Giúp con tạo ra niềm vui ở trong cuộc sống

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, hãy ôm chúng thật chặt. Tình yêu của bạn và những cái ôm chúng ta nhận được từ những đứa trẻ là những món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể được nhận. Nhận chúng, trân trọng chúng và cho ngược chúng lại. Bạn và con bạn là một đội và sẽ có nhiều lần trong cuộc sống khó khăn và vào những lúc phải đối mặt với những thực tế phũ phàng, bạn và con bạn cần quay trở lại cùng nhau và xây dựng lại sự gần gũi với người khác.

 

 

day con niem vui 192237864 Giúp con tạo ra niềm vui ở trong cuộc sống

 

 

Dưới đây là 10 bước đơn giản để giúp con cái của bạn có thể tự tạo ra một cuộc sống vui vẻ.

1. Hãy tự sống vui vẻ với chính mình

Nếu bạn đang căng thẳng, hãy ngồi xuống và tìm ra lý do chính xác tại sao bạn lại căng thẳng. Nếu đó là vì công việc của bạn, bạn cần làm gì để thay đổi tình hình? Nếu bạn đã cố gắng để thay đổi nó và thấy rằng bạn không thể, hãy tìm một vị trí khác hoặc một công việc khác. Rất nhiều người sợ phải thay đổi công việc. Nhưng nếu công việc của bạn đang làm bạn cảm thấy căng thẳng, thì bạn có thể dạy con bạn bài học nào tốt hơn ngoài việc tự tin vào bản thân mình để có thể thực hiện một sự thay đổi trong cuộc đời của bạn để làm nó tốt hơn?

2. Dạy cho con cách phát hiện và tránh những người tiêu cực

Thông thường, những người tiêu cực thường tỏ ra vô trách nhiệm khi mọi thứ không như mong đợi, và họ có xu hướng đổ lỗi cho người khác. Nếu con của bạn không may có một người tiêu cực là một trong những giáo viên của chúng, hãy yêu cầu chuyển trường. Nếu người giữ trẻ của bạn là một người tiêu cực, hãy thuê một người mới. Hãy lọc lại danh sách những người bạn xác định là tiêu cực, loại bỏ hoặc hạn chế tiếp xúc với bất kỳ những người này cho chính mình và cho con của bạn.

Có rất nhiều những người tốt ở khắp mọi nơi. Họ rất dễ tìm thấy. Tìm kiếm những người đó và xây dựng tình bạn với họ. Bạn sẽ hoàn toàn được hạnh phúc hơn, và sống xung quanh những người hạnh phúc và thành đạt sẽ làm cho bạn hạnh phúc và thành đạt hơn.

3. Hãy dạy con giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác là một trong những niềm vui thuần khiết nhất trong cuộc sống. Không có niềm vui nào bằng trông thấy một người trở nên hạnh phúc và biết rằng chúng ta đã làm một cái gì đó để làm cho điều đó xảy ra. Ngay cả những đứa trẻ nhỏ nhất cũng sẽ mang lại cho bạn những món quà để được nhìn thấy bạn mỉm cười.

4. Hãy chỉ cho con bạn vẻ đẹp của vạn vật

Ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới đều có một vẻ đẹp riêng. Bạn có thể thấy con người làm nên những giá trị đẹp đẽ và tuyệt vời ở mọi nơi. Có những bản nhạc đang vang lên quanh chúng ta. Có những con người vui nhộn mà niềm vui của họ là làm người khác cười thoải mái. Có những con người ăn mặc thật đẹp mỗi ngày để những người trông thấy họ được mãn nhãn.

Hãy chú ý những việc đó và chỉ cho con của bạn. Nếu chúng có thể trông thấy những điều đó rất quan trọng với bạn, chúng sẽ quyết định rằng những điều đó cũng quan trọng với chúng. Chúng sẽ hình thành thói quen quan sát những điều quý giá trong cuộc sống.

5. Đừng quá nghiêm túc với con bạn

Hãy tìm những thứ có thể làm bạn cười mỗi ngày như xem những bộ phim hài và cười như điên, lấy hộp bút chì màu và vẽ gì đó thật ngốc nghếch… Nếu bạn xây dựng một hình ảnh nghiêm túc với con bạn, chính là bạn đang cướp đi niềm vui của bạn và con.

6. Hãy dạy con một ngày làm việc thực sự sẽ rất tốt

Trẻ em thường muốn đóng góp vào sự tiến bộ của tất cả mọi người xung quanh.

Hãy dạy cho chúng một số kỹ năng cơ bản để chúng có thể sử dụng để giúp bạn và hãy để cho chúng làm điều đó. Chúng sẽ hạnh phúc hơn, thậm chí làm như vậy bạn có thể dạy cho chúng một kỹ năng mới.

7. Hãy dạy con biết làm việc để có được một thứ gì đó sẽ cảm thấy hài lòng hơn là được cho

Có khi nào bạn làm việc chăm chỉ và cuối cùng đạt được điều mình muốn? Không Chiến thắng đó chắc hẳn sẽ có thêm vị ngọt. Ngược lại, có những điều được ban cho chúng ta mà chúng ta không cần làm việc để có chúng, thì không được vui như những thứ chúng ta thực sự cố gắng để có chúng. Tạo ra suy nghĩ này trong con bạn sẽ làm cho cuộc sống của chúng vui vẻ.

Những người không cho đi sẽ không bao giờ biết cảm giác của việc đạt được một mục tiêu mà họ đã đặt cho bản thân và làm việc chăm chỉ để nhận ra. Sớm hay muộn, những người khác cảm thấy mệt mỏi khi cho đi mà không nhận được bất cứ điều gì. Cuối cùng thì thành công hay thất bại cũng bắt đầu và kết thúc với chúng ta. Không có ai có thể cho chúng ta và những người hạnh phúc nhất là những người nhận ra điều đó và đã nắm lấy nó.

8. Hãy giúp con bạn nuôi dưỡng một con vật nuôi

Khi biết rằng có một sinh vật đang phụ thuộc hoàn toàn sự sống vào bạn làm cho bạn cảm thấy mình rất quan trọng và điều đó nuôi dưỡng lòng từ bi trong một đứa trẻ. Hãy chắc chắn rằng con bạn biết cách chăm sóc thú cưng của mình và luôn luôn kiểm tra lại các thực phẩm và nước cho chúng bởi vì những thói quen tốt cần thời gian để tạo ra và bạn không muốn con mình học cách chứng kiến con vật nuôi chết khi chúng không được chăm sóc. Hãy dạy cho con của bạn nhưng cũng luôn bên cạnh chúng!

9. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho con mình

Hãy dành thời gian cho con của mình và tốt hơn hết là dành thời gian cho con bạn mỗi ngày khi cả hai có thể chơi đùa với nhau.

10. Hãy ôm con bạn bất cứ khi nào có thể

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, hãy ôm chúng thật chặt. Tình yêu của bạn và những cái ôm chúng ta nhận được từ những đứa trẻ là những món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể được nhận. Nhận chúng, trân trọng chúng và cho ngược chúng lại. Bạn và con bạn là một đội và sẽ có nhiều lần trong cuộc sống khó khăn và vào những lúc phải đối mặt với những thực tế phũ phàng, bạn và con bạn cần quay trở lại cùng nhau và xây dựng lại sự gần gũi với người khác.

Theo chuyên đề

Nhân vật Nổi Tiếng
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>