Những lý do nào khiến nhân viên từ bỏ các “công việc trong mơ”?

Những công ty lớn như Google hay Facebook sẽ là “thiên đường”, nhưng cũng có thể là “địa ngục” đối với những ai lựa chọn sai vì những lý do sai lầm hoặc ở lại quá lâu vì sức ì của bản thân.

Làm việc tại những công ty có uy tín có thể khiến bạn bè và các thành viên trong gia đình bạn tự hào nhưng đôi khi thực tế không hề “màu hồng” như nhiều người tưởng tượng.

Được làm việc tại một công ty danh tiếng hàng đầu luôn là mơ ước của sinh viên mới rời khỏi ghế nhà trường. Tùy vào từng lĩnh vực chuyên môn, họ cố gắng thi tuyển và trở thành một thành viên trong một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và có khả năng thăng tiến cao.

Để có thể cạnh tranh trong môi trường khốc liệt nơi mà người có tài luôn được trọng dụng thì ngay từ khi bắt đầu thi đại học, họ đã cố gắng vào một ngôi trường có tiếng tăm, từ đó cố gắng để có bảng thành tích đẹp.

Tư tưởng “số 1″ luôn là cái tốt nhất, đẹp nhất cứ thế ăn sâu và bám rễ vào suy nghĩ của nhiều người. Đứng đầu lớp thì tốt hơn đứng thứ 2, trường đại học top đầu, công ty danh tiếng hàng đầu luôn là niềm khát khao vươn tới. Càng đứng trên cao của bậc thang danh vọng thì bạn càng hạnh phúc. Nếu “ngã ngựa” thì bạn là một kẻ “thua cuộc”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
w620h405f1c1 files articles 2015 1090106 dream job doanhnhansaigon Những lý do nào khiến nhân viên từ bỏ các công việc trong mơ?

Tuy nhiên, rất nhiều người đang làm việc cho Google bắt đầu một ngày làm việc với mong muốn từ bỏ công việc hiện tại. Nghe thì có vẻ như vô lý nhưng thực tế, làm việc trong các công ty lớn đòi hỏi bạn cũng phải bỏ ra công sức, sự hy sinh tương đương. Nghịch lý “trong muốn ra, ngoài muốn vào” đúng cả với những công ty danh tiếng như Google và Facebook.

Và những lý do khiến họ từ bỏ những “công việc trong mơ” đó là:

– Họ không thích chính sách của công ty, muốn gia nhập một công ty nhỏ hơn để thoái mái thể hiện tài năng và tầm ảnh hưởng của họ.

– Sau một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm, họ có ý tưởng kinh doanh của riêng mình và tách ra để khởi nghiệp.

– Họ mong học hỏi thêm công nghệ và thị trường do đó muốn gia nhập các công ty nhỏ hơn nhưng chuyên sâu về các lĩnh vực nói trên.

– Chuyển việc vì lý do cá nhân như nơi ở xa hoặc chuyển đổi chỗ ở.

– Họ muốn đi du lịch và không muốn vùi dập tuổi trẻ trong công việc và công việc.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

– Họ đã chán với việc làm việc trong cùng một môi trường với những người đồng nghiệp đã quá quen thuộc và muốn thử sức trong môi trường mới, thêm sắc màu cho cuộc sống.

– Họ đột nhiên cảm thấy họ không thích ngành công nghệ và muốn trở thành một đầu bếp hoặc làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Đối với những người biết lý do mình vào những công ty lớn như vì mục tiêu nghề nghiệp, để tích lũy kinh nghiệm… thì sự chuyển đổi công việc này không liên quan tới sự chán nản mà là họ cảm thấy thời cơ để họ thay đổi đã tới.

Nhưng với những người gia nhập các công ty lớn vì những nhận định sai lầm thì việc này đôi khi đẩy họ vào những tình huống khó khăn hơn:

– Nếu vì danh tiếng công ty lớn, rời bỏ rồi danh tiếng cũng mất theo.

– Nếu vì áp lực gia đình, rời đi tức là họ đã bỏ công việc trong mơ, đồng nghĩa với thất bại.

– Ý nghĩ những công ty lớn thì tốt nhất, nhưng họ vẫn không thấy thỏa mãn, họ sẽ rơi vào tình trạng bị stress và trầm cảm.

– Họ cảm thấy không thể rời bỏ những công ty đó dù thực sự nhận ra mình không phù hợp và kết cục là công việc bê trễ, hiệu suất làm việc giảm và… bị sa thải.

Những công ty lớn như Google hay Facebook sẽ là “thiên đường”, nhưng cũng có thể là “địa ngục” đối với những ai lựa chọn sai vì những lý do sai lầm hoặc ở lại quá lâu vì sức ì của bản thân.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như , hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>