tìm hiểu về những ngành nghề dành cho tương lai

Một vài công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ sinh học, như nhân viên tư vấn di truyền, được cho là sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, không chỉ có các chuyên gia về sinh học, các công việc trong ngành này liên quan đến tất cả các khía cạnh của quá tình sản xuất, bán hàng và quản trị trong lĩnh vực công nghệ sinh học cũng hứa hẹn nhiều kỳ vọng.

Lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, công nghiệp xanh… được kỳ vọng nhiều nhất.

Khi các nền kinh tế lớn như Mỹ và Nhật phát triển dựa trên sự bùng nổ của các ngành sản xuất, thì kinh tế thế giới nói chung bắt đầu chuyển sang lĩnh vực dịch vụ. Điều đó là dựa vào sự tiến bộ về công nghệ, nó đã làm thay đổi đáng kể cách thức kinh doanh, nhất là khi sự bùng nổ về Internet cho phép tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi với cách thức giao dịch nhanh chóng qua thư điện tử (email).

 tìm hiểu về những ngành nghề dành cho tương lai

Xu hướng hành vi và nhân khẩu học trong xã hội cho chúng ta cái nhìn sâu sắc vào những ngành công nghiệp sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong 10 năm tới. Nếu bạn đang tìm kiếm để có được một sự nghiệp trong một ngành công nghiệp, nơi mà cầu có thể vượt xa cung, hãy xem xét các ngành công nghiệp sẽ có sự bùng nổ sau đây.

– Chăm sóc sức khỏe

Tốc độ già hóa dân số và tuổi thọ trung bình ngày càng tăng sẽ biến chăm sóc sức khỏe trở thành một ngành công nghiệp bùng nổ trong tương lai.

Theo Bộ Lao động Mỹ, các trợ lý chăm sóc sức khỏe gia đình sẽ là một trong những nghề phát triển nhanh nhất trong vòng 10 năm tới với mức tăng gần 50%. Hơn nữa, nhu cầu về các y tá đã đăng ký sẽ tăng nhanh khi người già sẽ dành nhiều thời gian hơn trong bệnh viện, nhà điều dưỡng với sự hỗ trợ của các tiện nghi sinh hoạt. Nhu cầu về các nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên bởi với sự già hóa dân số, sẽ ngày càng ít lao động trẻ có thể dành thời gian để chăm sóc cha mẹ của họ.

Nếu bạn không thiên về hoạt động y tế, vẫn có cách để tận dụng từ sự bùng nổ trong ngành công nghiệp này. Hãy nhớ rằng, các tổ chức chăm sóc y tế là những doanh nghiệp lớn và có nhu cầu cho các vị trí quản lý, các chuyên gia và giám đốc điều hành để đảm bảo cho bộ máy hoạt động hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp với mình.

– Mạng và truyền thông

Trong top 10 công việc đang tăng trưởng nhanh nhất, theo CNN, 5 trong số 6 vị trí dẫn đầu thuộc về những công việc trong mạng máy tính, truyền thông và các lĩnh vực kỹ thuật phần mềm – với mỗi năm tăng trưởng hơn 40% cho đến năm 2014.

Ngoài ra, các công việc như quản trị cơ sở dữ liệu hoặc phân tích mạng cũng được trả với mức lương trung bình là 65.000 USD. Ngày càng có nhiều công ty đang sử dụng mạng Internet để tăng tốc độ thông tin liên lạc văn phòng, cài đặt chương trình mới và phần mềm để nâng cao năng suất.

Ngoài ra, đây sẽ một ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu lập trình và cài đặt mạng cho các gia đình cũng tăng mạnh khi mọi người đón nhận các giải pháp tự động hóa, chẳng hạn như giám sát nhiệt độ, an ninh và thậm chí chuẩn bị thức ăn.

– Ngành công nghiệp xanh

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Với tình hình giá dầu mỏ và khí đốt luôn duy trì ở mức cao suốt thời gian qua cùng với các nhân tố tác động lên môi trường ngày càng được quan tâm, đã có sự gia tăng về nhu cầu trong thị trường ngành năng lượng xanh và năng lượng thay thế.

Những chuyên viên tài chính, kỹ thuật, kỹ sư, lập trình viên, nhà điều hành, tiếp thị, bán hàng và rất nhiều các công việc dịch vụ trong tất cả các khía cạnh của ngành năng lượng xanh bao gồm năng lượng gió, nước, địa nhiệt, thủy triều và dĩ nhiên, năng lượng mặt trời… sẽ rất cần thiết trong những năm tới.

Tạp chí Green Careers Journal dự báo sự tăng trưởng tối thiểu 30% trong thị trường năng lượng mặt trời. Trong khi những việc làm liên quan đến những tiện ích truyền thống có xu hướng giảm. Những công việc thân thiện với môi trường ngày càng có sức hút và được trả thu nhập cao, chẳng hạn, nhu cầu nhiên liệu sinh học ngày càng tăng với những chiếc xe ô tô dùng động cơ chạy bằng nhiên liệu sinh học.

– Công nghệ sinh học

Công việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học thường được biết đến là hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các viện nghiên cứu và mang tính học thuật. Tuy nhiên, hoàn cảnh ngày nay đã thay đổi.

Kết quả của những nỗ lực trong nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học cho chúng ta hiểu biết to lớn về khoa học thần kinh, di truyền học và sinh lý học.

Một vài công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ sinh học, như nhân viên tư vấn di truyền, được cho là sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, không chỉ có các chuyên gia về sinh học, các công việc trong ngành này liên quan đến tất cả các khía cạnh của quá tình sản xuất, bán hàng và quản trị trong lĩnh vực công nghệ sinh học cũng hứa hẹn nhiều kỳ vọng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>