Để cây trồng trong nhà luôn xanh tươi tốt

Để phát triển tốt, các cây trồng trong nhà cũng cần có độ ẩm ổn định. Do đó, bạn cần biết rõ loại cây nào phù hợp nhất trong nhà mình cũng như sự thay đổi theo mùa của từng loại cây. Các cây nhiệt đới hầu hết đều cần độ ẩm cao hơn.
Trồng cây xanh trong nhà không chỉ giúp làm đẹp, hạn chế độc tố mà cũng là một thú vui. Tuy nhiên, để duy trì màu xanh quý giá này cho không gian, bạn cần có sự để tâm ngay từ lúc mới trồng cây.

1. Lựa chọn cây trồng phù hợp

Mỗi loại cây trồng lại có nhu cầu về ánh sáng trực tiếp, gián tiếp hoặc bóng râm không giống nhau. Trồng cây xanh trong nhà tốt nhất bạn nên chọn những loại cây dễ trồng, không tốn công chăm sóc, chẳng hạn như lưỡi hổ, lô hội, xương rồng…

 

2. Đánh giá đúng nhu cầu độ ẩm của cây

Để phát triển tốt, các cây trồng trong nhà cũng cần có độ ẩm ổn định. Do đó, bạn cần biết rõ loại cây nào phù hợp nhất trong nhà mình cũng như sự thay đổi theo mùa của từng loại cây. Các cây nhiệt đới hầu hết đều cần độ ẩm cao hơn.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Tuy nhiên nếu bạn phải sống trong môi trường khô thì vẫn có cách giúp cây sinh trưởng tốt. Chẳng hạn như bạn trải một lớp sỏi vào đáy của bồn cây rồi đặt bồn vào đĩa có nước.

Xem Thêm:  Top 9 mẫu đèn chùm cho phòng khách vừa sáng đẹp lại vừa sang trọng

3. Không để cây bị thừa nước

Nếu tưới quá nhiều nước hoặc hệ thống thoát nước bị tắc sẽ khiến rễ cây bị thối do úng nước. Hãy dùng sỏi đá và một vài sản phẩm giúp thoát nước khác để đảm bảo cân bằng giữa ẩm ướt và khô hạn cho chậu cây.

4. Cho cây được tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Nước rất cần với cây xanh nhưng ánh sáng cũng quan trọng không kém với vòng đời của cây. Nếu ngôi nhà bạn ở không có chỗ cho ánh sáng tự nhiên thì nó cũng không có chỗ cho các loại cây xanh lý tưởng để trang trí.

Còn nếu không gian sống của bạn có nhiều cửa sổ thì rất tốt, hãy tiến hành tìm hiểu thông tin về những loại cây mà bạn yêu thích thích. Những loại cây cần ít ánh sáng có thể bị xỉn nâu nếu nắng chiếu trực tiếp quá lâu. Ngược lại, những cây cần nhiều sáng dễ ủ rủ, héo chết trong môi trường thiếu sáng.

5. Nắm được cách dùng phân bón và phòng trừ sâu bệnh

Phân bón đương nhiên giúp cây tăng trưởng nhanh hơn, nhưng đừng tham lam nếu không bạn lại phải đổi bình, thay đất. Quy tắc chung là bạn sẽ sử dụng một lượng phân phù hợp với từng loại cây, đa phần các loại cây cần bón 3 lần trong suốt quá trình sinh trưởng, thường là vào mùa xuân, hè.

6. Tránh việc thay đổi vị trí thường xuyên

Nếu muốn sự mới lại bạn cũng không nên thay đổi vị trí của cây một cách thường xuyên, vì cây trồng cũng cần sự ổn định. Sau khi đã tìm thấy nơi phù hợp về thẩm mỹ, ánh sáng… bạn nên đặt cây cố định ở đó. Sự thay đổi liên tục về vị trí có thể khiến cây trồng khó thích nghi với môi trường mới.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>