Những điều điều bạn nên biết khi chọn khu nhà ở (P1)

Xem phong thủy nhà ở trước hết cần xem vị trí, hình thế của khu nhà ở. Theo quan niệm truyền thống, Khu nhà ở có diện tích không lớn, lại bị kẹp giữa hai con đường lớn, thẳng tắp là không nên. Tuy nhiên, nếu Khu nhà ở có diện tích lớn thì sẽ là ngoại lệ.

 

tn 0 Những điều điều bạn nên biết khi chọn khu nhà ở (P1)

Trồng cây xanh ở góc nhọn để phá thế tam giác

Trong môi trường lớn là thành phố thì Khu nhà ở chính là môi trường vừa, còn căn hộ là môi trường nhỏ. Môi trường lớn ảnh hưởng đến môi trường vừa, môi trường vừa sau đó lại quyết định đến môi trường nhỏ, chính bởi vậy nên tình hình khái quát của môi trường vừa, tức là Khu nhà ở có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
 
Khu nhà ở tối kỵ có hình tam giác
 
Mặt bằng khu đất của Khu nhà ở tốt nhất không nên có hình tam giác. Trong thực tế, những người trung niên sống trong những căn nhà được xây dựng trên những khu đất hình tam giác thường dễ xảy ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
 
Một khu đất có hình tam giác tức là khu đất có diện tích tương đối nhỏ hẹp, ba mặt bị bao quanh bởi đường sá hoặc sông suối, tạo thành một hình tam giác bao bọc xung quanh, trên mặt bằng khu đất đó chỉ có một hoặc hai tòa nhà. Còn với những khu đất có diện tích tương dối rộng lớn, có nhiều tòa nhà và giữa những tòa nhà có phối hợp thiết kế cảnh quan hoa viên thì mặc dù ba mặt bao quanh bởi đường sá hoặc sông suối lại không thuộc khái niệm cần kiêng kỵ nêu trên.
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 
 
 
Về cách hóa giải đối với những Khu nhà ở có hình tam giác: Trồng cây xanh trên phần góc nhọn của hình tam giác, có nghĩa là về hình thức cắt bỏ đi góc nhọn đó.
 
Khu nhà ở tối kỵ bên trái rộng bên phải hẹp
 
Mặt bằng khu đất của Khu nhà ở tốt nhất nên có hình dạng bên trái nhỏ hẹp hơn so với bên phải, đây gọi là thế “Gia nội tiền tài phong thịnh phú” (trong nhà luôn đầy ắp tiền của). Nếu ngược lại, tức bên trái rộng còn bên phải hẹp hơn, là phạm vào thế “Tiên hữu điền trạch, hậu dã vô” (có nhà cửa ruộng vườn, nhưng sau cũng bị mất hết).
 
Khu nhà ở tối kỵ phía trước rộng phía sau hẹp
 
Hình dạng của mặt bằng Khu nhà ở tốt nhất nên là phía trước hẹp, phía sau rộng, tạo thành thế “nở hậu”.
 
Khu nhà ở tối kỵ phía trước cao phía sau thấp
 
Địa thế của Khu nhà ở nên là phía trước thấp, phía sau cao. Phía trước thấp, phía sau cao ở đây không chỉ nói về riêng địa thế, mà còn là chỉ cả hình dáng của kiến trúc, tức là phía trước nên xây thấp hơn phía sau. Tuy nhiên cần lưu ý không nên xây nhà cao trên nền địa thế thấp và xây nhà thấp trên nền địa thế cao.
 
tnf Những điều điều bạn nên biết khi chọn khu nhà ở (P1)
 
Khu nhà ở tối kỵ bị kẹo giữa hai con đường lớn
 
Xem phong thủy nhà ở trước hết cần xem vị trí, hình thế của khu nhà ở. Theo quan niệm truyền thống, Khu nhà ở có diện tích không lớn, lại bị kẹp giữa hai con đường lớn, thẳng tắp là không nên. Tuy nhiên, nếu Khu nhà ở có diện tích lớn thì sẽ là ngoại lệ.
 
Khu nhà ở tối kỵ bị bao bọc bởi những tòa nhà cao tầng ở xung quanh
 
Khu nhà ở có diện tích tương đối nhỏ, độ cao của các căn nhà lại tương đối thấp, bị bao bọc bởi những tòa nhà cao tầng của Khu nhà ở khác hoặc của những đơn vị khác ở xung quanh, tình thế giống như bị “ngập chìm” trong “vòng vây” của kẻ khác là rất không nên.
 
Khu nhà ở tối kỵ xây trong ngõ, hẻm cụt
 
Khu nhà ở hoặc nhà ở không nên xây trong tận cùng ngõ, hẻm. Như thế nào gọi là ngõ, hẻm? Đó là những con đường dài và nhỏ, hẹp. Nếu Khu nhà ở hoặc nhà ở xây trong những ngõ, hẻm này sẽ phát sinh nhiều vấn đề bất lợi.
 
Mở rộng ngõ, hẻm thông thoáng, cửa chính không trực xung với đường là có thể hóa giải.
 
Khu nhà ở nên có khoảng không gian trống ở giữa
 
Khoảng không gian trống ở đây tức là khi thiết kế cảnh quan của Khu nhà ở nên giữ một khoảng trống nhất định, theo thuật ngữ phong thủy còn gọi là “Minh đường trong khuôn viên”. Trong thực tế xã hội ngày nay, mặc dù “tấc đất tấc vàng” nhưng người dân sống trong Khu nhà ở cũng cần có một khoảng không gian nhất định để tiến hành một số hoạt động cộng đồng như giao lưu sinh hoạt, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí nhằm thư giãn, giải tỏa áp lực tâm lý, giải phóng năng lượng, lấy lại cân bằng trong cuộc sống đô thị vốn căng thẳng và nhiều áp lực. Diện tích của khoảng không gian này sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và giá trị của Khu nhà ở.
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>