Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

Một hộp gỗ nhỏ được dùng như một bàn uống càphê. Ông cho biết những thiết kế khác nhau của đèn cung cấp ánh sáng lung linh xung quanh. Trên tường, ông trang trí kiểu tranh bộ ba về ba bìa báo thời trang fetish của Pháp những năm 1980. Trong khu vực ăn uống, một cái bàn gỗ sồi lớn, với đồ dùng bằng bạc Vivek Kevin, ghế dài chân nhôm của Quasar Khánh và hai dây chuyền Pantone, màu đen bóng. Nhà bếp trang bị đầy đủ với trang thiết bị của Ikea, thiết thực và rất thời trang.

Tại góc đường Lý Tự Trọng – Đồng Khởi, có một căn hộ dạng loft (hay studio – ít phòng) ở tầng 2, diện tích 65m2 này còn có tầng lửng 20m2.

Nguồn cảm hứng chính của gia chủ, xuất phát từ một trong các chuyến đi của ông đến New York, nơi đó ông ghé thăm cửa hàng Calvin Klein, với cách trang trí hoàn toàn một màu trắng, với một bảng màu của hơn 30 sắc thái khác nhau của màu trắng. Màu sắc này làm ông ngạc nhiên, thích thú và sau đó ông đã cố gắng để áp dụng cho căn hộ của mình, từ các bức tường, tranh, đồ nội thất, đồ vật trưng bày, để tạo nên bầu không khí ông muốn: lối sống thu mình.

1 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

Khi ông tậu căn hộ vào thời điểm đó, cả một gia đình lớn sống trong bốn phòng, đó quả là một nơi khá chật chội. Ông quyết định phá vỡ mọi thứ, ưu tiên cho không gian và chiếu sáng. Ông nhận được sự giúp đỡ từ một người bạn vốn là người đứng đầu của một cơ quan nghiên cứu. Mọi kiến trúc cũ bị phá huỷ, từ tường, sàn nhà, chỉ giữ lại quạt trần, cầu thang và sàn nhà bằng gạch ceramic với những thiết kế hình học của thảm màu xanh và vàng. Ông cũng đóng luôn cửa bancông và biến không gian này thành một bếp ăn, nơi ông làm việc và ăn ở cửa sổ phía trước. Ông cũng đã tạo ra một bầu không khí mềm mại hơn.

Các bức tường thạch cao trong nhà được sơn trắng. Màu sáng tinh khiết, sáng rực, mang tính vượt thời gian. Một số đồ nội thất nhỏ trong căn hộ trước đây được trang trí theo phong cách châu Á, Đông Dương, Trung Quốc, đồ gỗ làm bằng gỗ sẫm màu, thổ cẩm… cùng bên nhau trong không gian này.

2 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

Bộ bàn ghế ăn chân alluminum là thiết kế của Aquar Khánh được chủ nhân sắm tại cửa hàng Gaya

Đến TP.HCM, ông lại muốn thay đổi, nhẹ nhàng hơn, với phong cách hoàn toàn ngược lại, mang nhiều tính thư giãn hơn. Ông tạo ra một phong cách tối thiểu hoá việc thiết kế với rất ít đồ nội thất, nhường chỗ cho không gian. Tầng lửng được dành cho phòng ngủ, đơn giản và thoải mái, với tông màu sáng, màu be, màu trắng. Bên dưới là cửa trượt gương dùng để giấu phòng thay đồ của mình và góp phần tạo cảm giác mở rộng căn phòng.

3 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

Bên dưới tầng lửng ông trưng bày dầu tắm, phòng dưới ốp bằng đá granite đen – trắng Terrazo, trang trí với một viên ngọc trai của Bali, nơi ông đi du lịch nhiều lần, một tấm ápphích phong cảnh Thượng Hải, bưu thiếp Trung Quốc. Phòng chính được trang trí theo kiểu linh động, đồ đạc có thể di chuyển bất cứ lúc nào, tạo nên một cảm giác tự do cho người thuê. Ghế sofa góc được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam.

4 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

Một hộp gỗ nhỏ được dùng như một bàn uống càphê. Ông cho biết những thiết kế khác nhau của đèn cung cấp ánh sáng lung linh xung quanh. Trên tường, ông trang trí kiểu tranh bộ ba về ba bìa báo thời trang fetish của Pháp những năm 1980. Trong khu vực ăn uống, một cái bàn gỗ sồi lớn, với đồ dùng bằng bạc Vivek Kevin, ghế dài chân nhôm của Quasar Khánh và hai dây chuyền Pantone, màu đen bóng. Nhà bếp trang bị đầy đủ với trang thiết bị của Ikea, thiết thực và rất thời trang.

5 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

  • Hãy đến với chúng tôi, nơi cung cấp tất cả các “thể loạiGối lười với bao nhiêu là kiểu mã khác nhau, tha hồ cho bạn lựa chọn để phù hợp với từng mẫu Ghe luoi hat xop mà bạn ưa thích.

6 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

7 Thích thú với view của căn hộ nhỏ 65m2 nhìn ra trung tâm thành phố

Bên cạnh là một nơi để sống, căn hộ của ông còn được sử dụng làm phòng studio cho vài người bạn. Một địa điểm tinh tế…

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>