựng, lưu trữ nến.

 • Hãy nấu tan chảy nến thơm và cho vào chén, khi sáp nến đã đông lại thì bạn đó có một chén nến tuyệt đẹp.
 • Gốm sứ là một chất liệu khá bền nên bạn cũng không phải lo lắng sức nóng từ lửa khi đốt nến sẽ làm hư hại.
 • Màu sắc những chén sứ sặc sỡ, cùng hoa văn kết hợp với ánh lửa sẽ tạo nên không khí ấm áp cho nhà bạn.

Trang trí gốm sứ trên các kệ gỗ

 

Trang trí gốm sứ kết hợp cùng các kệ gỗ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn vừa mang vẻ đẹp cổ điển, vừa tôn lên được sự đơn giản, quý phái. Thay vì trưng bày chén đĩa sứ trong các tủ kính, tại sao bạn không thử các trang trí này.

 • Đặt đứng những chiếc đĩa sứ có hoa văn độc đáo, kích thức to lên các kệ gỗ tại khu vực phòng khách, hoặc kệ phòng ăn.
 • Xen kẽ đặt lên kệ gỗ thêm những chiếc tách sứ, chén sứ nhỏ để tạo nên sự độc đáo cho bộ sưu tập gốm sứ của bạn

Tường khảm gốm sứ đậm chất văn hóa

 

Khảm gốm sứ lên tường khá phổ biến tại nhiều quốc gia từ phương Đông đến phương Tây, đây là cách trang trí tường chưa bao giờ lỗi thời.

 • Những chiếc chén đĩa bằng gốm sứ với nhiều họa tiết liên quan đến văn hóa như trống đồng, chim hạc…khi khảm lên tường sẽ làm nổi bật được nét văn hóa phương Đông
 • Hay đơn giản là những họa tiết đơn giản, màu sắc dịu nhẹ tạo cảm giác đơn giản, quý tộc.
 • Ưu điểm lớn nhất chính là tận dụng những chén đĩa sứ đã vỡ để khảm lên tường giúp tiết kiệm, hoặc vứt đi.

Trang trí tường cùng  gốm sứ

 

Khác biệt với khảm gốm sứ vào tường, thì việc trang trí tường bằng chén đĩa gốm sứ đơn giản chỉ là treo những chiếc chén đĩa gốm sứ một khoảng tường, cách trang trí này có thể ứng dụng tại nhà bếp, khu vực phòng khách.

 • Những chiếc chén đĩa gốm sứ nhiều màu sắc, họa tiết sẽ tạo nên điểm nhấn nghệ thuật cho căn phòng.
 • Linh động treo chúng để tạo thành những hình dạng lớn khác nhau tạo nên nét độc đáo

Gốm sứ cũng sẽ làm mới sân vườn nhà

 

Sử dụng gốm sứ để trang trí tại sân vườn là một ý tưởng lạ lẫm nhưng cũng  không kém phần sáng tạo. Khu vườn của bạn sẽ ngay lập tức trông giống một bữa tiệc ngoài trời nhờ vào những chiếc chén dĩa.

 • Đặt những chiếc đĩa sứ to, dày dưới những chậu cây có kích thước vừa như một tấm lót
 • Trên chén dĩa trên hàng rào cũng là cách trang trí tương tự trang trí tường bằng gốm sứ trong nhà

Độc đáo hoa bằng gốm sứ

 

Ý tưởng dùng chén đĩa gốm sứ tạo thành một bông hoa để trang trí là khá thú vị, bạn chỉ cần đặt một chén nhỏ có màu sắc rực rỡ giữa một chiếc đĩa sứ, cố định lên một thanh thép nhỏ, hoặc treo trên tường thì đã có ngay một bông hoa sứ.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>