Học ngay mẹo hay giúp dọn phòng khách siêu nhanh và sạch đón Tết

Bạn tháo quạt và đèn chùm xuống (nếu có thể) và lau dọn chúng thật sạch, sau đó để quạt và đèn chùm ở một phòng khác. Trong trường hợp không thể tháo chúng xuống thì bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm buộc vào cán và lau qua cho đỡ bụi. Thực hiện như vậy nhiều lần cho đến khi đèn chùm và quạt sáng bóng thì thôi.
Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Chính vì thế, ngay khi Tết đến Xuân về thì một trong những việc quan trọng cần làm đầu tiên đó là dọn phòng khách.

Phòng khách vừa là nơi để tiếp khách, vừa là nơi mà các thành viên trong gia đình sum vầy, sinh hoạt chung. Chính vì đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất nên đó cũng là nơi cần được ưu tiên dọn dẹp khi Tết sắp đến. Tuy vậy, không phải ai cũng biết nên dọn cái gì đầu tiên. Vì thế mà dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một loạt các danh sách đồ đạc cần dọn dẹp để bạn không bỏ sót bất cứ thứ gì nhé!

Trước hết, bạn cần loại bỏ những đồ dùng không thuộc “biên chế” của phòng khách và trả chúng về đúng vị trí của mình. Các món đồ không dùng đến hoặc quá cũ, không còn phù hợp với phòng khách nữa thì bạn hãy đem đóng thùng và cất vào trong kho.

Bây giờ, chúng mình bắt đầu dọn phòng khách. Hãy làm theo thứ tự từ trên trần nhà xuống: trần nhà, các góc nhà, cửa sổ tường, chân tường, đồ đạc trong phòng khách… Làm như vậy bạn sẽ không bỏ sót bất cứ một thứ gì và cũng tránh được tình trạng vừa lau bàn xong rồi mới quét trần nhà khiến mạng nhện, bụi bẩn rơi xuống bàn. Bạn nên tháo hết tranh treo tường, đồng hồ treo tường và để tạm ở phòng ngủ hoặc phòng bếp, sau khi dọn dẹp xong mới lau dọn và treo chúng vào vị trí cũ.

  1. Quạt và đèn chùm

Bạn tháo quạt và đèn chùm xuống (nếu có thể) và lau dọn chúng thật sạch, sau đó để quạt và đèn chùm ở một phòng khác. Trong trường hợp không thể tháo chúng xuống thì bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm buộc vào cán và lau qua cho đỡ bụi. Thực hiện như vậy nhiều lần cho đến khi đèn chùm và quạt sáng bóng thì thôi.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

  1. Tranh treo tường

Để không làm hỏng tranh thì bạn chỉ cần dùng chổi phất trần để loại bỏ bụi bẩn, sau đó lấy khăn mềm lau sạch là được, không nên dùng nước để lau tranh vì có thể làm hỏng tranh. Nếu tranh bị bám bẩn quá nhiều, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm nhúng nước ấm, vắt khô và chấm nhẹ để lau tranh cho sạch hơn. Phần khung tranh bằng gỗ thì bạn có thể tham khảo cách làm bóng đồ gỗ. Nếu khung tranh bằng nhựa hoặc kim loại thì bạn lấy giẻ mềm nhúng giấm trắng hoặc nước cốt chanh để lau.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết giúp trang trí nhà đậm sắc thu vàng

  1. Rèm cửa sổ

Nếu bạn thường xuyên giặt rèm thì khâu vệ sinh rèm rất đơn giản, chỉ cần tháo rèm xuống và cho vào máy giặt nhưng nếu rèm nhà bạn lâu ngày chưa giặt thì khi tháo rèm xuống, bạn nên giữ qua một lượt và ngâm rèm với dung dịch xà phòng, nước ấm cùng nước cốt của một quả chanh trước khi cho vào máy giặt. Làm như vậy sẽ giúp bụi bẩn bám trên rèm lâu ngày trôi đi bớt.

 

  1. Cửa sổ và đồ dùng có mặt kính

Để làm sạch các đồ dùng này, bạn chuẩn bị như sau:

– 1 phần giấm trắng, 1 phần cồn

– 3 giọt nước rửa bát

– Một bình xịt

– Một cây chổi dài có đầu dạng sợi vải dài hoặc 1 ít báo

– Bạn pha hỗn hợp trên vào nhau rồi đổ vào bình xịt.

Với loại cửa kính dạng cửa chớp, bạn xịt hỗn hợp dung dịch này lên cửa kính, sau đó dùng chổi lau cửa kính. Trong trường hợp không chuẩn bị được chổi thì bạn gập đôi tờ báo lại và lau một lượt. Sau đó, bạn nên giặt chổi để lau lại. Cuối cùng là dùng khăn vải mềm để lau khô cửa kính.

Với loại cửa kính thông thường, không quá bẩn thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc giấy báo để lau là được.

 

Với khung tranh có mặt kính, bạn xịt dung dịch vào khăn mềm hoặc giấy báo để lau cho sạch.

  1. Ghế sofa

Đây là vị trí rất bẩn và ít được lau chùi. Bạn cần kéo ghế sofa ra khỏi vị trí cũ, nhất là đối với những bộ sofa kê sát tường. Sau đó, bạn quét sạch bụi bẩn ở tường và sàn nơi đặt sofa, nếu cần thiết thì bạn sẽ phải lau bằng giẻ ẩm.

Điều quan trọng là bạn cần làm sạch ghế sofa. Dù ghế sofa sử dụng chất liệu gì thì bạn cũng có thể áp dụng theo các bước dưới đây: Trước hết, bạn bỏ vỏ bọc gối ra và mang đi giặt. Tiếp đến, bạn lấy máy hút bụi để loại bỏ bụi, tóc và vụn rác. Nhấc các tấm nệm lên và bắt đầu làm sạch cả bụi ở chân ghế. Bạn dùng máy hút bụi để làm sạch cả ở sàn nhà cũng như tường phía sau ghế. Cuối cùng là đặt ghế sofa về vị trí cũ.

 

  1. Làm sáng bóng đồ gỗ

Ít ai biết rằng chúng ta có thể dùng bia để đánh bóng đồ gỗ. Trước hết, bạn đổ một ít bia vào một chiếc khăn mềm và dùng khăn lau lau lên bề mặt của đồ gỗ. Sau đó, bạn lấy một miếng vải mới để lau khô và sẽ thấy món đồ gỗ sáng bóng hơn hẳn lúc trước.

 

  1. Màn hình TV

Bạn có thể làm sạch màn hình TV bằng dung dịch lau màn hình máy tính. Đầu tiên, bạn xít một ít dung dịch vào tấm vải mềm và dùng khăn lau màn hình theo chuyển động tròn. Chú ý:

– Không xịt dung dịch lau trực tiếp lên màn hình vì có thể khiến nước chảy vào bên trong và làm hỏng TV.

– Cần chọn loại khăn mềm, không bị rụng sợi ra mặt TV.

– Bình hoa và ấm chén

 

Để làm sạch ấm chén và bình hoa, bạn ngâm chúng ngập trong giấm trắng một lúc. Sau đó bạn mới dùng khăn lau nhẹ. Với bình hoa bạn cho nước vào trong, dùng tay che miệng bình hoa và lắc mạnh. Làm như vậy sẽ giúp đánh bật các vết bẩn bám lâu ngày trong bình hoa.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>