Chú ý tránh những đại kị trong phong thủy dành cho kệ bếp

Trong 8 phương, Ly là Nam đại diện cho hành Hỏa, chấn là Đông đại diện cho Mộc. Hai hướng này đều có khí trường vượng Mộc Hỏa. Theo ngũ hành thì bệ bếp thuộc Hỏa, vì thế đặt bệ bếp ở hướng Đông hoặc Nam sẽ có lợi. Nhưng không được đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Bắc vì Tây đại diện cho hành Kim, Hỏa khắc Kim, Bắc đại diện cho hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc khí trường sẽ không thông.
 
Phong thủy rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến hòa khí gia đình, sự nghiệp của chủ nhà, việc học hành của con cái.
Ai cũng đều mong muốn khỏe mạnh, bình an và có nguồn tài chính dồi dào. Vậy bạn hãy bắt đầu bằng việc chú ý đến phong thủy nhà ở trong gia đình.  
Thông thường khi mua nhà, mọi người thường chỉ chú ý đến không gian phòng khách, phòng ngủ mà ít để ý đến các phòng khác. Nhưng về phong thủy, vị trí vô cùng quan trọng. Theo phong thủy học môn đình, phòng chủ nhân, là ba yếu tố của dương trạch. Trong đó, là nơi ăn uống của gia đình, nữ chủ nhân hàng ngày đều bận rộn chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình ở đây. Vì thế, phong thủy rất quan trọng vì nó liên quan đến sự hòa thuận trong gia đình, giúp ích cho sự nghiệp của chủ nhà và sự nghiệp học hành của con cái.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

 
phong thuy ke bep voi van the cua gia chu Chú ý tránh những đại kị trong phong thủy dành cho kệ bếp
 Ảnh minh họa.
Nói đến phong thủy của phòng bếp không thể coi nhẹ tác dụng phong thủy kệ bếp. Môi trường phong thủy nhà ở cho dù là phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay là nhà vệ sinh đều không thể xa rời được sự ảnh hưởng từ khí trường của phương hướng. Theo chu dịch truyền thống, phương hướng học tổng cổng chia thành 4 hướng chính: chính Đông, chính Tây, chính Nam hoặc chính Bắc. Bốn hướng chính này sẽ kéo thành 8 phương: Chấn Đông, Đoái Tây, Ly Nam, Khảm Bắc, Càn Tây Bắc, Khôn Tây Nam, Cấn Đông Bắc, Tốn Đông Nam. 
Trong 8 phương, Ly là Nam đại diện cho hành Hỏa, chấn là Đông đại diện cho Mộc. Hai hướng này đều có khí trường vượng Mộc Hỏa. Theo ngũ hành thì bệ bếp thuộc Hỏa, vì thế đặt bệ bếp ở hướng Đông hoặc Nam sẽ có lợi. Nhưng không được đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Bắc vì Tây đại diện cho hành Kim, Hỏa khắc Kim, Bắc đại diện cho hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc khí trường sẽ không thông. Ngoài hướng ra, cần phải chú ý tránh những đại kị trong phong thủy dành cho kệ bếp:
Thứ nhất: Kệ bếp không được kê chông chênh, đặc biệt kị đặt chính giữa phòng bếp vì như thế xung quanh tứ hướng sẽ không có chỗ dựa, mọi người trong gia đình bất ổn, tinh thần thường bị ức chế, và có nguy cơ phá sản.
Thứ hai: Kệ bếp không được đặt đối diện với cửa phòng bếp khiến gia đình bất hòa, tính khí thất thường hay cáu gắt, tiền tài sẽ bị tổn thất.
Thứ ba: Kệ bếp kị quay lưng và dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ kiến Thủy Hỏa xung đột. Ngoài ra, nhà vệ sinh thường nhiều muỗi nên sẽ có nhiều uế khí và vi khuẩn.
Thứ tư: Kệ bếp kị đối với cửa phòng ngủ. Hỏa khí xung sát sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Thứ năm: Kệ bếp kị đặt gần nơi có nước hoặc vòi nước vì sẽ tạo nguy cơ Thủy Hỏa tương xung. Cũng không được đặt gần tủ lạnh vì kệ bếp mang Hỏa khí, đặt gần tủ lạnh, nóng lạnh gặp nhau sẽ khiến năng lượng tiêu tán.
Thứ sáu: kệ bếp kị đối với vị trí Tài vị, sẽ bất kính với thần linh, dễ sinh thị phi, vận đen thường đeo bám.
Thứ bảy: Bệ bếp đại kị đặt dưới bậc cửa sổ, vì bụi bẩn bên ngoài cửa sổ sẽ làm ô nhiễm thức ăn, mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Vật Phẩm Phong Thủy

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>