7 mẹo kết hợp đồ nội thất không đồng bộ nhưng vẫn cực kỳ chuẩn chỉnh cho nhà nhỏ

Tương tự như kích thước đồ nội thất, bạn cũng nên xem xét để cân bằng các vật liệu trong phòng để không quá sa đà vào một màu sắc hay một loại đồ phổ biến. Ví dụ, một bề mặt đá cẩm thạch sang trọng với một vật liệu mộc mạc hơn như tre hoặc mây đan, gỗ màu đen sáng bóng kết thúc với gỗ màu bơ. Kết hợp thêm thủy tinh, kim loại, vải nhung và hoa văn sẽ tạo ra một không gian phân lớp hoàn hảo.

Hãy bắt đầu với một xu hướng hot nhất năm 2018: không còn ai ở bằng cả một set đồ đồng bộ nữa. Và trong khi bạn dễ dàng rơi vào cái bẫy của một phong cách cụ thể như bán cổ điển, Scandinavia, truyền thống thì những không gian quyến rũ nhất lại là sự kết hợp của nhiều yếu tố, qua nhiều giai đoạn, phong cách và văn hóa. Đừng tốn một số tiền kha khá chỉ để biến ngôi nhà của bạn thành một phòng trưng bày của IKEA hay cửa hàng mỹ nghệ.

Nhưng pha trộn các giai đoạn và phong cách khác nhau có thể là một thử thách thực sự nếu bạn chưa bao giờ thực hiện. Trước khi bắt tay vào trang trí, bạn cần xác định những yếu tố thiết yếu và cơ bản nhất: ghế sofa hảo hạng, giường ngủ chắc chắn, bàn ăn rộng rãi. Sau đó, việc thêm các đồ nội thất nhỏ hơn, đồ trang trí, phụ kiện và màu sắc sẽ đảm bảo yêu cầu thứ hai về tính thẩm mỹ.

Bạn đã sẵn sàng để đặt vài chiếc ghế mây truyền thống vào phòng khách hiện đại của mình? Dưới đây là một số mẹo trang trí sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp mọi thứ trong một không gian mà chẳng lo lạc điệu.

1. Giới hạn bảng màu nội thất

Cách dễ nhất để đảm bảo mọi căn phòng trong nhà và mọi góc trong căn phòng của bạn luôn rõ ràng và liền mạch là giới hạn bảng màu. Trong nhà bếp ở thành phố New York này, bảng màu đen và trắng với các cây xanh kết hợp cùng kiến trúc mở và đèn chùm trang trí công phu là điểm kết hợp lý tưởng với tủ bếp hiện đại, ghế kiểu Trung Quốc và thang gỗ phong cách công nghiệp.

 
 

2. Tận dụng nghệ thuật đương đại

Nếu bạn chỉ hiểu biết sơ qua về các phong cách nội thất, một trong những cách đơn giản nhất để bắt đầu là thêm nghệ thuật đương đại vào trong một căn phòng cổ điển hoặc ngược lại: thêm nghệ thuật cổ điển trong không gian hiện đại . Cuộc đụng độ giữa hai phong cách này thường khá an toàn và luôn giữ được tính thẩm mỹ nhất định.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

3. Chú ý đến kích thước của đồ nội thất

Một trong những bài học có giá trị nhất trong thiết kế nội thất là sắp xếp hài hòa kích thước các đồ vật. Điều này không có nghĩa là phải chính xác đến từng cm nhưng so sánh quy mô của các đối tượng trong không gian nhất định là bước cần thiết. Trong phòng khách này, những đồ vật trang nhã như bàn cà phê và ghế trường kỷ có xu hướng hài hòa hơn bên các đồ vật tròn trĩnh và trọn vẹn như bàn cà phê hoặc bàn đặt tạp chí. Đó là nghệ thuật của sự cân bằng.

4. Tính lặp lại

Tính lặp lại luôn có tác động vô cùng kỳ diệu trong thiết kế. Ngay cả khi phòng của bạn pha trộn nhiều phong cách khác nhau, chúng vẫn sẽ đồng bộ nếu người thiết kế biết cách áp dụng tính lặp lại. Trong phòng ăn với nội thất màu hổ phách chủ đạo này, chiếc ghế dài và bậc cầu thang có cùng tông màu, bàn ăn và ghế da có cùng sắc thái tạo sự liên tục. Màu sắc neon cũng được lặp đi lặp lại trên tủ sách và các đường nét vuông khối của các đồ nội thất trên tường tạo tính đồng bộ.

Xem Thêm:  Top 5 ý tưởng trang trí nhà với vật liệu gỗ rất ấn tượng

5. Chọn một chi tiết làm trung tâm

Quá trình bài trí một căn phòng luôn bắt đầu với một đối tượng trung tâm và xây dựng các phông nền từ đó. Trong phòng khách này, các đường cong của bàn cà phê được lặp lại ở các ghế sofa đơn, đèn chùm tròn và cả họa tiết trên tấm thảm. Dù thiết kế của chúng xuất phát từ nhiều giai đoạn khác nhau, chúng vẫn đồng bộ và hài hòa.

 

6. Một phông nền độc đáo

Một cách khác để pha trộn và kết hợp các kiểu đồ nội thất trái ngược một cách dễ dàng là hình dung về một chủ đề nhất định. Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng một thư viện truyền thống như ở Havard với tường ốp gỗ và các giá sách cao tới trần nhà, bạn có thể bắt đầu thu thập các đồ vật liên quan. Một chiếc ghế bành màu xanh lá cây, một đèn cây ba bóng, giỏ kim loại và một bàn thư ký cũ bằng gỗ sồi chẳng hạn. Có các điểm tham chiếu trực quan giúp giữ cho chủ đề tổng thể của bạn luôn đi đúng hướng.

 

7. Cân bằng các chất liệu khác biệt

Tương tự như kích thước đồ nội thất, bạn cũng nên xem xét để cân bằng các vật liệu trong phòng để không quá sa đà vào một màu sắc hay một loại đồ phổ biến. Ví dụ, một bề mặt đá cẩm thạch sang trọng với một vật liệu mộc mạc hơn như tre hoặc mây đan, gỗ màu đen sáng bóng kết thúc với gỗ màu bơ. Kết hợp thêm thủy tinh, kim loại, vải nhung và hoa văn sẽ tạo ra một không gian phân lớp hoàn hảo.

 

 

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>