Tàu chở dầu siêu lớn của Hàn Quốc bất ngờ mất tích

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định việc cứu các thủy thủy an toàn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, họ sẽ không tham gia vào quá trình đàm phán vì tin rằng việc này chỉ làm nguy hại hơn đến tính mạng của các con tin. Thay vào đó, việc đàm phán do Công ty Samho Shipping đảm nhiệm, chính phủ Hàn Quốc chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Hôm qua, đã bắt giữ một loại trọng tải siêu lớn của Hàn Quốc, chở khối lượng tương đương với kim ngạch xuất khẩu của Iraq trong một ngày.

Con tàu này xuất phát từ vùng biển gần Iraq, chở 170 triệu USD dầu thô và đang trên đường đến bang Louisiana, Mỹ. Nhiều nguồn tin dự đoán bọn hải tặc quyết không nhẹ tay với món bở và sẽ đòi số tiền chuộc không nhỏ.

Tàu chở dầu dài 333 m mang tên Samho Dream, với trọng tải tối đa lên tới 2 triệu thùng, bị bắt khi đang đi ngoài bờ biển phía đông châu Phi, cách vịnh Aden 1.500 km về phía đông nam. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, khi bị bắt, trên tàu có 5 thủ thủy mang quốc tịch nước này và 19 người Philippines.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
r2135559768 1367018661 500x0 Tàu chở dầu siêu lớn của Hàn Quốc bất ngờ mất tích

Một quan chức của công ty tàu biển Samho Shipping points chỉ vị trí con tàu bị bắt, trong buổi họp báo hôm qua tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Chủ của lô hàng trên tàu là Công ty Năng lượng Mỹ Valero Energy Corp. Còn chủ tàu, Công ty Samho Shipping, cho biết vẫn chưa liên lạc được với thuyền trưởng. Theo hãng tin Yonhap, đến sáng nay hải tặc Somali vẫn chưa phát đi thông báo nào. Nhiều người cho rằng con tàu đang bị áp tải về cảng Haradheere, căn cứ trú ẩn quen thuộc của chúng trong thời gian chờ thỏa thuận tiền chuộc.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hôm qua, quan chức bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết một tàu hải quân của nước họ đang làm nhiệm vụ chống hải tặc gần khu vực này, đã được điều động di chuyển đến ngay tuyến đường mà có thể bọn hải tặc sắp sửa đi qua.

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định việc cứu các thủy thủy an toàn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, họ sẽ không tham gia vào quá trình đàm phán vì tin rằng việc này chỉ làm nguy hại hơn đến tính mạng của các con tin. Thay vào đó, việc đàm phán do Công ty Samho Shipping đảm nhiệm, chính phủ Hàn Quốc chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Thời gian gần đây, làn sóng bắt cóc tàu hàng của hải tặc lên cao khiến chi phí bảo hiểm tăng lên nhanh chóng. Nhiều hãng tàu không còn dám đi tuyến đường ngắn nhất là kênh đào Suez, mà phải chọn cách vòng qua châu Phi dù tốn thời gian và nhiên liệu hơn nhiều.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>