Cách bài trí ban công bằng hoa cảnh cực đẹp cho nha bạn

8. Cây xương rồng cảnh: Phần thân cây dầy thô nhiều thịt, thường phủ đầy nhung mao và gai nhọn. Đặt chậu xương rồng cao to nơi ban công có thể hóa giải điều không may.

 

cc Cách bài trí ban công bằng hoa cảnh cực đẹp cho nha bạn

Hoa cảnh ở ban công

Ban công đặt chậu cảnh vừa làm xanh hóa, thêm đẹp môi trường, lại có hiệu ứng rất tốt về mặt phong thủy, làm đẹp thêm môi trường sống cho bạn. Ban công bài trí các chậu cây cảnh theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.
 
Ban công tương đốì thoáng đãng, ánh sáng mặt trời thường xuyên chiếu rọi, nên có thể đặt chậu trồng các loại cây cảnh cho lá xanh, hoa đẹp, cũng có thể treo các giỏ hoa như các loại phong lan… Có rất nhiều loài thực vật có thể trồng tại ban công, chủ yếu có mấy loại thường gặp sau đây.
 
1. Vạn niên thanh: Dây thô khỏe, lá to dầy, màu sắc xanh mướt, có sức sống bền bỉ, dẻo dai. Từng chiếc lá to từ dây vạn niên thanh xòe ra, đung đưa trước gió, như những bàn tay vẫy gọi và hấng lấy khí lành, có tác dụng làm tăng vượng khí phong thủy của ngôi nhà, đồng thời những chiếc lá xanh to dầy có thể cho bớt ánh nắng gắt mùa hè, làm mát trong nhà và mùa đông cũng có tác dụng cản bớt gió lạnh. Cây vạn niên thanh có lá càng to càng tốt vì nó giúp giữ được màu xanh cả 4 mùa
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 
 
 
2. Kim tiền thụ (cây tiền vàng): Lá tròn dầy, đầy đặn, rất dễ sống, nghe nói còn có thể hấp thu được “kim khí” (khí kim tiền) từ ngoài, đem lại tài vận cho gia chủ. Bởi vậy, trong thời buổi “kinh tế thị trường này” người ta rất ưa chuộng trồng loại cây tượng trưng cho “giàu có” này.
 
3. Thiết thụ (cây sắt): Lá hẹp dài, giữa có đốm vàng, ngụ ý kiên cường, có thể bổ khí huyết cho nhà ở, là một trong những loại cây sinh vượng khí quan trọng, hiện nay trên thị trường cây cảnh người ta rất ưa chuộng loại thiết thụ Braxil.
 
4. Trúc cọ: Thân cọng hơi mảnh, lá hẹp dài, bởi thân cây trông giống như cậy cọ, mà lá lại như lá trẻ, lá trúc nên có tên như vậy. Cách nói truyền thống là trồng trúc cọ nơi ban công có thể giữ cho gia đình bình an.
 
5. Cây cao su: Thân cây thẳng, vươn cao, lá dầy lại ánh mượt, dễ trồng nẩy nhánh khỏe. Dân chúng miền Nam Trung Quốc cho rằng trồng cây cao su cảnh ở ban công sẽ đem lại vận may cho gia đình.
 
pt Cách bài trí ban công bằng hoa cảnh cực đẹp cho nha bạn
 
Cây phát tài
 
6 .Cây phát tài: Thân cây khô khỏe, lá xanh nhọn dài, dễ trồng chịu nắng gió, có sức sông mạnh mẽ. Đây là loại cây sinh vượng khí tốt nhất.
 
7. Cây rung tiền: Lá hơi dài, màu xanh mực, là loài cây có hơi thở giàu sang, ngụ ý đem lại tài vận cho gia đình.
 
xuong rong 2 Cách bài trí ban công bằng hoa cảnh cực đẹp cho nha bạn
 
Xương rồng cảnh
 
8. Cây xương rồng cảnh: Phần thân cây dầy thô nhiều thịt, thường phủ đầy nhung mao và gai nhọn. Đặt chậu xương rồng cao to nơi ban công có thể hóa giải điều không may.
 
9. Long cốt: Ngoại hình trông rất đặc biệt, thân cây vươn thẳng lên cao, tựa như chiếc xương sống của con rồng, con rắn, đầy sức mạnh, ngụ ý có tác dụng ngăn chặn những việc hung cát.
 
10. Ngọc kỳ lân: Bò lan ngang, trông tựa như núi đá, rất chắc chắn, có tác dụng chấn định tinh thần.
 
11. Hoa hồng (mai quê): Màu sắc kiều diễm, đa dạng, tuy đẹp nhưng lắm gai, không thể tùy ý xâm phạm, vừa có thể điểm xuyết làm đẹp là vừa đại điện cho phẩm chất không thể xâm phạm tới tinh thần của gia chú. Đặc biệt là thích hợp với căn nhà có nhiều nữ giới ở.
 
12. Đỗ quyên: Rậm rạp lại có gai, dễ trồng, là loài cây vui vẻ cát tường, đem lại sinh khí cho mọi người trong gia đình.
 
Nói chung, những loại cây có tác dụng sinh vượng khí đều cao to mà khỏe khoắn, lá vừa dầy vừa to, lại luôn giữ được màu xanh là tốt, ví như các loại cây cảnh vạn niên thanh, thiết thị, cây cao su, cây trúc cọ và cây phát tài kể trên.
 
Với những loại cây hóa giải tướng bất cát, phần nhiều có thân cọng hoặc có nhiều gai, tượng trưng đẩy lùi tướng không cát, từ đó có tác dụng bảo vệ tòa nhà. Nếu ban công của ngôi nhà mà môi trường chung quanh khá khắc nghiệt, gần đấy có góc nhọn chọc thắng vào (kiểu “góc ao” đào đình), đường phố chọc thắng, hình đường “Phản cung” hoặc nhìn thẳng ra đình chùa, bệnh viện, nghĩa địa…, càng cần phải trồng cây xanh để hóa giải.
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>