Công cụ dẫn tới thành công của doanh nghiệp – BSC và KPI

ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc BrainMark Consulting & Training, cho biết: “Hiện nay hệ thống đang đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành và quản lý DN, tuy nhiên, việc xây dựng các chỉ tiêu đánh giá như thế nào cho phù hợp, áp dụng các biểu mẫu và sử dụng các phần mềm hỗ trợ nào để tạo sự thuận tiện và mang tính ứng dụng cao là vấn đề quan trọng mà các DN cần chú ý khi xây dựng và triển khai”.

Hiện nay, việc sử dụng các công cụ quản lý, đánh giá một cách toàn diện hiệu quả kinh doanh ở các (DN) Việt Nam vẫn chưa được chú trọng đúng mức. Nắm bắt thực trạng này, Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng BrainMark Consulting & Training thực hiện chương trình đào tạo thực tiễn về “Giải pháp cốt lõi xây dựng hệ thống BSC và KPI cho DN vừa và nhỏ”.

img 0498 Công cụ dẫn tới thành công của doanh nghiệp   BSC và KPI
Bài tập thực hành nhận thức và thay đổi tư duy lãnh đạo

Thực trạng quản lý tại doanh nghiệp Việt Nam

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Theo Cục Quản lý kinh doanh, ba tháng đầu năm 2014, cả nước có 18.358 DN đăng ký thành lập, song, tổng số DN phải giải thể hoặc tạm ngưng hoạt động lên tới 16.745, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các chuyên gia đầu ngành về kinh tế, hiện nay thực trạng về quản lý tại các DN Việt Nam đang ở mức báo động đỏ, việc sử dụng các công cụ quản lý, đánh giá một cách toàn diện hiệu quả kinh doanh ở các DN Việt Nam vẫn chưa được quan tâm. Hầu như các DN chỉ chú tâm đến phần bề nổi như quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, doanh thu…, còn những vấn đề như “Làm thế nào để đưa ra mục tiêu công việc hiệu quả?”; “Nên xây dựng các chỉ tiêu đánh giá, đo lường như thế nào?”; “Chiến lược của công ty, của các phòng ban, cá nhân có được triển khai thành kế hoạch hành động thiết thực hay không?”; “Cách thức gì để xây dựng, điều chỉnh và hoàn thiện các kế hoạch đề ra?”… vẫn chưa được chú trọng.

img 4128 Công cụ dẫn tới thành công của doanh nghiệp   BSC và KPI
Học viên thảo luận và làm bài tập nhóm

Doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp quản lý hiệu quả

Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, việc thành công của các DN vừa và nhỏ là nhờ sự kiên trì trong việc bám sát các hệ thống quản lý mang tính ứng dụng cao, như BSC và KPI (BSC – Balance Scoredcard, là hệ thống quản lý chiến lược dựa vào kết quả đo lường và đánh giá, được áp dụng cho mọi tổ chức. KPI – Key Performance Indicator là hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả công việc thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng). Những DN ấy đã trụ vững và phát triển trên thị trường vì biết cách quản lý chặt chẽ, tối ưu hóa được hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong mục tiêu chung.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Công ty Dược phẩm Bình Minh: “Nhiều DN hiện nay do thiếu chiến lược kinh doanh, thiếu sự phân cấp rõ ràng trong hoạt động nên gặp không ít khó khăn khi xây dựng và triển khai KPI, cộng thêm việc thiếu kiên trì và chỉ áp dụng theo dạng nửa vời nên hiệu quả đạt được chưa cao. Sau nhiều tháng học hỏi và bám trụ hệ thống quản lý BSC và KPI, bộ máy của DN tôi đã đi vào quỹ đạo, hoạt động hiệu quả nên đã kinh doanh khá thành công trong quý I/2014″.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
hoc vien trinh bay bai tap Công cụ dẫn tới thành công của doanh nghiệp   BSC và KPI
Học viên trình bày bài tập và thảo luận nhóm

“Giải pháp cốt lõi xây dựng hệ thống BSC và KPI cho DN vừa và nhỏ”

Để góp phần giúp DN kinh doanh đạt hiệu quả cao, Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng BrainMark Consulting & Training thực hiện chương trình đào tạo thực tiễn về “Giải pháp cốt lõi xây dựng hệ thống BSC và KPI cho DN vừa và nhỏ”, tổ chức vào hai ngày 18 và 19/4/2014.

img 3058 1 Công cụ dẫn tới thành công của doanh nghiệp   BSC và KPI
Giảng viên và học viên thực hiện bài tập thể dục thư giãn giữa buổi

ThS. Nguyễn Thanh Tân, Giám đốc BrainMark Consulting & Training, cho biết: “Hiện nay hệ thống BSC và KPI đang đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành và quản lý DN, tuy nhiên, việc xây dựng các chỉ tiêu đánh giá như thế nào cho phù hợp, áp dụng các biểu mẫu và sử dụng các phần mềm hỗ trợ nào để tạo sự thuận tiện và mang tính ứng dụng cao là vấn đề quan trọng mà các DN cần chú ý khi xây dựng và triển khai”.

hinh minh hoa 2 Công cụ dẫn tới thành công của doanh nghiệp   BSC và KPI
Toàn cảnh chương trình đào tạo

 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>