10 mẹo nhỏ để việc sơn nhà trở nên dễ dàng không phải dọn dẹp nhiều

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chọn được sơn chất lượng là sẽ có được bề mặt tường đẹp và nhẵn mịn. Tuy nhiên, ít người biết được một chiếc cọ sơn tốt cũng sẽ góp mặt vào sự thành công ấy. Chúng ta nên chọn loại cọ với sợi tổng hợp cỡ 5cm thật chất lượng để có thể quét các góc cạnh mà những loại lăn hay chổi không sơn được.
Sơn nhà là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào, bởi nếu chúng ta lựa chọn màu sơn không hợp, phối màu sơn lót với lớp sơn chính không đúng hay không chuẩn bị tốt bề mặt thì sẽ khiến lớp sơn trở nên xấu xí. Cùng tham khảo 10 mẹo sau từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành sơn trang trí để việc sơn nhà trở nên dễ dàng hơn.

1. Chuẩn bị tốt cho việc sơn nhà

 

Trước khi thực hiện sơn nhà, bạn cần dành một khoảng thời gian để chuẩn bị các dụng cụ, vật liệu cần thiết cho quá trình sơn. Khi đã có trong tay đầy đủ mọi thứ bạn cần, việc sơn nhà sẽ trở nên đơn giản, dễ thực hiện hơn và giúp tiết kiệm thời gian.

2. Đề cao chất lượng sơn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn của nhiều hàng sơn được bày bán, giá sơn cũng rất khác nhau. Bạn cần chú trọng nhiều đến chất lượng sơn, không nên chọn loại sơn chỉ vì nó có giá thành rẻ vì nó khiến bạn phải sử dụng nhiều sơn hơn và khiến cho bề mặt không đồng đều.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

3. Chọn cọ sơn nhà

 

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần chọn được sơn chất lượng là sẽ có được bề mặt tường đẹp và nhẵn mịn. Tuy nhiên, ít người biết được một chiếc cọ sơn tốt cũng sẽ góp mặt vào sự thành công ấy. Chúng ta nên chọn loại cọ với sợi tổng hợp cỡ 5cm thật chất lượng để có thể quét các góc cạnh mà những loại lăn hay chổi không sơn được.

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế phòng tắm trở nên ấm áp hơn khi mùa thu sắp về

4. Sơn viền cẩn thận

Một bức tường đẹp là phải đẹp từ các góc, cạnh trần, ốp chân tường… vì vậy, khi sơn bạn cần phải sơn các viền một cách cẩn thận. Có như vậy khi bạn chuyển sang một bức tường khác thì các bức tường mới kết nối được với nhau một cách tốt nhất.

5. Bước lăn sơn tường

 

Để sơn tường, chúng ta nên sử dụng cây lăn trung bình 17cm để lăn cho đều và đẹp. Bạn lưu ý rửa cây lăn mới qua nước xà phòng để loại bỏ lông tơ trên con lăn trước khi sử dụng nhé.

6. Không để sơn nhỏ giọt xuống sàn

Khi chúng ta sơn nhà, chắc hẳn sẽ có những giọt sơn nhỏ rơi ra từ cọ làm bẩn sàn nhà hoặc dính vào tường. Để hạn chế việc này, hãy nhúng nửa dưới cây cọ vào hộp sơn để lấy sơn sau đó ấn mạnh cọ và cạnh hộp sơn để loại bỏ phần sơn thừa, như vậy sơn sẽ không bị nhỏ giọt khi bạn thao tác nữa.

7. Sơn tường theo chữ cái

 

Bạn thường sơn nhà như thế nào? Sơn từ trên xuống dưới hay sơn theo chiều ngang. Các chuyên gia lâu năm trong nghề khuyên bạn là hãy sơn theo chữ cái. Với những không gian rộng, chúng ta nên sơn theo hình chữ W lên tường, sau đó là chữ M, lưu ý là không nhấc cây lăn ra nhé. Như vậy lớp sơn nước của bạn sẽ đều hơn.

8. Sơn cửa sổ sau cùng

Vị trí cửa sổ sẽ là nơi cuối cùng để bạn sơn, nếu chẳng may có dính vài vết sơn lên thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy để chúng khô và dùng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ những vết sơn ấy.

9. Giữ cọ sơn mới

 

10. Dọn dẹp khi di chuyển

Với những vết sơn ngoài ý muốn, chúng ta cần làm sạch nhanh chóng bằng cách dùng khăn sạch nhưng có độ ẩm, với những vết sơn thừa thì nên sử dụng khăn giấy. Khi bạn làm những việc này, việc lau dọn sau khi sơn nhà sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>