Những điều bạn cần biết khi chọn khu nhà ở (P2)

Khu nhà ở nếu có có vườn hoa trung tâm, phải được thiết kế gọn gàng, thông thoáng. Hệ thống đường dẫn nước trong khuôn viên nên thiết kế có hình dáng uốn lượn, quanh co nhưng lưu ý điểm uốn lượn không nên quá nhiều và quá gấp.

 

x 0 Những điều bạn cần biết khi chọn khu nhà ở (P2)

Dòng chảy bị ô nhiễm cần phải được xử lý ngay

Trong môi trường lớn là thành phố thì Khu nhà ở chính là môi trường vừa, còn căn hộ là môi trường nhỏ. Môi trường lớn ảnh hưởng đến môi trường vừa, môi trường vừa sau đó lại quyết định đến môi trường nhỏ, chính bởi vậy nên tình hình khái quát của môi trường vừa, tức là Khu nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
 
Sông, hồ xung quanh khu nhà ở cần phải được xử lý uế khí
 
Xung quanh khu nhà ở nên có sông, hồ nhưng phải đảm bảo không khí trong lành, dòng chảy hiền hòa, yên ả, tiếng nước chảy nghe vui tai. Tất nhiên, nếu có thể tận dụng nguồn nước đã qua xử lý để sử dụng tuần hoàn thì càng tốt. Nước không được vẩn đục, ô nhiễm, không bốc uế khí, nước chảy không gây tiếng ồn.
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 
 
 
Không nên xây dựng nhà trên nền đê phòng hộ
 
Khu nhà ở hoặc nhà ở xây dựng trên nền đê phòng hộ không những gây tác động xấu đến dòng chảy mà còn có ý nghĩa gia sản của bạn sẽ bị cuốn trôi và chảy ra biển.
 
Lối vào khu nhà ở nên thiêt kế minh đường
 
Phía trước cổng chính của Khu nhà ở tốt nhất nên thiết kế một khoảng không gian trống, đi qua khoảng không gian trống đó sẽ ra đến đường giao thông. Khoảng trống đó gọi là “Minh đường”. Nếu Khu nhà ở chưa có “Minh đường” thì nên dời vị trí cổng về phía sau, dành một khoảng trống làm “Minh đường”.
 
Khu nhà ở có tường vây cao thì tối kỵ cửa chính ở hướng Tây
 
Trong một tác phẩm khác là Vượng trạch sách hoạch, tác giả đã từng nêu ví dụ về cách trang trí trên cửa Đông hoa môn của di tích Cố cung ở thủ đô Bắc Kinh-Trung Quốc, đó là trổ cửa hướng Đông để khắc thổ ở giữa theo thuyết ngũ hành. Vậy Khu nhà ở nếu trổ cửa hướng Tây có tốt không? Cổ ngữ có câu “Bạch hổ môn, thương chủ nhân”, tức là mở cửa ở phương vị Bạch hổ (hướng Tây) sẽ có hại cho chủ nhân. Thực tiễn cũng đã chứng minh điều đó. Do vậy, nếu Khu nhà ở có thiết kế tường vây cao, khép kín thì không nên mở cửa hướng Tây. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng phải mở cửa hướng Tây thì nên thiết kế tường vây theo phong cách mở, thông thoáng, đồng thời nên mở thêm cửa khác ở chính hướng, ví dụ như ở hướng Nam, hoặc Bắc.
 
gf Những điều bạn cần biết khi chọn khu nhà ở (P2)
 
Nên thiết kế tường bao thông thoáng xung quanh Khu nhà ở.
 
Văn phòng giao dịch không nên thiết kế ngày trước cổng khu nhà ở
 
Khu nhà tiến hành hoạt động giao dịch nhà đất vốn không liên quan đến cuộc sống của cư dân sinh sống trong Khu nhà ở. Tuy nhiên, nếu khu giao dịch ở ngay phía trước Khu nhà ở và tình hình giao dịch không khả quan sẽ ảnh hưởng đến sự hưng vượng của Khu nhà ở. Bởi vậy, khu nhà giao dịch của Khu nhà ở nên thiết kế theo hướng vuông góc với hướng cổng hoặc thiết kế bên ngoài cổng Khu nhà ở thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
 
Vườn hoa trung tâm của khu nhà ở không nên thiết kế ở chính giữa mặt bằng
 
Mặc dù gọi là vườn hoa trung tâm nhưng cũng không nên thiết kế ở vị trí trung tâm của mặt bằng mà nên lệch về phía trước đường tròn trung tâm. Theo phong cách thiết kế của phương Tây thì vườn hoa thường được thiết kế ở vị trí trung tâm, nhưng theo quan ĩiiệm kiến trúc truyền thống của người Trung Quốc thì “trung tâm vi đại”, do vậy, tốt nhất nên thiết kế vườn hoa lệch về phía trước hoặc ở một bên đường tròn trung tâm.
 
Vườn hoa nên được thiết kê lệch về phía trước hoặc ở một bên đường tròn trung tâm của Khu nhà ở.
 
Thiết kế vườn hoa trung tâm khu nhà ở tối kỵ lộn xộn, chật hẹp
 
Khu nhà ở nếu có có vườn hoa trung tâm, phải được thiết kế gọn gàng, thông thoáng. Hệ thống đường dẫn nước trong khuôn viên nên thiết kế có hình dáng uốn lượn, quanh co nhưng lưu ý điểm uốn lượn không nên quá nhiều và quá gấp.
 
Thiết kế khuôn viên khu nhà ở tối kỵ phạm vào tiêm xạ sát
 
Tiêm tức là nhọn, “Tiêm xạ sát” theo quan niệm phong thủy truyền thống là chỉ những hình nhọn trực xung với kiến trúc chính. Trong các khuôn viên theo phong cách phương Đông thường thiết kế thêm các đình, đài, lâu, các nhằm tạo cảnh quan cho kiến trúc, tuy nhiên đỉnh và các mái vòm nhọn hoắt, uốn cong của các kiến trúc phụ này dễ trực xung với những kiến trúc khác ở xung quanh. Bởi vậy nên lưu ý khi thiết kế khuôn viên của Khu nhà ở tránh không phạm vào “Tiêm xạ sát”.
 
df 0 Những điều bạn cần biết khi chọn khu nhà ở (P2)
 
Tiền đồng ngũ đế (tức 5 đồng tiền ở đời vua nhà Thanh)
 
Theo quan niệm truyền thống dân gian thì hình tượng bồn hoa sen và xâu tiền đồng ngũ đế (năm đồng tiền cổ lưu hành ở đời hoàng đế nhà Thanh) có thể hóa giải thế “Tiêm xạ sát”.
 
Dòng chảy trong khuôn viên khu nhà ở không nên quá sâu
 
Dòng chảy quá sâu và nước chảy gấp sẽ không đảm bảo độ an toàn, dễ dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Nếu đường dẫn nước quá sâu thì nên cho nước chảy nhỏ.
 
Nhà ở tối kỵ ngã ba đường hình chữ Y
 
Nhà ở không nên ở ngay vị trí ngã ba đường có hình chữ “Y”, đó là phạm vào thế “Hỏa kiềm lộ”. Nếu gặp phải trường hợp này, nên trồng thật nhiều cây xanh phía trước hoặc dựng những tấm biển, bức vách ngăn cách.
 
Trồng cây xanh hoặc dựng biển, xây tường ngăn cách có thể hoá giải thế “Hỏa kiềm lộ”.
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>