Hướng dẫn cách chọn vị trí và hình thế tòa nhà hợp phong thủy (P1)

Mối quan hệ giữa bản thân tòa nhà với những kiến trúc xung quanh là mối quan hệ chỉnh thể, có tác dụng ảnh hưởng quan trọng đối với chất lượng của môi trường nhỏ là căn hộ, do vậy không thể xem nhẹ ý nghĩa của tòa nhà.

 

tn Hướng dẫn cách chọn vị trí và hình thế tòa nhà hợp phong thủy (P1)

Đầu tiên phải xem xét phong thủy của cả tòa nhà

Mối quan hệ giữa bản thân tòa nhà với những kiến trúc xung quanh là mối quan hệ chỉnh thể, có tác dụng ảnh hưởng quan trọng đối với chất lượng của môi trường nhỏ là căn hộ, do vậy không thể xem nhẹ ý nghĩa của tòa nhà.
 
Tòa nhà không sợ lệch góc so với chính hướng
 
Thông thường, tâm lý của người đi mua nhà đều hy vọng mua được những căn hộ có phương vị theo các chính hướng, đặc biệt là những căn hộ tọa Bắc hướng Nam hoặc tọa Nam hướng Bắc, đây là những phương vị có lợi cho việc tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, các nhân viên market- ing của các công ty kinh doanh địa ốc thường giới thiệu với khách hàng theo kiểu “phương vị của căn hộ này là chính Nam chính Bắc, chỉ hơi lệch khoảng 15°”. Thực ra, dù chỉ lệch 15° thì đã không còn đúng chính hướng nữa. Hơn nữa, có quan điểm cho rằng từ năm 2004 đến năm 2023 (theo lịch pháp Trung Quốc thuộc Hạ nguyên, bát vận), phương vị Nam, Bắc không còn được coi trọng như trước đây nữa, mà các phương vị như tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông Bắc hướng Tây Nam và tọa Tây Nam hướng Đông Bắc đang vượng. Do vậy, nếu như tòa nhà của bạn đang ở hoặc đang định chuyển đến ở có phương vị không theo chính hướng cũng không có vấn đề gì đáng ngại.
 
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 
 
Nhà không nên hướng vào núi
 
Theo quan niệm phong thủy, nếu kiến trúc phía sau dựa vào núi (tọa sơn hay còn gọi là tọa thực), phía trước thông thoáng, đây gọi là thế “Tọa thực hướng không”. Nếu nhà quay mặt vào núi tất sẽ phạm vào thế phía trước cao, phía sau thấp, hay còn gọi là “Tọa không hướng thực”, rất không nên. Lưu ý: khái niệm sơn (núi) ở đây không chỉ là núi đồi tự nhiên mà còn bao gồm cả những kiến trúc có quy mô, diện tích, độ cao tương đối lớn ở xung quanh.
 
Phía sau nhà không nên là núi đá lô nhô
 
Sau nhà có núi dựa là tốt, nhưng nếu phía sau nhà có núi đá lô nhô, thuật ngữ phong thủy gọi là “Liêm trinh sát”, thì không có lợi.
 
Để hóa giải thế “Liêm trinh sát”, cách thứ nhất là thường xuyên hạ rèm che cửa sổ ở mặt sau tòa nhà hoặc căn hộ; cách thứ hai là có thể treo một bầu hồ lô bằng gỗ ở mặt sau nhà hướng về phía núi.
 
Tòa nhà không nên quá gần với đường ray tàu hỏa
 
Tòa nhà nếu xây quá gần đường ray tàu hỏa không chỉ chịu ảnh hưởng bởi tiếng ồn mà còn bị nhiễu loạn không khí do hiện tượng xung loạn khí trường gây nên. Hiện nay, ở một số nước phát triển, người ta đã cho xây dựng hệ thống tường cách âm hai bên đường ray tàu hỏa ở những khu dân cư để hạn chế tác động ảnh hưởng của loại phương tiện này đối với dân cư. 
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>