Thói quen tốt giúp cho bạn có một ngày hiệu quả

Dù là cho công việc hay cá nhân, thì việc đặt ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp luôn có hướng đi rõ ràng. Không cần phải là những tham vọng như giành được hợp đồng lớn, chỉ cần bắt đầu từ những điều nhỏ và đơn giản như “tôi sẽ hoàn thành hai bản báo cáo này trước 5 giờ chiều”, “tôi sẽ liên hệ xong 10 khách hàng trước bữa ăn trưa”. Bên cạnh việc giúp bạn tập trung, giữ cho bản thân một mục tiêu trong tâm trí sẽ khiến cho những điều hoàn thành mang hương vị ngọt ngào hơn.

Ngay cả nhà văn Ernest Hemingway cũng thể hiện tài năng của mình tốt nhất lúc sáng sớm. Ông có thể viết rất nhiều vào mỗi buổi sáng khi ánh mặt trời vừa chạm vào song cửa sổ. Ông cũng nói rằng điều hấp dẫn nhất của buổi sáng chính là nó không bị ai gây phiền nhiễu và mọi cá nhân đều đã được tưới đẫm sự minh mẫn và đầy sức sáng tạo sẵn sàng cho cả ngày.
Có người đã nói rằng: “Buổi sáng là chìa khóa nắm quyền mở cửa cho lịch trình trong ngày của bạn”. Còn với bạn thì sao? Cũng có thể bạn cảm thấy bắt đầu một ngày không được thoải mái, nhưng biết đâu những thói quen sau sẽ giúp bạn thấy phấn chấn hơn:

Ăn sáng

Mặc dù ăn sáng không phải là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt khi bao tử có thể không thức dậy cùng lúc với bạn, nhưng đây là bước đầu tiên để bạn có một ngày làm việc hiệu quả. Không cần phải ăn quá nhiều nếu bao tử bạn không muốn. Bữa sáng đơn giản với bánh mì và trứng chiên cũng có thể giúp bạn đủ năng lượng đến tận trưa.
Ăn sáng nạp cho bạn nhiều năng lượng và sức lực để làm việc cả ngày, đặc biệt là sau thời gian nhịn đói kéo dài suốt cả đêm, đây cũng là lý do mà bữa sáng có tên gọi là “break-fast”. Bao tử phải hoạt động trong khi cơ thể trống rỗng đến tận giờ ăn trưa sẽ khiến bạn mất tập trung cho công việc. Cảm giác đói ngấu nghiến này còn dẫn đến thói quen xấu như ăn vặt hay nhấm nháp món gì đó đầy đường và calo.

2013 11 11%20 %20%20breakfast Thói quen tốt giúp cho bạn có một ngày hiệu quả

Đúng giờ

Tốt hơn hết là nên đến trước thời gian quy định năm phút. Sự thật là không ai muốn có mặt tại bàn làm việc của mình muộn ba mươi phút trong tình trạng thở hổn hển và người mướt đẫm mồ hôi. Hãy tạo nên thói quen đến văn phòng sớm để sắp xếp bàn làm việc, kiểm tra email khẩn và ăn bữa sáng. Thời gian là điều cốt yếu, đi làm sớm thực sự có thể giúp thực hiện xuất sắc bất cứ mọi nhiệm vụ bạn đảm trách. Như là bước khởi động trước khi bạn tập luyện thể thao, khoảng thời gian thêm này giúp bạn ổn định và sẵn sàng cho một ngày làm việc dài hiệu quả.

Lập kế hoạch và tối đa hiệu suất làm việc

“Bạn không được trả lương vì thời gian bạn bỏ ra, bạn được trả lương cho những giá trị tạo ra trong thời gian đó”, Jim Rohn – một doanh nhân và diễn giả người Mỹ đã nói khi trao đổi về chủ đề thúc đẩy nhân viên. Không có lời nào đúng và thông minh hơn thế.

Lập kế hoạch làm việc là bước quan trọng giúp bạn có ngày làm việc tốt. Hãy soạn ra danh sách những việc cần làm để bạn có thể biết đâu là các nhiệm vụ cần ưu tiên hoặc hoàn thành gấp. Điều này giúp bạn hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn trước, sau đó phần còn lại của ngày sẽ dễ chịu, thong thả hơn nhiều. Kết thúc ngày làm việc mà không còn bất cứ công việc cấp bách hay nhiệm vụ dang dở sẽ giúp bạn không phải mang việc về nhà hoặc ở văn phòng muộn. 

Đặt ra mục tiêu

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Dù là cho công việc hay cá nhân, thì việc đặt ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp luôn có hướng đi rõ ràng. Không cần phải là những tham vọng như giành được hợp đồng lớn, chỉ cần bắt đầu từ những điều nhỏ và đơn giản như “tôi sẽ hoàn thành hai bản báo cáo này trước 5 giờ chiều”, “tôi sẽ liên hệ xong 10 khách hàng trước bữa ăn trưa”. Bên cạnh việc giúp bạn tập trung, giữ cho bản thân một mục tiêu trong tâm trí sẽ khiến cho những điều hoàn thành mang hương vị ngọt ngào hơn.

2013 11 11%20 %20goal Thói quen tốt giúp cho bạn có một ngày hiệu quả

Giữ sự tích cực

Tâm trạng buổi sáng có thể tạo ra nhịp điệu cho cả ngày. Thậm chí nếu bạn thuộc nhóm Ghét-Ngày-Thứ-Hai hoặc thuộc tuýp người mê “ngủ nướng” thì bạn cũng nên cố gắng hết sức giữ sự tích cực. Đến làm việc với một gương mặt ủ rũ và thái độ mệt mỏi không chỉ làm trì trệ mọi hoạt động của bạn mà còn làm ảnh hưởng tinh thần của đồng nghiệp xung quanh.

Mọi người luôn có sự tác động qua lại lẫn nhau về tâm lý, đặc biệt là trong các văn phòng, nơi giao tiếp bằng lời giữ vai trò quan trọng. Đội ngũ lãnh đạo nên giữ cho mình tinh thần hăng hái và cảm hứng, tránh tỏ vẻ mệt mỏi. Có những cách cải thiện năng suất làm việc thông qua những lời động viên và thúc đẩy phù hợp. Vì thế hãy dành cho đồng nghiệp một cái vỗ nhẹ vào lưng, cảm ơn người đã mang giúp bạn café và chào đón tất cả mọi người bằng nụ cười ấm áp.

Hãy chia sẻ thêm với chúng tôi những thói quen buổi sáng khác mà cũng tạo ra hiệu quả nhé!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>