Hóa chất trong mỹ phẩm làm tăng thêm tỷ lệ trẻ em bị suyễn

Đáng lo ngại, TS. Robin Whyatt, thuộc Đại học Columbia cho hay: “Những hóa chất này được sử dụng rất rộng rãi với khối lượng rất cao, trong khi chúng thường không được liệt kê trên nhãn của sản phẩm”.

 

 

hen suyen 181134828 Hóa chất trong mỹ phẩm làm tăng thêm tỷ lệ trẻ em bị suyễn

 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra, trẻ sơ sinh tiếp xúc với nồng độ cao của chất phthalates khi còn trong bụng mẹ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn lên đến 78%. Họ cho rằng, các hóa chất có thể khiến hệ hô hấp thai nhi trở nên nhạy cảm hơn, khiến trẻ dễ bị mắc bệnh hen suyễn trong những đầu đời.

Để tiến hành nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Đại học Columbia ở New York (Mỹ) đã đo mức độ độc hại của hai loại hóa chất phthalates – butylbenzyl và di-n-butyl trong nước tiểu của 300 phụ nữ mang thai.

Các bà mẹ sau đó đã được đưa ra câu hỏi khi con cái của họ ở độ tuổi 5, 6, 7, 9 và 11 để xác định xem chúng có các triệu chứng hen suyễn hay không.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives, phát hiện ra rằng, trẻ em sinh ra từ những phụ nữ có mức cao nhất của butylbenzyl phthalate 72% có nhiều khả năng phát triển bệnh hen suyễn.

Những người phụ nữ có mức cao nhất của di-n-butyl phthalate có con có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn 78% so với những phụ nữ có nồng độ thấp.

Đáng lo ngại, TS. Robin Whyatt, thuộc Đại học Columbia cho hay: “Những hóa chất này được sử dụng rất rộng rãi với khối lượng rất cao, trong khi chúng thường không được liệt kê trên nhãn của sản phẩm”.

Theo đó tiến sĩ khuyên các gia đình nên hạn chế sử dụng các hộp nhựa và không bao giờ cho chúng vào lò vi sóng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả nghiên cứu cũng đáng để xem xét cắt giảm sử dụng các sản phẩm có mùi thơm như mỹ phẩm, nước hoa, nước xịt phòng, chất tẩy rửa…

 

Theo chuyên đề

Pháp luật Đời Sống
Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>